Khắc Việt bênh vực Bích Phương giữa ‘bão gạch đá’ bị nghi hát nhép

0
2252

Mới đây, nhạc sĩ Khắc Việt đã đăng tải một bài viết trên trang Facebook cá nhân với nội dung bênh vực ca sĩ Bích Phương trong vụ nghi vấn hát nhép.

Trước ồn ào của dư luận về nghi vấn Bích Phương hát nhép, là người trong nghề và có chuyên môn, Khắc Việt khẳng định Bích Phương không hát nhép. Nam nhạc sĩ viết:

“Ở Việt Nam hay xu hướng thế giới, đối với những dòng nhạc Dance có tiết tấu nhanh, do không thể đủ điều kiện có nhóm bè đi theo và hỗ trợ với dòng nhạc riêng biệt này nên các ca sỹ khi lên sân khấu đều phải có Backing vocals.

Backing vocals này để làm nền với những bản Beat có tiết tấu nhanh, giúp nâng giọng hát, hơn nữa.

Như live show của tôi vừa rồi, phần nhạc đều được làm sẵn thu hết từ bè, và sau đó band nhạc, tập đánh theo Loop, và có 1 chuyên gia chuyên chạy Loop, để đánh theo đúng timeline, có sẵn không trượt theo kịch bản.

Còn trong trường hợp của Bích Phương, điều kiện không cho phép để có thể band live trực tiếp trên sân khấu. Vì vậy mong các bạn hiểu và update theo xu hướng này, để có cái nhìn rõ hơn…

Bùi Bích Phương và Nguyễn Thuỷ Tiên luôn là những bạn trẻ cống hiến hết mình vì âm nhạc, và cá nhân tôi rất trân trọng những cống hiến , chúc 2 em vững bước thành công”.

Cách đây ít ngày, Bích Phương đã gặp sự cố bị khán giả cướp mic ngay trên sân khấu. Đang chú ý, dù bị cướp mic nhưng giọng hát của Bích Phương vẫn vang lên to, rõ ràng khiến khán giả nghi ngờ nữ ca sĩ hát nhép. Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, Bích Phương lên tiếng phân trần và khẳng định cô không hát nhép.

Tuy nhiên, sự việc bỗng hot trở lại và thu hút sự chú ý của dư luận khi vào ngày 2/11 vừa qua, Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Ninh đã gửi công văn mời Bích Phương đến làm việc để giải trình về việc hát nhép.

Ông Bùi Quang Nam – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sau làm việc với Bích Phương, nếu có dấu hiệu sai phạm, Sở sẽ đưa ra biện pháp xử lý. Nếu không có sai phạm xảy ra, chúng tôi không xử phạt sai cho người vô tội”.

TH (SHTT)