Một cư dân mạng bị bắt và lĩnh án vì tung tin đồn về tài tử Lee Seo Jin

0
2532

Theo truyền thông Hàn Quốc, một cư dân mạng ở độ tuổi 20 đã lĩnh án 2 năm tù treo và 80 giờ phục vụ cộng đồng vì tội tung tin đồn hẹn hò giữa nam tài tử Lee Seo Jin và nữ ca sĩ Sunny của nhóm SNSD.

Ngoài ra, trong thời gian thử thách, nếu người này tái phạm, anh ta sẽ phải nhận án 6 tháng “bóc lịch”. Được biết, người này đã tự thú và tỏ ra hối hận về hành vi tung tin đồn của mình nên mới được khoan hồng như vậy.

Thẩm phán cho hay: “A đã phát tán thông tin về đời tư của nghệ sĩ trên một trang web có hơn 1 triệu người theo dõi. Đánh giá sự nguy hiểm của hành động này, chúng tôi quyết định đưa ra hình phạt thích đáng”.

Theo đó, từ tháng 10/2018, cư dân mạng này đã tung tin Sunny và nam diễn viên Lee Seo Jin có mối quan hệ tình cảm đặc biệt khi cùng tham gia một chương trình. Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, hơn 1 triệu người dùng trên một diễn đàn tham gia bình luận.

Ngày 18/10, một cư dân mạng đã phải lĩnh án 2 năm tù treo và 80 giờ lao động công ích vì tung tin đồn về Lee Seo Jin và Sunny.

Lee Seo Jin xuất thân trong một gia đình giàu có và nổi tiếng nhưng lại đam mê phát triển nghệ thuật. Anh từng có mối tình đẹp với nữ diễn viên “Chuyện tình Paris” Kim Jung Eun, nhưng cả hai đã chia tay sau khi công khai không lâu. Vào thời điểm tin đồn giữa Lee Seo Jin và Sunny xuất hiện trên mạng xã hội, nam diễn viên sinh năm 1971 đã bình luận: “Chuyện này thật vớ vẩn, không đáng để tôi nhắc đến”.

Bản thân nữ ca sĩ Sunny cũng thừa nhận, tin đồn này làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa cô và Lee Seo Jin mặc dù cô từng thú nhận rằng, “đàn anh” họ Lee thực sự là mẫu đàn ông trong mộng của cô.

Sau cái chết đột ngột của nữ ca sĩ Sulli vào ngày 14/10, cộng đồng nghệ sĩ của Hàn Quốc đã có hành động mạnh mẽ để bảo vệ bản thân mình trước những bình luận ác ý hay các thông tin không chính thống bị phát tán tràn lan trên các mạng xã hội và diễn đàn.

Trước Lee Seo Jin, ngày 15/10 vừa rồi, nữ diễn viên Song Hye Kyo cũng chủ động đâm đơn kiện 2 cư dân mạng vì tội phát tán thông tin cô ngoại tình với một đại gia người Trung Quốc khiến hôn nhân với Song Joong Ki tan vỡ.

Hay ca sĩ Victoria của nhóm f(x) cũng có động thái đáp trả gay gắt những bình luận ác ý nhằm về phía cô sau khi cô thể hiện tình cảm và sự xót xa với người em đã khuất – Sulli trên mạng xã hội. Và hôm qua 18/10, đại diện quản lý của ca sĩ IU – một người chị em thân thiết của Sulli cũng đã ra thông báo về việc sẽ nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ cũng như chống lại nạn bạo lực mạng xã hội.

“Chúng tôi quyết định sẽ có những hành động gay gắt với việc hành động xâm hại đời tư nghệ sĩ thông qua việc phát tán tin đồn không chính xác và những bình luận ác ý về nghệ sĩ của chúng tôi, ca sĩ IU. Chúng tôi sẽ nhờ luật pháp can thiệp.

Chúng tôi cũng đã thu thập được nhiều thông tin liên quan tới vụ việc này nhờ sự hỗ trợ của fan. Và ngày 14/10 vừa rồi, chúng tôi đã đệ đơn lên phòng công tố Seoul. Không chỉ hiện tại mà trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ có những hành động mạnh mẽ không cần khoan nhượng hay thương thuyết đối với hành động bình luận ác ý trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ cố tiếp tục cố gắng để chống lại những bình luận mang tính đả kích hay xúc phạm nghệ sĩ”, đại diện của công ty quản lý của IU thông báo.

Theo Dân Trí