Trần Linh – Từ đam mê ca hát tới Quán Quân Global PMU 2022

0
598

Cái tên Trần Linh (hay nghệ danh còn được gọi là LIN ) có lẽ đã không còn xa lạ với giới trẻ Underground khi từng được biết đến dưới cái tên Next-G của cộng đồng Ladykillah. Trần Linh sinh năm 1998, vào nghề khi còn trẻ tuổi và từng bước đột phá bản thân đi lên bằng năng lực của mình với niềm đam mê ca hát. Không dừng lại ở đó em chứng minh cho mọi người thấy 1 ca sĩ ngoài việc hát hay còn có thể là 1 nghệ nhân mang cái đẹp đến cho đời. Đó là lý do dù chỉ mới vào nghề chưa tới nửa năm Linh đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

Từng tham gia nhiều show truyền hình nổi tiếng như Bữa Trưa Vui Vẻ, Ngược Chiều và diễn nhiều sân khấu lớn như Mùa Hè Không Độ của WEPRO, Linh lấn sân sang lĩnh vực làm đẹp. Dù chỉ mới chập chững bước chân vào nghề nhưng trong cuộc thi quốc tế tầm cỡ như Global PMU 2022 do bà trùm phun xăm Lê Ngọc  Ánh tổ chức, Linh đã thể hiện xuất sắc phần thi vượt qua hơn 600 thí sinh từ trong và ngoài nước để đạt giải Quán Quân Phun Mày Trên Da 3D.

Người sáng lập ra WEEEART Keisha Võ chính là người thầy dìu dắt Linh

Tại sao không tiếp tục theo đuổi việc ca hát mà lại rẽ hướng sang nghề phun xăm?

Đối với mình bất cứ nghề nào cũng cần phải có cái duyên mới theo được, nghề phun xăm với mình cũng vậy, đó là sự may mắn cũng như mong muốn được trải nghiệm mới. Những năm dịch bệnh covid khiến cho việc ca hát của mình tạm dừng lại, trong khoảng thời gian khó khăn đó, khi Linh chưa biết mình nên làm gì tiếp theo, và hoạt động ca hát bị ảnh hưởng, có nhiều biến động, mình may mắn biết đến chị Keisha Võ (Người sáng lập ra WEEEART.Studio). Một người mà truyền cho mình rất nhiều năng lượng nhiệt huyết. Sau khi chứng kiến tận mắt chị làm việc, thấy được cách mà chị đặt nghệ thuật vào từng tác phẩm, mình mới nhìn ra được rằng phun xăm cũng là một nghệ thuật và mình quyết định theo học.

Team WEEEART tại Global PMU 2022

Cảm nhận của bạn về cuộc thi cũng như giải thưởng của Global PMU 2022 lần này?

Thực sự thì đến giờ mình vẫn không tin được là mình lại đạt giải, nhớ lại cảm xúc lúc MC đọc tên mình lên tim vẫn còn đập nhanh lắm. Thật ra mình đã có ý định không tham gia cuộc thi, mặc dù mình đã luyện tập rất nhiều trong suốt quá trình nhưng vì sự tự ti là người mới học nghề và có nhiều master giỏi ở Việt Nam thi đấu, còn chưa kể có cả thí sinh từ Thái Lan, Philippines, nên cứ đắn đo mãi. Được cô giáo và các bạn động viên, nên mình có động lực để tham gia và thật may mắn mình đạt giải. Giải thưởng này đem lại rất nhiều giá trị quý giá cho mình, nhất là khóa học môi của Grand Master nổi tiếng người Nga. Bên cạnh đó cũng đem lại áp lực với mình, bởi lẽ mình cần phải cố gắng và có trách nhiệm với nghề hơn trước nữa.

Tham gia khóa học cùng Grand Master Ekaterina Bora

Một mình vào Sài Gòn học tập và lập nghiệp liệu có khó khăn nào lớn nhất không?

Khó khăn lớn nhất đối với mình chắc chỉ có việc phải xa người thân, xa gia đình. Nhưng may mắn thay mình lại có được những người bạn mới, nơi học tập và nơi làm việc của mình, mọi người giúp đỡ mình rất nhiều, nên cũng đỡ hơn phần nào. Hơn cả là mình có cô giáo Keisha, cô luôn đồng hành và sát cánh cùng mình, thế nên mình mới có Linh của ngày hôm nay và một người bạn vô cùng đặc biệt nữa mà mình không tiện nhắc tên. Mình luôn trân trọng và biết ơn tất cả mọi người.

Hình ảnh học tập và làm việc tại WEEEART

Suy nghĩ của bạn về ngành phun xăm thẩm mỹ và mục tiêu đặt ra trong nghề là gì?

Ngành phun xăm thẩm mỹ đối với Linh không chỉ là ngành làm đẹp đơn thuần, nó còn là một nghệ thuật và thợ làm nghề được gọi là artist. Để làm ra được một tác phẩm đẹp ta phải đặt rất nhiều sự tâm huyết cũng như sự tỉ mỉ vào nó và lại còn đem đến rất nhiều giá trị cho khách hàng nữa. Hy vọng cái đẹp của ngành phun xăm sẽ càng được nhiều người biết tới hơn, không chỉ đơn thuần là những người trong nghề mà còn với những người yêu thích nói chung nữa. Đó cũng là mục tiêu Linh đặt ra trong nghề phun xăm.