Bé trai 19 tháng tuổi nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc

0
2094

Bức ảnh đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt và nhanh chóng được chia sẻ trên khắp mạng xã hội.

Anh Geoffrey Keaton, 32 tuổi, là một trong 3 người lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng ở Úc những ngày vừa qua. Anh ra đi để lại vợ và con trai đầu lòng mới chỉ 19 tháng tuổi.

Mới đây, hình ảnh về cậu bé Harvey Keaton đang ngậm ti giả, mặc áo đồng phục của lính cứu hỏa, đứng nhận huy chương thay cha trong lễ tang của anh Geoffrey Keaton đã khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh mẽ.

Bé trai 19 tháng tuổi ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 1.

Cậu bé 19 tuổi ngậm ti giả, đứng trang nghiêm nhận huy chương thay cha.

Dù chưa đến 2 tuổi nhưng cậu bé đứng yên trong tư thế trang nghiêm khi ủy viên cơ quan cứu hỏa ghim chiếc huy hiệu lên ngực trái của cậu nhằm tôn vinh người cha đã khuất đầy dũng cảm. Trên quan tài của người lính cứu hoả, có bức hình của hai cha con Keaton ghi dòng chữ: “Cha yêu, con yêu cha mãi mãi“, khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Nước Úc hiện đang bị tàn phá bởi hàng trăm đám cháy lớn nhỏ. Thảm kịch này đã tàn phá các làng mạc, thị trấn và muông thú và buộc các người dân phải di tản đến nơi an toàn. Theo ước tính đã có 8 người thiệt mạng, 18 người mất tích, nửa tỷ động thực vật bị chết do các vụ hỏa hoạn liên tiếp ở bang Victoria và New South Wales.

Bé trai 19 tháng tuổi ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 2.

Anh Geoffrey Keaton và con trai bé bỏng.

Bé trai 19 tháng tuổi ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 3.

Lễ tang của anh Geoffrey Keaton diễn ra trong không khí nghẹn ngào, xúc động.

Bé trai 19 tháng tuổi ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 4.

Bé trai được mẹ bế đến bên quan tài của bố.

Bé trai 19 tháng tuổi ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã khuất, hy sinh trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc một thời của anh Geoffrey Keaton.

Nguồn: Yahoo News
Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/be-trai-19-thang-tuoi-ngam-ti-gia-nhan-huy-chuong-thay-nguoi-cha-da-khuat-hy-sinh-trong-tham-hoa-chay-rung-o-uc-2220208115710463.htm