Trại hè “Huyền thoại đường Trường Sơn”

0
2499

Lần đầu tiền, các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm trại hè kết hợp giữa lịch sử và khoa học do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Học viện khám phá cùng tổ chức xây dựng từ ngày mùng 3 – 15/06.

Trại hè bán trú ngay tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội là nơi giới thiệu một giai đoạn lịch sử của dân tộc và cũng là nơi để các học viên nhí cùng nhau mở những mảnh ghép để khám phá và cảm nhận các khía cạnh lịch sử, văn hóa đã tạo nên huyền thoại dưới những góc nhìn khoa học và cuộc sống.

Đó là hành trình khám phá những hiện vật Trường Sơn như: Bếp lửa Hoàng Cầm, Hệ thống truyền tin trong thời chiến với máy thu phát 15W, Hệ thống vô tuyến điện, … được ra đời và ứng dụng như thế nào trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bên cạnh đó, các học viên nhí còn cùng nhau trả lời câu hỏi tại sao đường Trường Sơn lại là huyền thoại gắn liên với hình ảnh chiến sĩ thanh niên xung phong bất khuất, quả cảm. Qua những hoạt động này, các bạn nhỏ sẽ thấy được “khoa học” là những gì thật đơn giản xung quanh và đôi khi “huyền thoại” được tạo nên từ những điều bình dị.

Ngoài ra, cũng tại trại hè, các học viên nhí sẽ được giao lưu với các chiến sĩ thanh niên xung phong để được cùng hòa mình vào dòng hồi ức với những kỷ niệm, cảm xúc để từ đó thêm tự hào về truyền thống cha anh.

Theo Người Hà Nội