Phạm Băng Băng ‘mất tích’ khỏi danh sách 100 nghệ sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc

0
2332

Từng đứng đầu danh sách này trong 5 năm liên tiếp, Phạm Băng Băng bất ngờ ‘lọt sổ’ khỏi Top 100 người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc.

Trong các bê bối chấn động Trung Quốc năm 2018 do South China Morning Post tổng hợp, vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng được nêu ra đầu tiên. Gần một năm sau ồn ào này, nữ diễn viên có động thái quay trở lại showbiz, tuy nhiên, dường như cô không mấy thuận lợi khi liên tục gặp “sóng gió”.
Không chỉ chia tay vị hôn phu Lý Thần, minh tinh Hoa ngữ bị cắt bỏ nhiều hợp đồng quảng cáo, đóng phim, ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp của cô. Không chỉ danh sách Top 100 nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất làng giải trí do Tuần san Tài chính và Kinh tế công bố không có Phạm Băng Băng, mà mới đây, danh sách người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc cũng vắng bóng nàng Võ Mỹ Nương dù cô 5 năm liên tiếp không có đối thủ.

Chiếm “ghế” của mỹ nhân 38 tuổi là nam diễn viên Ngô Kinh. Vị trí này được đánh giá không có gì đáng ngạc nhiên khi ngôi sao hành động đóng vai chính trong Wolf Warrior 2 (2017) và The Wandering Earth (2019), hai bộ phim có doanh thu cao nhất cho đến nay tại Trung Quốc.
Ở vị trí thứ hai là nam diễn viên Trung Quốc Hoàng Bột, ngôi sao phòng vé với hơn 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỉ USD). Con số đã nói lên tầm vóc và sức ảnh hưởng của Hoàng Bột đối với điện ảnh Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Báo chí gọi anh là vua hài kịch mới sau Châu Tinh Trì, nhờ vai diễn trong các bộ phim như Crazy Stone (2006), Cow (2009) và Lost In Thailand (2012).
Diễn viên Trung Quốc Hồ Ca và đạo diễn Lost In Hong Kong Từ Tranh đứng ở vị trí thứ tư. Siêu sao ca nhạc người Đài Loan Jay Chou đứng ở vị trí thứ năm, tăng từ vị trí thứ chín hồi năm ngoái. Năm cái tên còn lại chốt Top 10 là Thẩm Đằng, “Ảnh hậu 9X” Châu Đông Vũ, thành viên Dịch Dương Thiên Tỉ của TFBoys, Dương Mịch và Ngô Diệc Phàm.

Theo Thanh Niên