Vẻ đẹp Ikebana – Nâng niu đóa hoa nhan sắc

0
2336

Nhân gian không có phạm trù nào cụ thể để định nghĩa về cái Đẹp. Không phải là một màu sắc, không phải là một dáng hình, không phải là một đường nét. Cái Đẹp tồn tại trong từng hơi thở của cuộc sống, dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng chỉ là khái niệm để dung hoà vạn vật trong một tinh cầu – Đẹp.

“Một bông hoa đẹp là một bông hoa được vun trồng”.

Nếu ví phụ nữ như một đoá hoa, và 22-28 tuổi là khi chuẩn bị “nở rộ”, có lẽ phải cần được “vun trồng” đúng cách thì nàng mới có thể toả ra hương sắc rực rỡ nhất.

Người ta thường nghĩ đến những bông hoa khi nói về vẻ đẹp người phụ nữ, có lẽ bởi nét mềm mại yêu kiều, nét quyến rũ khiến vạn vật đắm say, và đặc biệt bởi sự Đẹp đến vô cùng khi bung nở rực rỡ. Bông hoa và người phụ nữ đều nắm giữ chung một giá trị cốt lõi để vươn đến chuẩn mực cái Đẹp, đó là sức sống tự bên trong. Nếu sức sống không được bồi đắp thì sẽ không nở rộ, giống như người phụ nữ chỉ đẹp khi nguồn sinh khí từ bên trong được nuôi dưỡng.

Người Nhật nâng tầm việc chăm sóc những bông hoa lên thành một nghệ thuật: Hoa đạo – IkebanaIkebana có nghĩa là “hoa sống” – nghệ thuật truyền sự sống cho hoa nhờ vào sự sắp xếp dung hoà với vạn vật. Ikebana biểu tượng cho sức sống của bông hoa trong sự hài hoà Thiên – Địa – Nhân: vẻ đẹp được vun trồng từ trời đất và con người. Và Menard tin rằng, vẻ đẹp người phụ nữ có lẽ cũng giống như vẻ đẹp của hoa, cần được vun trồng từ trời đất và con người, cần sự hài hoà của Thiên – Địa – Nhân.

Thiên: Ánh dương rực rỡ

Những ánh nắng ban mai bắt đầu một ngày mới luôn mang đến một nguồn dưỡng chất và sinh khí dồi dào cho vạn vật. Nắng mai xua đi bóng tối để thiên nhiên cựa mình tỉnh giấc, nắng mai làm tan những hạt sương, để còn đọng lại trên cành lá những tinh tuý của đất trời.

Menard nâng niu nhan sắc người phụ nữ như ánh dương vỗ về những bông hoa. Nguồn sinh khí dồi dào năng lượng trong Serum E giúp củng cố Oxy tinh khiết trong da, loại bỏ các chất oxy hoá, làm dịu da và cung cấp độ ẩm cần thiết. Giúp làn da hấp thụ an toàn vitamin D từ ánh nắng mặt trời là Kem dưỡng ngày Fairlucent, hội tụ các dưỡng chất để da trở nên khoẻ mạnh và đủ sức đề kháng chào ngày mới với sức sống căng tràn từ bên trong

Địa: Nuôi dưỡng từ sâu bên trong

Nếu Thiên mang đến nguồn dưỡng khí dồi dào đánh thức sự vật, thì Địa là những thành phần thiên nhiên hội tụ tinh hoa thúc đẩy sự sống sinh sôi, nảy nở. Dưỡng chất từ đất truyền qua gốc rễ duy trì sự sống của cỏ cây, là dòng chảy quý báu mà bà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho những đứa con của mình.

Menard gửi gắm những tinh chất của hoa Cúc Tím trong “giọt hồng thanh xuân” Lisciare, vun trồng thêm cho sự sống với chiết xuất men Shirakami và tinh tuý tảo Alaria trong Fairlucent, với mong muốn đem đến cho những “đoá hoa nhan sắc” những dưỡng chất quý giá nhất từ thiên nhiên.

Nhân: Thân – Tâm cân bằng

Nếu chỉ có đất trời là chưa đủ, vì vẻ đẹp nằm trong sự hoà hợp giữa đất trời và con người. Người nghệ nhân của nghệ thuật Ikebana tạo nên kiệt tác của mình bằng một cái tâm yêu cái Đẹp, coi trọng cái Đẹp, tâm thế hoà mình vào trong thiên nhiên vũ trụ, là một trong vạn vật.

Tâm sinh tướng. Nếu muốn nhan sắc rạng rỡ thì mỗi người đều phải tươi sáng từ trong tâm. Tô một chút “son hạnh phúc” TK, ửng hồng đôi gò má với “người tình trang sức” Jupier, mỉm cười trên khuôn mặt và cả trong suy nghĩ, nguồn năng lượng tích cực sẽ tự chảy tràn, tự ôm lấy từng tế bào của cơ thể mà thôi thúc sắc đẹp nở rộ ở trạng thái căng đầy nhất.

Hãy tìm hiểu bí quyết vẻ đẹp Ikebana tinh tế tại: http://bit.ly/30SuZ4q

Một “bông hoa” đẹp đã là một tuyệt phẩm mà tạo hoá ban cho thế gian, nhưng khi biết dùng nghệ thuật để chăm sóc và dung hoà với vạn vật, “bông hoa” ấy sẽ trở thành một kiệt tác, một định nghĩa chân chính về cái Đẹp.