Tranh cãi giấy đăng ký kết hôn của Văn Mai Hương là giả

0
2277

Nhiều khán giả cho rằng mẫu giấy đăng ký kết hôn của Văn Mai Hương quá cũ, không còn thông dụng ở hiện tại. Họ nghi vấn nữ ca sĩ muốn tạo chiêu trò để gây chú ý.

Cách đây ít ngày, Văn Mai Hương bắt ngờ chia sẻ ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn. Thông tin cá nhân trong hình trùng khớp với giọng ca sinh năm 1994. Đặc biệt, khi đó, đại diện truyền thông của Văn Mai Hương cũng xác nhận thông tin và cho biết lễ cưới của cô được tổ chức vào tháng sau.

Tuy nhiên, sau đó, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đặt nghi vấn và cho rằng nữ ca sĩ tạo chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Theo một số khán giả, mẫu giấy đăng ký kết hôn mà Văn Mai Hương đăng tải được sử dụng trước vài năm trước. Mẫu này không được sử dụng ở hiện tại.

“Giấy kết hôn này là mẫu cũ. Hiện nay, mẫu này đã không còn sử dụng”, “Đừng đùa giỡn nữa cô Hương ơi. Mẫu giấy kết hôn này từ năm 2006, giờ không còn sử dụng nữa đâu. Xin Hương bớt tào lao”, “Cô này muốn dùng chiêu trò để gây chú ý đây mà nhưng như thế này thì lố bịch quá. Thật thất vọng, tôi từng yêu mến cô ấy vì cô ấy có giọng hát tốt, lại không tạo chiêu trò cho đến hôm nay…”, khán giả bình luận.

Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ tư pháp hộ tịch cho biết giấy đăng ký kết hôn của Văn Mai Hương dùng phôi cũ, từ năm 2006. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp phôi cũ còn sót lại và cán bộ có thể dùng phôi đó. Về các thông tin trên giấy đăng ký, người này cho biết con số quyển 8/2019 là trường hợp hy hữu. Theo người này, thông thường, một xã, phường dù đông dân cư cũng khó lên tới quyển số 8.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Đức Hùng cho biết: “Không có quy định, quy chuẩn quá cụ thể về mẫu đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, đúng là giấy đăng ký kết hôn của nữ ca sĩ trên không phải mẫu thông dụng ở hiện tại”.

Giấy đăng ký kết hôn của Văn Mai Hương gây tranh cãi. 

Trước những ồn ào xoay quanh việc đăng ký kết hôn, phóng viên Zing.vn liên hệ với Văn Mai Hương nhưng cô không nghe máy. Khi gọi điện cho người thân của nữ ca sĩ, mẹ cô tỏ ra bất ngờ và trả lời: “Tôi không biết gì cả”.

Phóng viên Zing.vn tiếp tục liên hệ với đại diện truyền thông của giọng ca Cầu hôn thì người này trả lời sẽ để Văn Mai Hương đích thân lên tiếng. Hiện nữ ca sĩ đang ở Nhật.

Trước đó, tối 17/10, khi Văn Mai Hương đăng hình chụp giấy đăng ký kết hôn, mẹ của giọng ca Cầu hôn cũng tỏ ra ngạc nhiên: “Có chuyện đó sao? Tôi không biết. Con gái tôi chắc còn lâu mới cưới”. Trong khi đó, trợ lý nữ ca sĩ từ chối trả lời vì đây là chuyện đời tư của nghệ sĩ.