Giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội chính thức xin lỗi vì chê Trường Giang

0
2270

Trước những chỉ trích của dư luận, nữ giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội – Ánh Nga đã lên tiếng xin lỗi Trường Giang vì chê nam nghệ sĩ không đẹp, nói khó nghe khi tham gia chương trình Thách thức danh hài mùa 6.

Tối 9/10, tập 1 của chương trình Thách thức danh hài mùa 6 được phát sóng, với sự tham gia của thí sinh Ánh Nga – giảng viên môn Triết học Mác – Lênin của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Xuất hiện tại chương trình, cô Ánh Nga bày tỏ lòng ngưỡng mộ và những lời khen có cánh cho vợ chồng Trấn Thành. Trong khi đó, nữ giảng viên lại thẳng thừng nói chưa thích Trường Giang và chê nam danh hài không đẹp trai, nói giọng miền Trung khó nghe.

Tại sân khấu của chương trình, cô Ánh Nga đã nói những câu như: “Đối với ai đó cháu đẹp trai, nhưng đối với cô cháu chưa đẹp trai” hay “cô Hàn Quốc nói tiếng Việt thì cô còn hiểu, vậy mà cháu nói tiếng Việt cô lại nghe không rõ”.

Cô Ánh Nga gây tranh cãi khi chê Trường Giang không đẹp, nói khó nghe khi tham gia chương trình Thách thức danh hài.

Sau khi chương trình được đăng tải trên mạng xã hội, phần đông cư dân mạng đã bức xúc chỉ trích hành động của cô Ánh Nga. Họ cho rằng những phát ngôn của nữ thí sinh đã đụng chạm đến lòng tự ái của Trường Giang.

Tối 10/10, VietNamNet đã có buổi trò chuyện cùng cô Ánh Nga về sự việc này. Nữ giảng viên cho biết vì mình thi trượt và muốn tập trung cho công việc nên kể từ khi ghi hình xong, cô không còn để tâm đến chương trình.

Cho đến khi dư luận xôn xao trên mạng xã hội, một vài người bạn gọi điện cho mình thì cô Ánh Nga mới hay biết sự việc bị khán giả chỉ trích.

Cô Ánh Nga cho hay mình tham gia chương trình vì hai mục đích, đó là muốn nhắc nhở mọi người có trách nhiệm hơn về việc bảo vệ môi trường và dùng tấm gương của mình để các em sinh viên có thể bạo dạn, bớt rụt rè ở nơi đông người.

Tuy nhiên, cô thừa nhận mình thất vọng về bản thân khi không có đủ khả năng để làm cho hai danh hài cười. Bên cạnh đó, nữ giảng viên cũng bày tỏ sự hối hận vì làm tổn thương đến Trường Giang.

Trường Giang cười gượng khi bị nữ thí sinh chê trước mặt mọi người.

Nói về những phát ngôn gây tranh cãi tại chương trình, cô Ánh Nga cho biết mình nói như vậy chỉ nhằm “gài” Trấn Thành và Trường Giang cười cho tiết mục dự thi của mình sau đó. Nhưng vì cách diễn đạt không tốt nên mới gây hiểu nhầm cho mọi người, chứ cô không có ý chê bai Trường Giang.

“Tôi nghĩ rằng có vẻ như Trường Giang không hiểu mình. Tôi cũng cảm thấy sắc mặt của Trường Giang bị trùng xuống và buồn ngay tại lúc đấy. Khi đó, tôi cũng hụt hẫng luôn”, nữ giảng viên kể lại.

Cô Ánh Nga cho biết mình là fan của các nghệ sĩ hài miền Nam như Hoài Linh, Trấn Thành và Trường Giang. Cô thường hay xem các chương trình có những nghệ sĩ này tham gia và các tiết mục của danh hài gốc Quảng Nam cô đều xem hết.

Thậm chí, việc đầu tiên mà cô làm khi vào TP.HCM để dự thi Thách thức danh hài là đi qua quán cơm của Trường Giang để xem cơ ngơi của nam nghệ sĩ. Đến ngày ghi hình, cô cũng chuẩn bị một bức hình vẽ Trường Giang nhưng vì sau phần thi, nữ thí sinh thấy nam giám khảo không được vui nên cô không dám đưa ra.

“Đúng thật là tôi thích Trấn Thành hơn vì cậu ấy hay cười, còn Trường Giang thì có vẻ khó tính hơn, thế người ta mới gọi là ‘Mười khó’. Trường Giang thì nói giọng Quảng Nam mà tôi lại không nghe quen và cảm thấy hơi khó nghe. Nhưng thật sự, tôi là fan của cậu ấy”, cô Ánh Nga nói.

Thông qua VietNamNet, cô Ánh Nga muốn gửi lời xin lỗi đến Trường Giang. Nữ giảng viên cho biết nếu có dịp vào Sài Gòn, cô sẽ đến quán ăn của nam danh hài để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến anh.

“Tôi muốn nói với Trường Giang rằng không phải là tôi không thích bạn mà chỉ là không thích bằng Trấn Thành một ít thôi. Tôi thực sự xin lỗi Trường Giang và mong bạn đừng buồn”, cô chia sẻ.

Trước đó, VietNamNet cũng đã trò chuyện với một số sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhận xét về cô Ánh Nga, các bạn sinh viên đều cho biết cô là một người vui tính, gần gũi với học sinh và hay lồng ghép những câu chuyện vui nhộn vào bài giảng để học trò thích thú với môn học hơn.

Theo Vietnamnet