Khám phá văn hóa Hàn Quốc

0
2555

Trong hai ngày mồng 1 và mồng /6/2019, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi với chủ đề “Khám phá văn hóa Hàn Quốc”.

Chương trình sẽ mang đến góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa; xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi) – một loại hình văn hóa dân gian được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011, múa trống (Gilnori, Samulnori); tô vẽ tranh và mặc trang phục Hàn Quốc – Việt Nam; trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hanji và chơi một số trò chơi dân gian. Qua đó, thấy được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai quốc gia: Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình là kết quả của sự phối hợp giữa Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và sự góp sức của gần 100 tình nguyện viên đến từ Khoa Ngôn ngữ Hàn – Đại học Ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng, trung học lênđịa bàn Hà Nội. Bảo tàng hy vọng chương trình sẽ mang đến cho công chúng, đặc biệt là các em nhỏ nhiều niềm vui và hiểu biết mới, tô đậm thêm sắc màu văn hóa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

Theo Người Hà Nội