Triệu Vy bị phong tỏa tài sản, bít cửa quay trở lại showbiz

0
287

Mọi sự chú ý đang đổ dồn về phía Triệu Vy sau khi có thông tin nữ diễn viên bị phong tỏa tài sản.

Ngày 16/4, Sohu đưa tin tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa ra quyết định phong tỏa khối tài sản của Triệu Vy tại công ty giải trí Hợp Bảo. Tài sản bị phong tỏa trong 3 năm của nữ diễn viên lên đến 5 triệu NDT (17,4 tỷ đồng).

Hiện, việc Triệu Vy bị phong tỏa tài sản gây chú ý trong dư luận. Điều này cho thấy minh tinh nổi danh 1 thời đang đối mặt với nhiều vấn đề tranh chấp, kiện tụng liên quan đến án kinh tế, buộc tòa phải đóng băng tài sản của cô để hạn chế giao dịch.

Triệu Vy bị phong tỏa tài sản, bít cửa quay trở lại showbiz - Ảnh 2.

Triệu Vy bị tòa án phong tỏa tài sản

Theo Sohu, ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Triệu Vy đầu tư vào 17 công ty đa lĩnh vực như bất động sản, giải trí, công nghệ… Trong số các công ty nữ diễn viên làm chủ sở hữu và đại diện pháp luật, hiện còn duy nhất công ty Văn hóa Điện ảnh và Truyền hình Triệu Triệu (Thượng Hải, Trung Quốc) còn hoạt động.

Kể từ khi Triệu Vy bị phong sát sự nghiệp vào năm 2021 cho đến nay, hàng loạt công ty dưới tên cô đã bị giải thể. Sina cho biết nhiều nghệ sĩ trong showbiz đã rút cổ phần, chấm dứt hợp tác đầu tư với nữ diễn viên. Triệu Vy và chồng doanh nhân cũng đối mặt với nhiều vụ kiện vi phạm hợp đồng sau vụ gây lũng đoạn thị trường chứng khoán, trốn nợ từ các đối tác. Theo iFeng, Triệu Vy hiện hầu tòa liên miên với 500 vụ kiện. Cô đã bị xử thua 102 nguyên đơn vì hành vi lừa đảo, bồi thường số tiền gần 12 triệu USD (303 tỷ đồng).

Triệu Vy bị phong tỏa tài sản, bít cửa quay trở lại showbiz - Ảnh 3.

Triệu Vy và chồng doanh nhân Huỳnh Hữu Long dính nhiều sai phạm kinh tế. Những năm qua, cả 2 đối mặt với nhiều vụ kiện sau khi gây lũng đoạn thị trường chứng khoán

Từ 8/2021, Triệu Vy vắng bóng trong các hoạt động nghệ thuật ở showbiz Trung Quốc. Cô bị xóa sổ trên Internet không rõ nguyên nhân. Trước các tin tức về việc bị cấm sóng để tiếp nhận điều tra sai phạm kinh tế, nữ diễn viên giữ im lặng.

Đến giữa tháng 3 năm nay, tài khoản mạng xã hội của Triệu Vy bất ngờ không còn bị chặn. 1 số tác phẩm tiêu biểu của nữ diễn viên cũng xuất hiện trở lại trên nhiều nền tảng. Điều này dấy lên tin đồn đại hoa đán nổi danh một thời này sắp tái xuất showbiz sau 3 năm bị “phong sát”. Tuy nhiên, đến nay, Triệu Vy vẫn ở ẩn không rõ tung tích và cũng không có bất kỳ động thái nào cho thấy cô sắp được quay lại ngành giải trí.

Triệu Vy bị phong tỏa tài sản, bít cửa quay trở lại showbiz - Ảnh 4.

Giữa tháng 3, xuất hiện tin đồn Triệu Vy sắp tái xuất showbiz sau 3 năm bị “phong sát”. Tuy nhiên, đến nay, nữ diễn viên vẫn ở ẩn không rõ tung tích

Nguồn: Sohu, Sina, Ifeng

Link gốc: https://phunumoi.net.vn/trieu-vy-bi-phong-toa-tai-san-bit-cua-quay-tro-lai-showbiz