Khi Thủy Thủ Mặt Trăng được giao “nhiệm vụ” mới: Tuyên truyền phòng chống HIV bằng cách xuất hiện trên… vỏ bao cao su

0
2372

Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã tung ra các sản phẩm bao cao su với phần vỏ là hình của Thủy Thủ Mặt Trăng, với mục đích nâng cao ý thức của mọi người về bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Tại Nhật Bản, tỷ lệ người mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thời gian gần đây đang ở ngưỡng báo động. Để giảm thiểu những trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, mới đây, chính phủ Nhật Bản đã chính thức tung ra mẫu bao cao su có phần vỏ in hình Thủy Thủ Mặt Trăng siêu đáng yêu. Ngày 5/10 vừa qua và sắp tới là ngày 14/10, những bao cao su in hình Thủy Thủ Mặt Trăng sẽ được phát miễn phí cho người dân trong chuỗi sự kiện nâng cao kiến thức của mọi người về bệnh truyền nhiễm.

Những chiếc bao cao su này được ba cơ quan là Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tổ chức AAA (Act Again AIDS) và phòng thí nghiệm Okamoto Lovers phát miễn phí cho người dân. Những chiếc bao cao su được đựng trong vỏ hộp hình trái tim, bên ngoài in hình Thủy Thủ Mặt Trăng cùng chú mèo Luna nổi tiếng trong series truyện tranh “Thủy Thủ Mặt Trăng” của họa sĩ Naoko Takeuchi.

Những chiếc bao cao su được in hình Thủy Thủ Mặt Trăng vô cùng đáng yêu.

Những chiếc bao cao su với phần thông tin chi tiết về căn bệnh HIV/AIDS giúp người dân Nhật Bản có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh thế kỷ này.

Kế hoạch này đã được chính phủ Nhật Bản tiến hành cách đây 3 năm và từng gây ra lo ngại với người dân nước này do nhân vật Thủy Thủ Mặt Trăng được rất nhiều trẻ nhỏ biết đến. Với chiến dịch này, các nhà chức trách hi vọng rằng hình tượng nữ anh hùng Thủy Thủ Mặt Trăng sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ tới người dân, đặc biệt là nữ giới trong việc nâng cao hơn nữa ý thức về bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục.

Theo Helino