Thế hệ sinh năm 1985 – 1995 là thế hệ đặc biệt nhất mọi thời đại

0
2153

“Thế hệ trước những năm 1985 dễ dàng bị lừa cả tình lẫn tiền bởi đôi ba chiếc email sơ sài. Thế hệ sau chúng ta lại cẩn thận đến độ dùng ít nhất 4 email”.

Có thể nói, mỗi độ tuổi lại có một đặc trưng, một quan niệm sống rất khác nhau. Thành thử ra, dù cách nhau 5-10 tuổi hay đơn giản chỉ là cách nhau 1-2 tuổi thì vẫn không tránh khỏi cái gọi là khoảng cách thế hệ. Nếu như những người sinh năm 80 đổ về trước vẫn thường mặc địch là thuộc thế hệ truyền thống, có hệ tư tưởng còn cổ điển thì những người trẻ sinh năm 1999, 2000 đổ về sau có đôi khi lại… hiện đại quá.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau bài viết ngắn từ Fanpage Thinking Minds chia sẻ về một thế hệ được coi là đặc biệt nhất mọi thời đại. Đó chính là những người sinh trong khoảng thời gian từ năm 1985 – 1995.

Vì sao những người sinh năm 1985 – 1995 là thế hệ đặc biệt nhất mọi thời đại?

Bài viết đã liệt kê một loạt lý do vì sao lại có nhận định hội những người sinh trong vòng thập niên này nổi trội và có màu sắc hơn hẳn. Đây là thế hệ giao hòa giữa truyền thống, đồng thời cũng được tiếp cận với xã hội công nghệ hiện đại, phát triển đầu tiên. Đây còn là thế hệ đầy trăn trở với những mâu thuẫn tổng hòa nhiều giá trị. Nói chung, những người sinh năm 1985 – 1995 là thế hệ thú vị nhất và đặc biệt nhất.

Nguyên văn bài viết:

Vì sao những người sinh năm 1985 – 1995 là thế hệ đặc biệt nhất mọi thời đại?

Đây chính là lý do:

Họ sinh ra vào thời điểm chuyển giao hai thế hệ: Trước và sau khi Internet cũng như công nghệ trở nên phổ biến.

Thế hệ trước chúng ta sống truyền thống và ưa cách làm việc chăm chỉ. Trong khi đó, thế hệ sau lại đề cao cách làm việc thông minh.

Chúng ta được chứng kiến sự ra đời và phát triển của tất cả các sản phẩm như: Radio, TV, Mario, Waptrick, Nokia, Nintendo 64, Samsung, iPhone, PS4, Tape, CD, DVD, MIXit, MIG32, Netflix, Snapchat, Emojis, cũng như thực tế ảo…

Thế hệ trước những năm 1985 dễ dàng bị lừa cả tình lẫn tiền bởi đôi ba chiếc email sơ sài. Thế hệ sau chúng ta lại cẩn thận đến độ dùng ít nhất 4 email: một cho những công việc quan trọng, một cho mạng xã hội, một cho các giao dịch tài chính và một chuyên dùng để đăng kí những thứ bạn thấy không đủ đáng tin.

Chúng ta là thế hệ biết về những giá trị truyền thống, biết đặt câu hỏi và biết chắt lọc cái hay từ chúng để trau dồi thêm cho bản thân. Trong khi đó, thế hệ trước chúng ta không dám đặt câu hỏi. Còn thế hệ sau chúng ta thì không hay về truyền thống.

Chúng ta là gạch nối giữa kỷ nguyên công nghiệp và kỷ nguyên công nghệ. Chúng ta hiểu vấn đề theo cả hai khía cạnh. Những người đã quá tuổi không còn nắm bắt kịp bước tiến của thời đại, trong khi những người trẻ lại không thực sự hiểu cội nguồn của tất cả những giá trị hiện tại.

Bên dưới bài đăng đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Người thì đồng tình với nhận định những người sinh năm 1985 – 1995 rất đặc biệt, người lại phản biện rằng thế hệ trước đó mới thực sự đặc sắc. Và tất nhiên, cũng chẳng thiếu bình luận “đòi công bằng” từ các bạn trẻ 2000.

– Đồng ý nè! Chúng mình đúng kiểu thế hệ may mắn, được tiếp cận với cả những giá trị xưa cũ, vừa là những người đầu tiên được sống trong xã hội hiện đại, công nghệ phát triển.

– Mặc dù tôi cũng sinh ra trong khoảng thời gian này nhưng tôi không đồng tình với bài viết lắm. Bản thân tôi thấy những người sinh năm 1980 trở về trước mới là thế hệ thành công và đặc biệt nhất. Vì nếu không có họ, đã chẳng có những thứ như bây giờ. 

– Những người vĩ đại nhất là những người sống ở thời cổ đại kia kìa. Những người sinh ra ở thuở hồng hoang, chẳng có gì, tất cả phải tự mày mò, tự phát minh.

– Thời nào cũng có người này người kia, quan trọng vẫn là các nghĩ của chính cá nhân thôi.

Ý kiến riêng của bạn thì sao?

Theo Helino