Triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm” 2019

0
2564

Với hàng trăm bức tranh cùng cách sắp đặt và trình diễn sáng tạo, triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm” của 4 họa sĩ: Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng và Đào Trọng Cường khai mạc sáng ngày 30/5 tại bảo tàng Hà Nội đã mang đến cho khán giả những cảm nhận khác lạ về hội họa.

Sau triển lãm “Du và Dội” năm 2017, nhà khoa học – họa sĩ Ngô Xuân Bính tiếp tục giới thiệu đến khán giả những tác phẩm mới trong triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm”. Ngô Xuân Bính luôn ám ảnh đạo đời, nhân sinh quan và ông giải quyết ám ảnh đó bằng cách phô diễn thành tác phẩm. Do đó, “Niệm” lần này của họa sĩ Ngô Xuân Bính truyền tải thông điệp về “tâm thường hằng không sinh diệt, còn thức là vọng tưởng vô thường, luôn biến đổi khi tốt khi xấu”.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính

Đối với họa sĩ Lê Văn Thìn, đây là lần thứ 2 ông triển lãm cùng họa sĩ Ngô Xuân Bính sau “Du và Dội” năm 2017. Tranh của Lê Văn Thìn với sở trường là những bức sơn mài trắng độc đáo, nội dung sáng tạo biến hóa, muôn hình muôn vẻ đã trở nên mới lạ ở “Niệm”.

Họa sĩ Đặng Tin Tưởng thuộc số ít những họa sĩ hiện đại Việt Nam thành công trong việc săn đuổi cái đẹp của mảng tranh sơn khắc – chất liệu cổ truyền của hội họa phương Đông. Tại triển lãm lần này, Đặng Tin Tưởng một lần nữa thể hiện là một “thương hiệu” sơn khắc đáng tin cậy, chứng minh khả năng diễn đạt những tinh thần mới của một trong những chất liệu cổ xưa nhất của người Á Đông.

Riêng Đào Trọng Cường, nổi tiếng là nghệ nhân quốc gia, là người đã khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo 19 nước tham dự APEC lần thứ 14 tại Việt Nam bằng đá quý. Mỗi tác phẩm của ông không chỉ là sự chắt chiu, chứa đựng cả khổ đau, hạnh phúc của một cuộc đời. Tranh của ông có một lối đi riêng bởi nó được làm ra từ thăng hoa cảm xúc của con người và bằng tinh hoa đích thực của thiên nhiên.

Với hàng trăm bức tranh cùng cách sắp đặt và trình diễn sáng tạo, “Niệm” của bốn họa sĩ đã khiến giới hội họa và công chúng vô cùng ấn tượng.

Theo Người Hà Nội