Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí

0
489

Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Angelababy đều từng là ngôi sao hàng đầu Trung Quốc nhưng hiện tại, các dự án của họ không được đánh giá cao và tương lai mù mịt.

QQ đưa tin các dự án cổ trang Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch, Niệm Vô Song của Đường Yên và Nhất niệm quan sơn do Lưu Thi Thi đóng chính đã tung ra các trailer đầu tiên. Trước đó, phim Dữ phượng hành có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh cũng đã tung trailer. Như vậy, cuộc chiến của dàn tiểu hoa đán sinh sau năm 1985 sắp diễn ra.

Theo QQ , thế hệ tiểu hoa đán 85 là những người thống trị giới giải trí Hoa ngữ trong suốt 10 qua. Những cái tên như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi đều là những ngôi sao được trả cát-xê cao nhất, được mời tham gia những dự án lớn, nhận được sự quan tâm của công chúng.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 1.

Dàn tiểu hoa đán 85 nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc cùng trở lại trong dự án cổ trang.

Tuy nhiên, hiện tại là thời điểm chuyển giao thế hệ tại Trung Quốc khi mà các đàn chị tiểu hoa đán 85 đang phải đứng trước sự thách thức lớn trong nghề nghiệp, khi không còn nhận được sự ưu tiên từ các nhà đầu tư. Mà trong số họ, nhiều người lại lộ ra xu hướng thụt lùi sự nghiệp.

Không còn được ưu tiên trong các dự án lớn

QQ bình luận khi biết Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh cùng quay trở lại bằng dự án phim cổ trang gây nên nhiều phản ứng trái chiều.

Trong đó, một bộ phận người xem chờ mong dự án mới của dàn tiểu hoa đán 85 bởi họ đều là những người có danh tiếng nhiều năm qua, quốc dân độ cao (độ phổ biến với khán giả địa chúng), nắm trong tay nhiều tác phẩm cổ trang thành công bùng nổ. Họ được đánh giá là có ngoại hình đẹp, phù hợp với dòng phim này, dáng điệu cử chỉ đều tựa như mỹ nhân cổ đại, hơn hẳn các đàn em lứa sau. Bên cạnh đó, đây còn là cuộc chiến của các nữ thần một thời thống trị Cbiz, những đối thủ cùng thời với nhau.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cảm thấy lo ngại vấn đề tuổi tác của nữ diễn viên. Bởi vì dòng phim cổ trang ngôn tình vốn chỉ phù hợp với các nữ diễn viên dưới độ tuổi 30, ngoại hình trẻ trung mới mẻ. Trong khi dàn mỹ nhân kể trên đều đã qua tuổi 35, đã lập gia đình và có con.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 2.

Dù đã được chỉnh sửa hình ảnh kỹ lưỡng, dàn tiểu hoa đán 85 cũng không giấu được tuổi tác khi lên phim. Trong ảnh là Đường Yên đóng cặp với đàn em Lưu Học Nghĩa trong Niệm Vô Song

Quả thật, tuổi tác là trở ngại lớn của Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên hay thậm chí cả người được đánh giá là có diễn xuất tốt như Triệu Lệ Dĩnh.

Trong trailer phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên, Dương Mịch bị đánh giá là già nhất trong dàn diễn viên, gương mặt cứng đơ không dám thể hiện nhiều biểu cảm, đôi mắt nhuốm màu thời gian, trong khi nhân vật cô thể hiện vốn là hồ yêu dù sống hàng ngàn năm vẫn có ngoại hình trẻ trung như thiếu nữ. Thời điểm Dương Mịch nhận bộ phim, khán giả đã đánh giá cô không giống với Đồ Sơn Hồng Hồng trong nguyên tác.

Bên cạnh đó, Dương Mịch còn trông đứng tuổi bên cạnh bạn diễn kém 6 tuổi Cung Tuấn. Vì thế, giữa họ không tạo ra tương tác lãng mạn cần có của cặp đôi. Đối với dòng phim ngôn tình, hai nhân vật chính không đẹp đôi khi đứng bên nhau là điều nguy hiểm cho thành công của dự án.

Tương tự Dương Mịch, Đường Yên cũng hợp tác với đàn em kém 7 tuổi Lưu Học Nghĩa trong Niệm Vô Song. Ở teaser đầu tiên, nữ diễn viên bị nhận xét là già hơn bạn diễn, vẫn tiếp tục thể hiện vai diễn ngọt ngào mà không có sự đột phá nào.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 3.

Dương Mịch không tạo được tương tác ngọt ngào với đàn em Cung Tuấn trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên

Không giống Đường Yên, Dương Mịch là những người khiến khán giả lo lắng, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh được nhận xét là có thể khiến người xem an tâm, song bạn diễn của họ lại là nhân tố bất ổn.

Trong trailer Nhất Niệm Quan Sơn, Lưu Vũ Ninh kém Lưu Thi Thi 3 tuổi nhưng gương mặt không có sự cách biệt tuổi tác. Lưu Vũ Ninh ngoại hình không nổi bật, tư thế kém hiên ngang do thói quen gù lưng, dù anh cao 1,89 m song không tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Diễn xuất của Lưu Vũ Ninh cũng kém cỏi, gương mặt cố làm ra vẻ uy nghiêm bị chê đơ cứng.

Tương tự Lâm Canh Tân cũng bị soi ngoại hình không thon gọn khi đóng cặp với Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành, tạo hình không phù hợp với nguyên tác nhân vật.

Theo QQ, dù Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh đều là những ngôi sao lớn, song dự án của họ lại gặp nhiều vấn đề về bạn diễn, kịch bản, chế tác. Điều này cho thấy các minh tinh không còn phù hợp với dòng phim ngôn tình cổ trang nữa, cũng không còn được nhà sản xuất ưu tiên trong việc lựa chọn dự án.

Vì các dự án đều có ưu khuyết điểm riêng, nên nhiều khán giả bày tỏ họ không còn trông mong các tiểu hoa đán 85 diễn phim ngôn tình mà chờ đón sự kết hợp mới mẻ của các ngôi sao trẻ hơn. Thậm chí, nhiều dự án của Dương Mịch, Angelababy, Lưu Thi Thi bị gọi là “ngôn tình tuổi trung niên” vì không còn phù hợp về tuổi tác.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 4.

Lưu Thi Thi bị chê khi đóng cặp với bạn diễn kém tên tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Điều này thể hiện danh tiếng của Lưu Thi Thi đã xuống dốc nên khó tìm người hợp tác.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 5.

Triệu Lệ Dĩnh kết hợp lại với Lâm Canh Tân trong Dữ Phượng Hành

Cái giá vì không thể bước ra khỏi vùng an toàn

Theo QQ , minh chứng cho sự tụt dốc của dàn tiểu hoa đán 85 nằm ở việc họ không đủ sức để đóng các tác phẩm chính kịch với nhân vật có chiều sâu, nhằm tranh giải thưởng. Từ đó dẫn đến việc họ chỉ quanh quẩn với các dự án phim ngôn tình.

Dương Mịch từng muốn đột phá sự nghiệp khi tham gia đóng các phim như Cảm ơn bác sĩ , hay thể hiện vai diễn luật sư trong Định Luật 80/20 Của Tình Yêu. Song, cô bị đánh giá là có lối diễn xuất dập khuôn, thiếu cảm xúc, thậm chí nhiều phân cảnh khoa trương quá lố. Năm 2022, Dương Mịch bị gọi là “nữ vương dầu mỡ” với các biểu cảm màu mè, gây ngán ngẩm.

Tương tự, Lưu Thi Thi và Đường Yên đều có điểm yếu trong diễn xuất, qua nhiều năm, họ vẫn không có sự cải thiện đáng kể nào. Lưu Thi Thi từng đóng các dự án chính kịch như Lưu kim tuế nguyệt, Tôi thân yêu nhưng cô luôn bị đánh giá là lỗ hổng diễn xuất của đoàn phim.

Còn Đường Yên từng tấn công mạnh mẽ mảng phim điện ảnh, song cũng không đạt được thành tích tốt, sự nghiệp từ đó xuống dốc rõ rệt. Đường Yên bị khán giả quay lưng vì biến mọi vai diễn thành hình tượng ngọt ngào đáng yêu mềm yếu, bất chấp trong nguyên tác nhân vật đó có bối cảnh, tính cách ra sao.

Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 6.
Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 7.
Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 8.
Sự xuống dốc của dàn tiểu hoa đán một thời thống trị giới giải trí - Ảnh 9.

Tuổi tác càng lớn, các vai diễn phù hợp với họ càng ít đi.

Bên cạnh đó, dấu hiệu cho thấy dàn tiểu hoa đán 85 đã bước qua thời kỳ đỉnh cao là họ khó tìm bạn diễn phù hợp. Theo QQ , trong giới giải trí Hoa ngữ có rất nhiều quy tắc ngầm, trong đó việc phân chia phiên vị (thứ tự xuất hiện trong phim, đại diện cho mức độ quan trọng của vai diễn, thời lượng đất diễn) rất được coi trọng.

Dàn tiểu hoa đán kể trên từng có một thời vang danh, nhưng hiện tại, không có nhiều nam diễn viên chịu đứng sau họ. Những sao nam cùng thời với họ đều đã đạt thành tích tốt trong sự nghiệp, không muốn đóng phim cổ trang ngôn tình, còn các diễn viên trẻ thì ít tiếng tăm, khoảng cách tuổi tác xa ảnh hưởng tới cảm nhận của người xem. Do đó, nhóm minh tinh này rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, khó chọn bạn diễn phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí như ngang hàng về địa vị, có diễn xuất, ngoại hình đẹp đôi.

So sánh với các đàn chị Lưu Thi Thi, Đường Yên, Lưu Vũ Ninh và Lưu Học Nghĩa đều chỉ là ngôi sao hạng B ít tiếng tăm. Angelababy thậm chí hợp tác với các đàn em kém xa về tuổi tác và danh tiếng như Lại Quán Lâm, Mã Thiên Vũ. Việc phải hợp tác với bạn diễn như vậy, chứng minh dự án của dàn tiểu hoa đán 85 không được nhà sản xuất, các diễn viên thực lực coi trọng.

Theo QQ , hiện tại các nhà sản xuất sẽ ưu tiên chọn nữ diễn viên trẻ thuộc thế hệ sinh sau 1995 để đóng chính trong phim cổ trang ngôn tình. Họ chưa có nhiều tiếng tăm, nhưng thắng ở tuổi trẻ, sự mới mẻ với khán giả. Nhóm diễn viên này cũng phù hợp để thể hiện các bộ phim tình yêu ngọt ngào hơn các đàn chị đã qua tuổi 35, từng lập gia đình.

QQ bình luận tuổi tác ngày càng trở thành vấn đề lớn với dàn tiểu hoa đán 85 bởi khả năng diễn xuất, chuyển mình sang dòng phim chính kịch của họ kém. Thực tế, nếu Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Angelababy có được thành tựu trong diễn xuất, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn về kịch bản hơn như đàn chị Tần Lam.

Tuy nhiên, hiện tại họ có xu hướng giống Trần Kiều Ân, khi không còn hợp dòng phim ngôn tình sẽ phải đóng vai phụ. Mới đây, Trần Kiều Ân đã nhận lời đóng vai mẹ kế của Ngô Cẩn Ngôn trong phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian. “Đây chính là thực tế khắc nghiệt của giới giải trí Hoa ngữ”, QQ viết.

Link gốc: https://tienphong.vn/su-xuong-doc-cua-dan-tieu-hoa-dan-mot-thoi-thong-tri-gioi-giai-tri