Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê

0
2392

Thiết nghĩ, bạn để dành tiền mua vài cốc nước ép hoa quả, hay đĩa salad để giảm cân giữ dáng còn thiết thực hơn 5 items sau đây.

Thời điểm hiện tại, bạn lướt qua shop thời trang nào cũng sẽ thấy bão sale tưng bừng và chắc chắn, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn “làm giàu” thêm cho tủ áo quần mà chẳng lo cạn ví.

Tuy nhiên, dù mua áo quần đắt rẻ ra sao, tiêu chí cần đặt lên hàng đầu vẫn là hợp với bản thân và đảm bảo tính thời trang; bởi nếu ham rẻ mà nhắm mắt sắm bừa, bạn sẽ sớm bỏ xó hoặc tự “dìm” phong cách của mình; chung quy là tốn tiền mà vẫn mặc xấu. Vậy để không rơi vào tình cảnh éo le này, bạn cần nhận diện được 5 item có sale kịch sàn cũng không nên sắm sau đây.

1. Áo blouse ren tối màu

Giữa muôn vàn kiểu áo blouse mà bạn có thể bắt gặp trong đợt sale cuối hè này, đừng “dại” mà rút ví cho áo blouse vải ren, tối màu bởi ít nhất hai lý do. Đầu tiên, kiểu áo blouse này rất già, bạn diện lên thì xác định vẻ ngoài đang trẻ xinh mơn mởn bỗng hóa “bà cô” trong nháy mắt. Cuối cùng, cảm giác khi mặc đồ ren cũng chẳng dễ chịu chút nào, khá bức bí, ngứa ngáy và khi những ngày nắng nóng vẫn còn đó, đồ ren hoàn toàn không phải là khoản đầu tư sáng suốt.

Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê - Ảnh 1.

2. Váy thổ cẩm

Cho đến tận bây giờ, váy thổ cẩm vẫn lãng đãng có mặt tại các shop thời trang và khả năng cao, bạn sẽ bắt gặp item này ở tình trạng giảm giá kịch sàn trong đợt sale. Nhưng đừng vội sắm “em nó” ngay bởi hiện tại, váy thổ cẩm đang thuộc diện “lạc mốt”, lại rất kén người diện và dễ cộng cho chủ nhân thêm vài tuổi. Chừng ấy lý do chắc cũng đủ thuyết phục bạn thà bỏ tiền ra mua vài cốc nước ép hoa quả, hay một đĩa salad cho đẹp da, giữ dáng còn hơn là sắm váy thổ cẩm.

Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê - Ảnh 2.

3. Quần hoa

Họa tiết hoa luôn gây sốt mỗi khi hè về và “hot” xuyên cả mùa thu; tuy nhiên, điều này chỉ ứng nghiệm lên váy liền, chân váy và áo blouse mà thôi, còn trường hợp của quần hoa thì là ngoại lệ.

Item này trông khá lòe loẹt và quê mùa, hoàn toàn “vô năng” trong khoản nâng tầm phong cách cho người diện, lại gây bối rối khi mix&match. Vậy nên, thay vì bỏ tiền ra mua quần hoa, bạn sắm quần jeans ống đứng/ống rộng, quần âu trơn màu trung tính sẽ ổn hơn rất nhiều bởi tất cả đều thời thượng, không bao giờ lo lỗi mốt.

Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê - Ảnh 3.

4. Giày dép đế xuồng siêu dày

Đợt này, kiểu sandal hay dép lê đế xuồng dày cộp đang xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng thời trang hay shop online; nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn nên bổ sung “em nó” cho gia tài thời trang của mình. Giày dép đế xuồng siêu dày không xấu, nhưng đem đến cảm giác nặng nề, tù túng cho đôi chân; theo đó cả set đồ cũng thiếu cân đối và thanh thoát. Nếu mê mẩn cái cảm giác thoải mái, nét phóng khoáng mà giày dép đế xuồng mang lại, bạn nên chọn đôi cỡ 3 – 5 phân, hoặc giày đế xuồng có độ mỏng dày mềm mại như item ruột của Công nương Kate là ổn. Tuy nhiên để “chắc cốp” đẹp và thời thượng, hãy sắm những đôi sandal đơn giản, giày mule, giày loafer hay sneaker trắng… nhé các nàng.

Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê - Ảnh 4.

5. Chân váy vải nhăn

Có muôn kiểu chân váy bạn nên sắm để hoàn thiện phong cách nữ tính, sành điệu, chẳng hạn như: chân váy xếp ly, chân váy suông vải thô đũi, chân váy hoa phối màu nhã nhặn… Vậy nên, đừng vì những chiếc váy vải nhăn được giảm đẫm trong đợt sale lần này mà sắm ngay bởi chắc chắn, bạn sẽ lại bỏ xó kiểu chân váy luộm thuộm, kém sang này.

Tỉnh táo giữa mùa sale quần áo: 5 items dù giảm đẫm chị em cũng đừng mua vì diện lên vừa già vừa quê - Ảnh 5.
Theo Helino