Cất cánh tháng 10: Cùng lắng nghe câu chuyện về những người mẹ cao cả

0
2253

Trên đời này có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà ta có thể cảm nhận được nó trong từng khoảnh khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại, đó chính là tình yêu của mẹ. Để rồi dù ta có lớn bao nhiêu, có thể bay cao bay xa thế nào thì mẹ vẫn luôn là vòng tay ấm áp đón ta trở về.

Tháng 4 vừa qua có một thử thách được mang tên #callmomchallenge  xuất hiện cùng với sự ra mắt MV Lớn rồi còn khóc nhè của ca sĩ Trúc Nhân được mọi người đón nhận. “Ước mơ con là vòng quay thế gian. Tôi vô tình là thế, hay quên gọi về mẹ. Ước mơ của mẹ là thấy con về” đây chính là câu ca trong bài hát được chàng ca sĩ trẻ tâm đắc. Thế giới của các bạn trẻ bao giờ cũng rộng lớn, xoay quanh bạn bè, người yêu hay lao vào vòng xoáy công việc nhưng thế giới của mẹ dường như chỉ xoay quanh những đứa con. Đã bao lâu rồi bạn không gặp mẹ, không về ăn cơm với mẹ, không gọi cho mẹ của mình? Đã khi nào mẹ kể cho bạn về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, những hy sinh mà mẹ phải đối mặt? Tháng 10, tháng của những người phụ nữ, tháng của những người mẹ. Hãy cho những người con thêm một cơ hội thể hiện tình yêu thương đến người mẹ tuyệt vời của mình. Đó chính là thông điệp mà chương trình Cất cánh, chủ đề “Những người mẹ tuyệt vời” gửi tới khán giả, nhất là các bạn trẻ.

Các diễn giả xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 10 đều là những người con, có thể họ có những thành công trong xã hội nhưng họ không nói về bản thân mà nói về người mẹ của mình. Đó là ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, anh Đoàn Phạm Khiêm – Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TP.HCM…

 

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software là một doanh nhân thành đạt với hơn 30 năm trên thương trường, tham gia giảng dạy và có nhiều buổi chia sẻ về các chuyên đề Quản trị Chiến lược, Nghệ thuật lãnh đạo, Truyền lửa…Nhưng đằng sau hình ảnh ấy, có một ông Hoàng Nam Tiến khác, của gia đình, của người thân rất khác: dù đã ở độ tuổi trung niên vẫn được mẹ rất cưng chiều, được mẹ bóp chân, bóp tay và chẳng ngại “làm nũng” mẹ. Từng xuất hiện trên đường băng Cất cánh với tư cách khách mời bình luận, lần quay lại này, ông Hoàng Nam Tiến sẽ giữ vai trò là diễn giả chia sẻ câu chuyện về người mẹ của mình và chia sẻ cả những tình cảm mà một người con đã trưởng thành, đã đạt được thành công trong cuộc sống dành cho mẹ.

Anh Đoàn Phạm Khiêm – Chủ tịch Tổ chức Cộng đồng Điếc câm TP Hồ Chí Minh

Năm 2 tuổi, Đoàn Phạm Khiêm bị mất đi thính giác sau một lần bệnh nặng, phải dùng thuốc kháng sinh liều cao để chữa trị. Không đầu hàng số phận, bà Phạm Cao Phương Thảo – mẹ của Khiêm đã bươn chải khắp nơi, một mình nuôi con và đồng hành cùng con học ngôn ngữ ký hiệu. Để rồi Đoàn Phạm Khiêm đã trở thành người câm điếc đầu tiên của Việt Nam thi đỗ Đại học chính quy – Khoa Hội họa, Đại học Mỹ thuật TP HCM. Không những thế, Khiêm còn nhận được chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu dành cho  người câm điếc. Năm 2010, Khiêm và mẹ là cô Phương Thảo đã mở lớp ngôn ngữ ký hiệu dành cho người câm điếc. Hiện Khiêm là học sĩ, đồng thời là Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TP HCM. Còn cô Thảo là cố vấn viên của Cộng đồng Điếc câm TP HCM, chia sẻ và giúp đỡ cho rất nhiều người câm điếc tại Việt Nam.

Hãy theo dõi Cất cánh tháng 10 Những người mẹ tuyệt vời để cùng lắng nghe câu chuyện về những người mẹ cao cả, cùng cảm nhận thứ tình cảm thiêng liêng nhất đó là Tình mẫu tử. Thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn mà diễn giả mang đến sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Khán giả có thể trực tiếp tương tác và trò chuyện cùng các khách mời diễn giả qua trang fanpage chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam trong lúc chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20h10 ngày 19/10/2019 trên VTV1.

Giới thiệu về khách mời bình luận:

Nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương đã nhiều lần tham gia Cất cánh với cương vị là khách mời bình luận. Sau một thời gian quay trở lại Cất cánh tháng 10 chị sẽ cùng với các diễn giả chia sẻ những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng đến quý vị khán giả

Về cách thức tương tác:

Hãy tương tác với Cất cánh bằng cách truy cập:

– Facebook.com/VTVToiyeu

– Truy cập link: vtv6.vtv.vn à chọn chuyên mục “Cất cánh” à chọn bài giao lưu trực tuyến ngay đầu trang chủ à nhập tên và ý kiến ở ô bình luận à nhấn nút Gửi để tương tác.

Lần đầu tiên, một chương trình truyền hình về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp, nơi khán giả có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp.

   Được sản xuất dưới dạng talkshow về diễn thuyết, Cất cánh là nơi khán giả có thể lắng nghe câu chuyện từ những người bình thường, nhưng quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao.