Thái của ‘Hoa hồng trên ngực trái’ kể đóng cảnh ân ái với Trà tiểu tam

0
2267

Diễn viên Ngọc Quỳnh của “Hoa hồng trên ngực trái” bày tỏ niềm vui khi vai phản diện được khán giả phản ứng gay gắt. Anh chia sẻ việc khán giả ghét nhân vật Thái là điều dễ hiểu.

Tham gia nhiều bộ phim truyền hình nhưng phải đến vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái, Ngọc Quỳnh mới được khán giả chú ý nhiều. Vai diễn này cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của anh sau 6 năm vắng bóng. Trước đây, nam diễn viên sinh năm 1980 từng ghi dấu qua vai Tiến trong phim Hoa cỏ may.

“Nhiều người nhắn tin dọa đánh, mắng chửi tôi”

-Vai Thái trong “Hoa hồng trên ngực trái” bị chỉ trích nhiều nhất từ khi phim lên sóng. Anh chuẩn bị tâm lý như thế nào để đón nhận những ý kiến trái chiều khi đóng vai người chồng gia trưởng, ngoại tình?

– Tôi đã đọc nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Thậm chí, có người nhắn tin dọa đánh và mắng chửi. Tôi chọn cách không trả lời những tin nhắn khiếm nhã. Đây không phải là mình thiếu tôn trọng khán giả, mà một bộ phận công chúng chưa đủ tỉnh táo phân biệt giữa phim và ngoài đời. Quan điểm của tôi là diễn viên chuyên nghiệp thì phải sẵn sàng đón nhận những phản ứng từ dư luận.

Thực ra tôi cũng cảm thấy vui khi vai diễn được khán giả chú ý như vậy. Đó cũng là thành công. Chắc mình diễn đạt nên khán giả ghét chăng?

Vai Thái của diễn viên Ngọc Quỳnh trong Hoa hồng trên ngực trái nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khán giả.

– Trở lại màn ảnh sau nhiều năm không đóng phim và có ngay vai phản diện nhiều đất diễn. Anh có nghĩ đó là may mắn?

– May mắn chứ (cười). Đúng là 6 năm tôi mới quay lại với truyền hình và Thái là vai có màu sắc, tính cách trái ngược hoàn toàn với các nhân vật tôi từng làm. Trước đây tôi chỉ đóng vai chính diện.

Cách đây khoảng nửa năm, tôi tốt nghiệp lớp đạo diễn và từng uớc giá như được đóng một vai phản diện. May mắn, Thái đã đến với tôi – một nhân vật gai góc và có nhiều vấn đề phải bàn.

– Không ít ý kiến nhận xét nhân vật Thái hội tụ gần như đầy đủ tính cách tệ ở một người đàn ông như ngoại tình, gia trưởng, vũ phu, coi thường phụ nữ. Anh có đồng tình?

– Nếu phân tích kỹ, tôi cho rằng nhiều khán giả chưa nghĩ đúng về Thái. Thái trở thành một con người như vậy là có lý do.

Khán giả nói Thái mê tín, điều đó đúng. Nhưng nếu để ý, mọi người sẽ thấy thầy bói đã giúp anh ta trong một quá trình dài phát triển và cũng gặt hái được thành tựu. Việc mê tín trong trường hợp này là hết sức bình thường.

Thứ hai, Thái có thể gia trưởng nhưng coi thường phụ nữ thì không. Anh ta vẫn tôn trọng mẹ mình, hết mực yêu thương hai con gái.

Còn về vũ phu, tôi không nói hành động đánh vợ của Thái là đúng. Nhưng anh ta cũng phải trải qua thời gian dài sống với người vợ ăn bám, phải chi trả tiền cho em rể, chuộc lại nhà cho bố mẹ vợ… Những điều đó tích tụ lại, cộng với công việc làm ăn căng thẳng, khiến anh ta stress, dễ nổi nóng.

– Theo một video hậu trường được hé lộ, Thái sau này còn đánh bồ nhí “lên bờ xuống ruộng”?

– Đó là những phân cảnh sau của phim nên tôi không muốn tiết lộ. Nhưng đó là lúc Thái bị đẩy đến giới hạn của sự chịu đựng. Tôi nói thật, nếu chuyện đó xảy ra ngoài đời, cô Trà chắc không sống nổi.

– Nghe như anh đang muốn thanh minh cho Thái?

– Tôi không thanh minh cho Thái. Thái không đúng, tôi thừa nhận. Ý tôi muốn nói ở đây là nhân vật này không xấu xí, khốn nạn từ đầu đến cuối như vậy. Tôi tin sau này khán giả sẽ phần nào cảm thông cho Thái, thậm chí rơi lệ vì anh ta.

– Có khán giả bình luận nhìn mặt Thái đã thấy “đểu”, chưa cần diễn, chưa cần nheo mắt hay nói rít răng. Điều này có khiến anh chạnh lòng?

– Từ lúc ngồi nói chuyện với tôi, bạn thấy thế nào? (cười). Vì đó là Thái, nên mọi người thấy đểu là đúng rồi. Khi nào người ta nói Ngọc Quỳnh đểu thì mới là vấn đề.

Còn cách liếc mắt hay nói rít răng đều nằm trong tính toán của tôi để tạo hình cho nhân vật. Tôi thấy nhiều khán giả cũng ấn tượng với điều đó.

“Diễn cảnh hôn không khó, mà cái khó là tôi đã có gia đình”.

“Không thoải mái khi đóng cảnh thân mật với Trà”

-Trong phim, anh và Lương Thanh có những phân cảnh tình cảm, thân mật. Lâu rồi mới đóng phim, bạn diễn lại kém nhiều tuổi, anh gặp khó khăn gì khi quay?

– Khi đọc kịch bản, tôi cũng xác định trước phải đóng những cảnh thân mật với Lương Thanh. Trong phim, Thái yêu Trà, phải lòng Trà, nên bắt buộc phải có những cảnh như thế để đúng mạch cảm xúc.

Trước khi diễn cảnh hôn, tất nhiên cả hai phải bàn bạc trước, làm sao để người xem không cảm thấy giả tạo. Với tôi, diễn cảnh hôn không khó, mà cái khó là tôi đã có gia đình. Sau những thước phim, diễn viên phải đối mặt với những mối quan hệ trong gia đình (cười).

– Vậy bà xã anh có theo dõi phim và phản ứng thế nào về vai của chồng?

– Vợ tôi có xem dù không thường xuyên. Có hôm tôi từ phim trường về, bà xã còn nói đùa: “Thái sở khanh đã về nhà rồi à?”. Cô ấy trêu khiến tôi bật cười.

Vợ tôi không làm cùng nghề. Dù luôn nói ủng hộ chồng, song tôi hiểu, đôi lúc cô ấy sẽ cảm thấy không thoải mái trong lòng. Chắc ai cũng vậy thôi, làm sao mà vô tư được khi xem chồng mình diễn cảnh ôm ấp người khác.

– Nếu những phim sau, anh bị buộc phải đóng cảnh nóng hơn, anh sẽ xử lý thế nào?

– Thực sự tôi cũng chưa hứa trước được. Nhiều người vẫn nói câu “hy sinh vì nghệ thuật” nhưng ở Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung, quan hệ nam nữ vẫn là chủ đề nhạy cảm. Diễn viên đóng cảnh quá ân ái, mặn nồng nhiều khi cũng gặp khó khăn nhất định trong cuộc sống. Với một người đã có gia đình, việc diễn cảnh nóng có thể khiến bạn đời không thể chấp nhận.

– Hồng Diễm không có nhiều cảnh thân mật với anh, song lại bị tát, bị bạo hành vài lần… Được biết, các diễn viên đồng ý đánh thật, tát thật để lấy cảm xúc?

– Đúng, chúng tôi tát thật và tiếng kêu “đen đét” trên phim là có thật. Nhưng vẫn phải căn bàn tay làm sao để bạn diễn của mình không bị thương. Nếu tôi tát thẳng cả bàn tay lên mặt Hồng Diễm, chắc cô ấy ngất mất.

Trong phân cảnh tát tôi, Hồng Diễm cũng làm thật lắm! Với tôi, cô ấy diễn giỏi và luôn biết cách đẩy cảm xúc bạn diễn lên cao trào.

– Đạo diễn Vũ Trường Khoa nhận xét gì về khả năng diễn xuất của anh?

– Thường ở phim trường, đạo diễn không khen hay chê diễn viên. Tuy nhiên, anh Vũ Trường Khoa cũng có những lời động viên và lời khuyên dành cho tôi.

Nếu khán giả còn nhớ, ở tập Khuê nói lời đồng ý ly hôn, Thái đã rơm rớm nước mắt. Cảnh quay này đạo diễn cho tôi tự diễn theo mạch cảm xúc của mình trước. Khi máy dừng, tôi không phải diễn lại nữa. Về sau, khi trò chuyện với đạo diễn, anh Khoa hỏi đùa tôi: “Chưa trải qua bao giờ mà diễn đúng thế”.

Ở cảnh chia tay Khuê, Thái thật sự cảm thấy mất mát. Anh ta bị rơi vào vòng xoáy, chứ thực tâm cũng không muốn chuyện ly hôn xảy ra.

– Sau vai Thái, anh có sợ bị đóng đinh vào những vai phản diện?

– Tôi muốn đóng thêm vài vai phản diện nữa, nhưng tất nhiên là màu sắc khác. Sẽ không còn rít răng, đấm đá, mà lúc ấy chỉ cười, gương mặt hiền lành nhưng nham hiểm.

Mượn dao giết người, tôi nghĩ đây mới là nhân vật phản diện đáng sợ. Tôi thích đóng phim mà các tập đầu khán giả nghĩ là đây vai chính diện, đến cuối trở thành phản diện. Như vậy mới thú vị, lôi cuốn.

Theo Zing