‘Tôi chắc chắn Lương Thùy Linh sẽ mờ nhạt khi thi quốc tế’

0
2445

Với kinh nghiệm đào tạo hoa hậu, nhà thiết kế Việt Hùng đánh giá Lương Thùy Linh thiếu kỹ năng sân khấu. Anh dự đoán cô không thể tỏa sáng tại Miss World 2019.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, chiến thắng thuộc về Lương Thùy Linh không làm khán giả bất ngờ. Cô gái đến từ Cao Bằng sở hữu chiều cao 1,77 m, gương mặt xinh xắn và thông thạo tiếng Anh, sinh viên Đại học Ngoại thương.

Sắp tới, Lương Thùy Linh sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World tại Anh vào tháng 12. Tiếp nối Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, liệu Lương Thùy Linh có làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc thế giới?

Trao đổi với Zing.vn, nhà thiết kế Việt Hùng, ông bầu Phúc Nguyễn đã đưa ra những nhận định thẳng thắn.

NTK Việt Hùng: ”Nhan sắc Lương Thùy Linh không tiệm cận với tiêu chí quốc tế”

Nhà thiết kế Việt Hùng được biết tới là chuyên gia đào tạo hoa hậu giàu kinh nghiệm. Anh theo dõi cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 từ vòng đầu. Trong đêm chung kết, các người đẹp cũng trình diễn bộ sưu tập áo dài của anh.

Với kinh nghiệm và sự quan sát cuộc thi, Việt Hùng tự tin cho biết: “Ngay từ đầu, nhìn dàn ban giám khảo ở Hoa hậu Thế giới Việt Nam, tôi đã dự đoán đúng kết quả Lương Thùy Linh đăng quang, á hậu gồm Tường San và một cô gái nơi địa phương tổ chức sự kiện”.

Lương Thùy Linh sở hữu chiều cao 1,77 m.

Nhìn vào top 3 của Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Việt Hùng cho rằng: “Giám khảo chỉ tìm ra người đẹp nhất cuộc thi theo phong cách truyền thống. Họ không chọn đúng người theo tiêu chí để tham gia sân chơi thế giới”.

Theo anh, ban giám khảo dường như chú trọng vào “profile” của thí sinh như giỏi tiếng Anh, học đại học danh giá hay chính quy hơn kỹ năng trên sân khấu, những bước catwalk uyển chuyển.

“Nếu tôi làm giám khảo, sẽ không bao giờ chọn một cô gái chỉ xinh xắn, có làn da, mái tóc đẹp mà sẽ chọn người có bước chân, dáng đi, cử chỉ duyên dáng, ánh mắt, nụ cười, cách xử lý sân khấu và sự tự tin vừa đủ”, anh nhấn mạnh.

Với Lương Thùy Linh, nhà thiết kế Việt Hùng cho rằng cô thiếu kinh nghiệm và kỹ năng sân khấu nên khó tạo dấu ấn tại Miss World sắp tới. Anh khẳng định trong vài tháng, không thể kịp đào tạo và rèn luyện được kỹ năng sân khấu và thần thái cho người đẹp.

“Làm nghề lâu năm, tôi tin rằng không có cách nào trong vài tháng mà đào tạo một người chưa có cốt cách trở nên thần thái. Cốt cách hình thành từ nhỏ, ảnh hưởng từ gia đình, thầy cô, bạn bè và nơi họ sinh sống… Nếu có sẵn cốt cách trong người thì chuyên gia mới đào tạo nhanh được”, nhà thiết kế cho hay.

Nhà thiết kế đánh giá lựa chọn của Hoa hậu Thế giới Việt Nam khác nhiều so với Hoa hậu Hoàn vũ. Với Hoa hậu Hoàn vũ, ban giám khảo chọn các cô gái có thần thái, bước catwalk uyển chuyển. “Vì vậy, Phạm Hương, H’Hen Niê ngay sau khi đăng quang trở thành hoa hậu quốc dân. Và khi bước ra đấu trường nhan sắc thế giới, họ nổi bật, để lại dấu ấn”, anh nói.

Theo anh, H’Hen Niê không phải một bước trở thành hoa hậu, cũng không xuất thân từ nghèo khó. Việt Hùng cho hay: “Mọi người cứ thêu dệt về cuộc đời cô ấy là khó khăn, chăn bò, trồng cây, nuôi heo. Thật sự, gia đình cô ấy không khó khăn đâu, ngược lại là kinh tế khá giả. Hen không phải lao động như một cô gái dân tộc cùng trang lứa. Hen đã vào giới giải trí từ lâu rồi”.

Trong khi đó, ông bầu Phúc Nguyễn, người từng tổ chức hoa hậu, giúp Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất đánh giá việc lựa chọn Lương Thùy Linh chiến thắng trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam là điều dễ hiểu. “Giữa 39 thí sinh, họ phải tìm ra người tài sắc vẹn toàn nhất. Mọi người có thể không thích Lương Thùy Linh nhưng không ai có thể gần gũi và hiểu thí sinh như ban giám khảo”, anh nói.

Tuy nhiên, cũng như Việt Hùng, Phúc Nguyễn cho rằng tiêu chí lựa chọn của ban giám khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam giống Hoa hậu Việt Nam. Theo đó, họ chọn các nhan sắc trẻ trung, thơ ngây, xinh xắn, mang vẻ đẹp dịu dàng, đậm chất Việt Nam.

Nhà thiết kế Việt Hùng khen Thùy Linh giỏi, xinh nhưng thiếu kinh nghiệm và kỹ năng sân khấu.

Phúc Nguyễn đánh giá: ” Với tiêu chí như thế, Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ khác xa với Miss World. Các cuộc thi nhan sắc trên thế giới đánh giá cao những cô gái mặn mà, gợi cảm, có kinh nghiệm, kỹ năng sân khấu giỏi. Vì vậy nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam hoặc Hoa hậu Thế giới Việt Nam ra thế giới thi đấu sẽ bị mờ nhạt”.

Ban tổ chức nói gì?

Trước những nhận xét về nhan sắc của Lương Thùy Linh khó tỏa sáng tại Miss World, bà Phạm Thị Kim Dung, đại diện ban tổ chức cho rằng đó là những ý kiến phiến diện. Bà cho biết Miss World và Hoa hậu Thế giới Việt Nam đều tìm kiếm những cô gái có tri thức, tài năng và trái tim nhân ái.

Theo bà, tố chất và tri thức là thứ khó đào tạo ngày một ngày hai, riêng kỹ năng sân khấu, không hề khó đối với những cô gái thông minh và chịu dấn thân như Lương Thùy Linh.

“Hoa hậu Thế giới Việt Nam là một cuộc thi mà các phần thi được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, cuộc thi trên đất Việt, của người Việt nên chúng tôi vẫn giữ những giá trị truyền thống, bên cạnh tiêu chuẩn quốc tế. Các người đẹp của Miss World gần đây đều có trình độ rất cao, catwalk hay thần thái sân khấu rất tốt”.

Bà Phạm Thị Kim Dung khẳng định Thùy Linh có đầy đủ tố chất của một công dân toàn cầu.

“Chúng tôi hướng đến đưa nhan sắc Việt tiến xa trên đấu trường nhan sắc quốc tế bằng tài năng, trí tuệ, lòng nhân ái chứ không chỉ bằng những bước chân catwalk. Còn việc Lương Thùy Linh được giải gì hay không còn tùy thuộc vào cơ cấu của ban tổ chức từng năm và cả may mắn nữa”, bà cho biết.

Bà Dung tự tin trong thời gian ngắn có thể giúp Lương Thùy Linh hoàn thiện bản thân. “Linh đã có nhan sắc, có chiều cao lấn lướt, giỏi tiếng Anh và những kỹ năng của một công dân toàn cầu. Chúng tôi sẽ đào tạo kỹ càng cho Linh về khả năng hội nhập với đám đông, luôn tỏa ra năng lượng, kỹ năng để thân thiện kiểu quốc tế”.

“Hành trình của Lương Thùy Linh mới chỉ bắt đầu, với một cô gái tài sắc vẹn toàn lại năng động, mạnh mẽ như Lương Thùy Linh thì không gì là không thể. Linh có những kỹ năng, kiến thức nền tảng, tố chất rất tốt, chiều cao nổi bật… Phần còn lại, ban tổ chức sẽ giúp bạn phát triển và nâng cao những kỹ năng trên sân khấu mà một thí sinh đi thi quốc tế cần. Việc có tỏa sáng hay không còn tùy thuộc vào sự may mắn và cả cơ cấu của cuộc thi”, bà nhấn mạnh.