‘Tiểu Quách Khả Doanh’ lên ngôi Hoa hậu Hong Kong 2019

0
2301

Vượt qua 9 thí sinh trong đêm chung kết, người đẹp 25 tuổi Hoàng Gia Văn đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2019. Cô được nhận xét là có nhiều nét giống đàn chị Quách Khả Doanh.

Theo Sina, tối 8/9, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2019 đã diễn ra tại trụ sở TVB. Vượt qua 9 thí sinh, người đẹp Hoàng Gia Văn (25 tuổi) giành ngôi vị hoa hậu, 2 á hậu là Vương Phi (23 tuổi) và Cổ Bội Linh (19 tuổi).

Sina nhận xét Hoàng Gia Văn có phong độ ổn định trong suốt cuộc thi. Cô còn được mệnh danh là “tiểu Quách Khả Doanh”. Đêm chung kết, người mẫu 25 tuổi thể hiện phong thái tự tin, giành được đánh giá cao của ban giám khảo. Người đẹp còn nhận thêm giải phụ Hoa hậu có hình thể đẹp nhất.

Đối với khán giả, mặt bằng chung nhan sắc của thí sinh năm nay không cao. Hoàng Gia Văn vốn được đánh giá cao ngay từ vòng đầu, vì vậy chiến thắng của cô không bất ngờ. Ngoài ra, mặc dù ngoại hình có nét giống Quách Khả Doanh nhưng Hoàng Gia Văn thiếu sự quyến rũ, quý phái như đàn chị.

Á hậu 1 Vương Phi giành thêm giải phụ Người đẹp ăn ảnh nhất. Á hậu 2 Cổ Bội Linh cũng nhận phản ứng không hài lòng từ khán giả vì họ cho rằng nhan sắc của cô không đủ xuất sắc. Thí sinh Trần Hi Nhị giành được giải Hoa hậu thân thiện.

Trước cuộc thi, Dương Vịnh Đồng là thí sinh được đánh giá rất cao với ngoại hình vượt trội, tuy nhiên, cô bị một lá thư nặc danh tố cáo phụ bạc bạn trai cũ, tham gia thi hoa hậu để kiếm đại gia, vì vậy danh tiếng bị ảnh hưởng.

Trả lời phỏng vấn sau cuộc thi, Hoàng Gia Văn cho biết cô không lo lắng bị các á hậu vượt qua trong tương lai khi cùng vào đài TVB làm việc. Trước mắt, cô mong muốn thể hiện thật tốt tại cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc 2019.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhận được sự quan tâm của khán giả bởi sau đó các thí sinh sẽ ký hợp đồng với đài TVB, hầu hết đều trở thành diễn viên. Có không ít các hoa hậu, á hậu trở nên nổi tiếng như Viên Vịnh Nghi, Lương Tiểu Băng, Lý Gia Hân, Trần Pháp Dung.

Tuy nhiên, những năm gần đây chất lượng thí sinh xuống thấp. Hoa hậu Hong Kong 2017 Lôi Trang Nhi bị đánh giá kém về nhan sắc. Cô quyết định trở về Canada sau hơn một năm đăng quang. Hoa hậu Hong Kong 2018 Trần Hiểu Hoa cũng bị chê nhan sắc nhạt nhòa, đến nay không có thành tựu gì nổi bật.

Theo Zing