Vũ Thu Phương: ‘Tôi không quan tâm Thúy Vân là ai. Thí sinh phải có thân hình siêu mẫu, khuôn mặt Hoa hậu và trí tuệ của một nữ hoàng!’

0
2228

Vũ Thu Phương đã chia sẻ quan điểm trước những ý kiến cho rằng cô khắt khe với Thúy Vân tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 hiện đang thu hút sự chú ý của khán giả dù mới lên sóng 3 tập. Ban giám khảo của cuộc thi năm nay ngoài Vũ Thu Phương thì những gương mặt còn lại đều có khá nhiều kinh nghiệm trong việc ngồi ghế nóng trên show thực tế, điển hình như Thanh Hằng, Hương Giang, Samuel Hoàng…

Trong dàn giám khảo, Vũ Thu Phương là gương mặt nổi bật nhất với những nhận xét vô cùng nghiêm khắc dành cho các thí sinh. Cô cùng là người thường xuyên đưa ra những câu hỏi cực khó bắt buộc thí sinh phải xử lý một cách khéo léo. Có thể nói, Vũ Thu Phương đang là giám khảo khó tính nhất năm 2019. Mỗi lần cô xuất hiện, khán giả đều cảm thấy vô cùng lo lắng cho Thúy Vân nói riêng và các thí sinh khác nói chung.

Thúy Vân.

Nhân vật thường rơi vào tầm ngắm của Vũ Thu Phương nhất chính là Á hậu Quốc tế Thúy Vân. Hết bị chê quá lý trí, thiếu cảm xúc, chọn thử thách bản thân thì bị chê lựa chọn không thông minh, Thúy Vân tiếp tục bị bắt bẻ khi san sẻ công việc với đội trưởng trong tập 3.

Trước đó, trong tập 2 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trong thử thách bịt mắt catwalk, Thúy Vân dù có kinh nghiệm nhưng vẫn bước đi loạng choạng. Thúy Vân căng thẳng, liên tục vào ghế ngồi. Vũ Thu Phương lên tiếng: “Với một người có bản lĩnh sân khấu như Thúy Vân, đây là điều tôi không chấp nhận được”. Cựu siêu mẫu nói cô thấy khó hiểu khi á hậu bước đi yếu, thiếu tự tin và “giống như đang cố tình đi sai”.

Nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng liệu có phải với những người có kinh nghiệm như Thúy Vân, giám khảo sẽ đánh giá khắt khe hơn và có yêu cầu cao hơn hay không. Trong một bài phỏng vấn với Trí Thức Trẻ, khi được hỏi về vấn đề này, Vũ Thu Phương đã thẳng thắn chia sẻ:

‘Tôi chưa bao giờ gọi tên Thúy Vân ra để làm gì hết. Trong suốt quá trình thi, với thí sinh nào cũng vậy, tôi nhìn tất cả mọi người như nhau. Về cơ bản, trước khi quay trở lại, tôi cũng không quan tâm Thúy Vân là ai vì tôi muốn nhìn bằng góc nhìn trong nhất, xuyên suốt nhất, không phải vì bạn là người mới hay người cũ mà chúng tôi khắt khe hay dễ dãi hơn. Có thể, bởi vì bạn ấy là một người nổi tiếng và dễ thu hút khán giả nên đâm ra hay được cắt dựng biên tập lên sóng như vậy.

Vũ Thu Phương.

Tôi cũng muốn nói thêm về Thúy Vân, tôi đánh giá khá cao bạn ấy bởi vì Vân là một người cực kì trí tuệ. Bạn ấy thông minh, bản lĩnh và ứng xử rất tốt. Tuy nhiên, khả năng trình diễn của Vân theo như Vân chia sẻ thì chưa bao giờ là thế mạnh của bạn ấy cả. Nhưng trong nhiều hoàn cảnh, bạn ấy lại lựa chọn cái không phải thế mạnh ra để trình diễn. Tôi có trách nhiệm của một người phải nói đúng sự thật để cho các em biết rằng mình còn yếu ở đâu để khắc phục.’

Theo Vũ Thu Phương, để đáp ứng được tiêu chí của chương trình, cô yêu cầu thí sinh phải có gương mặt của một Hoa hậu và thân hình, thần thái của siêu mẫu. ‘Với tôi, khi quay lại “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, tôi yêu cầu các bạn thí sinh có thân hình, thần thái, bước đi của một siêu mẫu nhưng khuôn mặt thì của một Hoa hậu và trí tuệ của một nữ hoàng. Tôi đang đi tìm một đại diện nhan sắc kiểu như thế. Bạn phải như thế thì mới đủ bản lĩnh để ra đấu trường quốc tế và thể hiện nét đẹp từ trong ra ngoài được.’ – Vũ Thu Phương chia sẻ thêm với Trí Thức Trẻ.

TH (SHTT)