Thành tựu gây bất ngờ sau 15 năm khởi nghiệp của nữ thạc sĩ luật xứ Thanh

0
251

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống luật gia, cô gái 8x gây bất ngờ khi không theo nghiệp cha mẹ mà tự mở một lối đi riêng. Hiện cô đã trở thành nữ doanh nhân có tiếng tại quê hương mình.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 1.

Dương Quỳnh Anh sinh năm 1982, từng là một nữ luật sư xinh đẹp và cá tính. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống luật gia. Bố cô từng làm trong Hội luật gia tỉnh Thanh Hóa, còn mẹ công tác trong Tòa án tỉnh. Do đó, sau khi tốt nghiệp THPT, cô cũng không ngại ngần khi lựa chọn khoa Luật, Đại học quốc gia Hà Nội.

Vừa tốt nghiệp đại học, Dương Quỳnh Anh có cơ hội để làm việc tại một vị trí như mơ, đó là Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, muốn theo đuổi ngành Luật, bằng Cử nhân là chưa đủ mà phải tiếp tục học thêm, trau dồi hơn nữa. Vì thế, cô tiếp tục học lên chương trình Thạc sĩ Luật tại Việt Nam. Sau khi bảo vệ thạc sĩ thành công, cô mới quay trở lại Bộ Tư pháp công tác.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 2.

Với người ngoài, đó có thể là một công việc như mơ, là bệ phóng cho thành tựu sự nghiệp sau này. Nhưng với Quỳnh Anh, hơn 4 năm làm việc trong ngành luật, cô vẫn luôn trăn trở về con đường này. Một công việc ổn định, môi trường hành chính sự nghiệp quy củ… dường như không đủ sức níu chân cô. Vì sâu bên trong, Quỳnh Anh còn có một đam mê từ nhỏ của bản thân là làm đẹp cho mọi người, trong một môi trường kinh doanh mới, đầy thử thách.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 3.

Sau nhiều trăn trở, cuối cùng, nữ luật sư quyết định tâm sự, trò chuyện với bố mình là ông Dương Khánh, khi đó đang là Chủ tịch Hội Luật gia Thanh Hoá. Ở cương vị một người đi trước, ông khuyên con gái rằng: “Bố và gia đình luôn ủng hộ việc con quyết định lập nghiệp với lĩnh vực và nghề nghiệp con yêu thích. Nhưng một khi đã chọn, con phải quyết tâm làm cho tới nơi tới chốn, phải làm thật tốt.”

Thấm lời dạy của cha, Quỳnh Anh tự trao cho mình cơ hội mới bằng cách đăng ký học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh năm 2010. Sau đó, cô thử thách bản thân ở nhiều vị trí quản lý kinh doanh, một trong số đó là Giám đốc Khách sạn Cảnh Hồ ở thành phố. Thời gian qua đi, cô tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 4.

Với cá tính hướng ngoại, mang trong mình đầy nhiệt huyết, Dương Quỳnh Anh tự tin ra quyết định bắt đầu khởi nghiệp và thành lập thẩm mỹ viện Phương Anh. Để trau dồi nghiệp vụ quản lý và kỹ thuật, cô còn thường xuyên tu nghiệp nâng cao trình độ tại Singapore, đồng thời học hỏi nhiều mô hình trong nước.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 5.

Bằng tất cả sự nỗ lực và chăm chỉ, cô gái 8x liên tục gặt hái trái ngọt trong quá trình kinh doanh. “Đứa con tinh thần” của Quỳnh Anh giành được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ khách hàng. Năm 2012, Quỳnh Anh đoạt giải bàn tay vàng do Liên hiệp các hội khoa học – kỹ thuật Việt Nam VUSTA, Liên hiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam VINASME tổ chức. Đây là giải thưởng tuyên dương nghệ nhân, thợ giỏi trong doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ tốt về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cộng đồng.

Không những vậy, cơ sở kinh doanh của cô cũng từng hợp tác với đài truyền hình địa phương để sản xuất nhiều nội dung chương trình xoay quanh vấn đề làm đẹp, được đông đảo phái nữ biết đến. Nhiều chương trình từ thiện, trao hàng trăm suất học bổng cho các cơ sở giáo dục… cũng được tổ chức, đóng góp nhiều giá trị xã hội cho địa phương.

Mới đây, cô cũng đứng ra tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài Phương Anh 2023 để tôn vinh nét đẹp Việt. Đây cũng là cơ hội quảng bá nét đẹp truyền thống Việt Nam trong thời hiện đại với những quy chuẩn đẹp đã thay đổi.

Sở hữu công việc như mơ, nữ thạc sĩ Luật bất ngờ “rẽ ngang” khởi nghiệp: Thành tựu sau gần 10 năm gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cũng như niềm yêu mến tà áo dài Việt, chúng tôi luôn mong muốn được có cơ hội tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống. Chính vì thế nên chúng tôi đứng ra tổ chức và tài trợ hoàn toàn cho cuộc thi tạo ra một sân chơi lành mạnh đầy ý nghĩa cho các bạn cùng chung niềm yêu thích”, nữ doanh nhân 8x chia sẻ.

Sau nhiều năm liên tục cố gắng, Dương Quỳnh Anh đã dần dần trở thành một nữ doanh nhân có tiếng tại TP Thanh Hóa. Câu chuyện khởi nghiệp của cô cũng đem lại động lực cho nhiều người trẻ muốn theo đuổi đam mê của mình, đồng thời góp phần đóng góp cho quê hương.

Ảnh: NVCC

Link gốc: https://