Trang My – LAMY design là cả thanh xuân

0
202

Thương hiệu LAMY design ra đời khi Trang My sinh bé gái đầu tiên. Vừa làm mẹ vừa khởi nghiệp ở độ tuổi 20 là thử thách rất lớn với một cô gái trẻ. “LAMY chính là cụm từ ghép từ tên con gái đầu lòng của mình (Lam) và tên mẹ mình đặt cho mình (My), vì thế với mình nó có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiêng liêng.”

Học về thiết kế nội thất nhưng Trang My lại rẽ ngang sang thiết kế thời trang, bắt đầu đến với thời từ năm 18 tuổi bằng một cửa hàng nhỏ, đến 20 tuổi thì Trang My chính thức khởi nghiệp với thương hiệu LAMY design.

Hiện nay, thị trường thời trang trong nước có không ít local brand. LAMY cũng là một local brand nhưng đã tạo được những điểm nhấn khác biệt không bị hòa lẫn. Các sản phẩm của LAMY hướng đến phong cách tinh tế, lãng mạn và sang trọng. Các sản phẩm được làm ra đều theo sát tiêu chí: Chất liệu sang trọng, phom dáng thoải mái để người mặc đạt được cảm giác dễ chịu và tự tin nhất. Kỳ vọng của LAMY dành cho mỗi người phụ nữ khi diện lên mình trang phục LAMY design sẽ luôn mang một khí chất đặc biệt, toả sáng và tự tin ở mỗi nơi mình xuất hiện.

Điều LAMY muốn đem tới cho khách hàng chính là tính ứng dụng của sản phẩm kết hợp với các giá trị mà ngôn ngữ thời trang mang đến cho mỗi người phụ nữ khi sử dụng nó. Với dòng sản phẩm thanh lịch, sang trọng và quyến rũ, mọi người có thể sử dụng được trong rất nhiều dạng sự kiện khác nhau: Buổi hẹn hò, Tiệc sinh nhật, Đám cưới, Khai trương, thậm chí có thể góp mặt trong các buổi chụp hình kỉ niệm hoặc mang đi du lịch, đồng thời sử dụng qua nhiều năm khác nhau mà không bị cũ, bị chán. Đa phần khách hàng thường mong muốn một sản phẩm vừa đi tiệc vừa đi làm lại có thể đi chơi, nhưng để giữ được nét sang trọng và quyến rũ riêng thì chắc chắn không thể sử dụng ở nhiều hoạt cảnh quá khác nhau như vậy.

Chính vì thế LAMY có 2 dòng sản phẩm: Dòng sản phẩm chuyên dành cho việc đi tiệc ưu tiên các chất liệu mang tính sang trọng như ren, organza và lụa; Dòng sản phẩm đơn giản thường ngày được sử dụng các chất liệu mang tính thoải mái và bền màu như là chất thô mịn và các chất sợi tổng hợp thoáng mát, ít nhàu.

Trang My trong một thiết kế của LAMY design

Thời trang luôn mang tính quay vòng, nhưng mỗi vòng lặp lại đều có những thay đổi phù hợp với thời đại. Xu hướng thời trang thay đổi ngày càng nhanh, các trend thịnh hành tính theo quý, theo năm, chứ không như xưa là tính bằng thập kỷ. Là một thương hiệu thời trang, LAMY luôn cố gắng để giữ cho mình vừa không bị lỗi thời nhưng cũng không bị hoà lẫn với thị trường chung, nét cá tính riêng của thương hiệu là điều bắt buộc phải gìn giữ được qua năm tháng. Vì lẽ đó, hàng năm LAMY cho ra từ hai đến ba bộ sưu tập lớn theo mùa, ngoài ra mỗi quý đều có những bộ sưu tập nhỏ theo từng dịp đặc biệt.

Thời trang luôn đòi hỏi sự sáng tạo nhưng cũng cần có một trạng thái ổn định và thoải mái nhất. Trang My cho rằng: “Cần không ngừng chuyển động và nâng cấp bản thân, nguồn cảm hứng luôn đến từ những điều nhỏ bé quanh ta, nếu như chỉ ngồi một chỗ chờ thì nó sẽ không bao giờ đến. Giống như việc, định kỳ hàng năm LAMY ra mắt những bộ sưu tập mới để khách hàng cảm nhận được sự thay đổi trong sáng tạo nhưng vẫn mang những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Đó chính là sự dài lâu giữa một thương hiệu và khách hàng của mình”.

Bước chân vào thế giới thời trang đã gần một thập kỉ, trải qua nhiều thăng trầm và thay đổi trong nghề đó đều là những kinh nghiệm, là bài học quý giá “Trang My bắt đầu LAMY từ con số 0 tròn trĩnh, tính đến nay cũng đã 9 năm. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, mình học được rằng khi mình lên được đỉnh vinh quang thì đừng quá tự tin rằng mình sẽ không trượt xuống vực. Và ngược lại khi mình ở dưới đáy vực, đừng quá tự ti và bi quan rằng mình không thể leo lên làm lại từ đầu. Chỉ cần không đánh mất bản thân và không ngừng nỗ lực thì đâu đó vẫn sẽ luôn có một chỗ đứng cho chính mình.”

Trong kinh doanh luôn cần một cái đầu tỉnh táo nhưng sáng tạo nghệ thuật lại cần sự bay bổng. Trang My cho rằng cần biết cân bằng giữa khả năng sáng tạo với nhu cầu thực tế của khách hàng. Kinh doanh bất cứ ngành gì cũng cần dòng tiền để vận hành và sống sót, nếu cảm thấy giấc mơ của mình không đủ sức bảo vệ thương hiệu thì bắt buộc mình phải tìm cách thay đổi để tồn tại.

Trang My mong muốn LAMY luôn được nhớ mãi về sự tử tế, về hoài bão và những giấc mơ ngọt ngào. Từ các cô gái trẻ cho đến những người phụ nữ trưởng thành, muốn diện đồ xinh đẹp, tinh tế, sang trọng mà không phải chịu sự gồng mình hay gò bó, lúc nào cũng nhẹ nhàng – thanh thoát – tự do thì luôn nhớ đến thương hiệu Lamy để đồng hành. Ước mơ nhỏ bé và hơi khác thường, nhưng thực sự đó là tất cả những gì nhà thiết kế trẻ mong muốn làm được từ tận trái tim.

“Mình có một tình yêu mãnh liệt với mọi thứ đẹp đẽ trên đời, mỗi khoảnh khắc trọng đại hay mỗi chuyến đi xa để giữ lại được hình ảnh trọn vẹn nhất thì khó có thể thiếu một bộ trang phục hoàn mỹ. Chắc có lẽ đó là động lực lớn giúp mình không thể từ bỏ con đường tơ lụa này được.”