MC Cát Tường: 40 tuổi đi chơi vẫn phải nói dối, có người yêu cũng không dọn về sống chung

0
2222

Nữ MC chia sẻ, cô làm vậy vì muốn giữ trọn đạo làm con.

Tham gia một chương trình, “bà mối” Cát Tường không giấu được sự xúc động khi nhắc lại khoảng thời gian sau khi ly hôn. Cụ thể, trong chương trình, MC Cát Tường và Minh Xù trò chuyện với Thanh Nhã – cô bé 7 tuổi không có sự chăm sóc của ba, do mẹ một mình nuôi lớn với sự giúp đỡ của ông bà ngoại.

Bé Thanh Nhã và mẹ.

MC Cát Tường chia sẻ, cô cảm thấy phụ nữ Việt Nam có những phẩm chất rất đáng quý, trong đó có sự thầm lặng hi sinh cho con cái.

“Có những bà mẹ đơn thân nuôi con phải trải qua những tháng ngày rất khổ cực, nhưng khi nhìn những đứa con của mình lớn khôn, có vất vả bao nhiêu những bà mẹ ấy cũng có thể vượt qua.

Đồng hành với những người mẹ đơn thân luôn có hình ảnh của ông bà ngoại, ông bà tuyệt vời lắm! Vì tôi cũng trong hoàn cảnh phải làm mẹ đơn thân nên rất hiểu, nếu không có ba mẹ giúp đỡ, tôi không bao giờ đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn hôn nhân tan vỡ” – Cát Tường chia sẻ.

MC Cát Tường.

Tiếp đến, bé Thanh Nhã chia sẻ mình không cần ba mà chỉ có mẹ và ông bà ngoại là được. Cô bé còn gọi ông ngoại là ba để thay thế cho hình ảnh người sinh ra mình.

Nhận thấy tâm lý của cô bé có dấu hiệu bị tổn thương, Cát Tường nói với mẹ của Thanh Nhã: “Thật sự chị rất cảm thông cho em, đôi khi em thấy buồn và sợ bé buồn nên lấy ông ngoại ra để lấp liếm nhưng ông ngoại của bé lại là ba của mình, như vậy không nên!

Trước đây, con chị cũng gọi ông ngoại là ‘bố ông ngoại’, nhưng khi bé khoảng 8 tuổi đã tự hiểu ra đó là ông ngoại và bé ngưng không gọi nữa. Chị thấy con gái chị từ nhỏ đến lớn đi học rất năng động, hoạt bát, vui vẻ và rất bình thường trong sự yêu thương bảo vệ của mẹ và ông bà ngoại”.

MC Cát Tường khuyên mẹ của Thanh Nhã nên lạc quan và tự tin hơn, nên thẳng thắn nói với con hoàn cảnh gia đình.

“Đôi khi có những điều bé chưa nói, nhưng bé chất chứa trong lòng, trong quá trình đi học có vài người trêu chọc bé sẽ buồn mà không có cách nào giải tỏa. Chuyện em né tránh nói chuyện như vậy sẽ làm bé ảnh hưởng đến tuổi thơ. Không có gì ngần ngại hết, không có ba thì nói không có ba!” – cô nhấn mạnh.

Mẹ của Thanh Nhã tâm sự, cô không dám nghĩ đến việc đi thêm bước nữa vì sợ con gái thiệt thòi. Tuy nhiên, Cát Tường cho rằng có nhiều cách để 2 mẹ con đều hạnh phúc nên mẹ của Thanh Nhã nên cho mình cơ hội vì vẫn còn quá trẻ.

Đối với Cát Tường, cô luôn hy vọng có được tình yêu và kết hôn lần nữa, không những vì bản thân mình mà còn để mẹ không lo lắng. Dù vậy, nếu có người yêu, cô cũng không dọn về sống chung vì muốn giữ đạo làm con.

“Bà mối quốc dân” cho biết, cô đã hơn 40 tuổi và con gái cũng trưởng thành, cô có quyền dọn ra ngoài ở nhưng sợ ba mẹ buồn. “Tôi có đi chơi ở đâu, dù về muộn cũng về nhà ngủ, đôi khi đi chơi vẫn phải nói dối”, Cát Tường chia sẻ.

Theo VTC