Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời!

0
269

Chuyện “phim giả tình thật” của hội bạn thân Reply 1988 luôn khiến khán giả mê mẩn từ phim đến đời thật.

Không phải ngẫu nhiên mà Reply 1988 là một trong những tựa phim Hàn được yêu thích nhất mọi thời đại. Bởi lẽ, Reply 1988 đâu chỉ là thước phim về tình cảm gà bông ngốc xít mà còn là bộ phim sâu sắc, thấm đẫm chất nhân văn về tình cảm gia đình và tình bạn. Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến thương hiệu phim “gây bão” chắc hẳn phải bàn đến phản ứng hóa học nhịp nhàng của hội bạn Ssangmundong. Xóm nhỏ không chỉ khiến khán giả mê mẩn trên phim mà tình bạn của hội Reply 1988 phía sau hậu trường luôn khiến công chúng ngưỡng mộ.

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 1.

Đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu

Dùng chính chất liệu đời thường chân thực và gần gũi với cuộc sống, Reply 1988 đích thị là minh chứng cho câu nói: “Cuộc đời của mỗi người là một thước phim đặc biệt, mà ta chính là diễn viên chính trong thước phim ấy”. Bởi lẽ, không những khiến khán giả được an ủi, vỗ về bởi các câu chuyện đời thường của gia đình, Reply 1988 còn khiến khán giả soi chiếu hình ảnh của bản thân và mối quan hệ bạn bè qua những lần cười nắc nẻ lại khóc nức nở của hội Ssangmundong. Hội bạn thân gồm 5 người bạn, là hàng xóm thân thiết và cùng lớn lên cạnh nhau tại xóm nhỏ Ssangmundong. Một Duk Sun (Hyeri) – trung tâm của vũ trụ Ssangmun, anh “mặt cún” Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol), thiên tài cờ vây Choi Taek (Park Bo Gum), con nhà người ta Sung Sun Woo (Go Kyung Pyo) và “cây hài” Ryu Dong Ryung (Lee Dong Hwi).

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 2.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 3.

Chẳng cần đao to búa lớn, tình bạn của Reply 1988 được xây dựng giản dị, không màu mè lại cũng chẳng cần drama. Bộ phim để người xem cảm nhận tình bạn của bộ 5 qua những tình tiết nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng sâu sắc; đó là sự chăm sóc, đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia. Họ là những người bạn tự nhiên đến nhà nhau ăn uống, đọc sách, nấu mì ăn, nghe nhạc. Hoặc những lần “nhường cơm sẻ áo” giữa các gia đình. Sự quan tâm ấm áp mà 5 cô cậu bạn này dành cho nhau luôn khiến khán giả ngưỡng mộ và ghen tị. Từ cách 4 mẩu ngồi lì ở nhà chờ tin khi “thiên tài vụng về” Choi Taek thì đấu đến lần ra mặt của mặt cún Jung Hwan khi Sun Woo bị bắt nạt. Ấm áp nhất là khi các anh bạn thân của Duk Sun sẵn sàng “nhảy đầm” thay cho cô nàng để ẵm luôn giải lớn cho bạn.

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 4.

Những đứa trẻ luôn có cách giải quyết vấn đề trái ngược với bộ não lý trí của người lớn. Đơn cử là khi thiên tài Choi Taek thua trận, thay vì né tránh hay đưa ra những lời động viên sáo rỗng, 4 cô cậu bạn mặc nhiên trêu chọc Taek khi bạn mình thất bại vì đối với họ Taek cũng chỉ là “em út” vụng về của nhóm

Một trong những chi tiết làm nên thương hiệu Reply 1988 là không cần lãng mạn hóa tình yêu gà bông. Bởi lẽ tình bạn giữa Duk Sun – Choi Taek còn ngọt ngào và ấm áp hơn cả định nghĩa về tình yêu đơn thuần. Trong nhóm năm người, Duk Sun luôn là người quan tâm Taek chu đáo và ân cần nhất. Từ cách cô lắng nghe mọi tâm sự của Taek, đến sang cả Trung Quốc để chăm sóc siêu thủ cờ vây. Tình cảm của Duk Sun đối với Taek luôn đơn thuần, trong trẻo và không mưu cầu. Dù không biết tiếng nước ngoài, cô nàng vẫn cố gắng dùng mọi cử chỉ để yêu cầu đối thủ đổi phòng vì sợ Taek sẽ bị cảm lạnh.

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 5.

Đến cuối cùng, ai rồi cũng tìm được hạnh phúc riêng, chiếc chăn năm xưa – thứ đã cùng Ssangmundong trưởng thành theo năm tháng dù đã không còn vừa vặn, nhưng họ vẫn là những đứa trẻ năm xưa, đi tìm niềm hạnh phúc giản đơn bằng việc mãi ở bên nhau. Rốt cuộc, phải đi đến đâu mới tìm được tình bạn lãng mạn như thế?

Happy ending vẹn tròn – phim giả tình (bạn) thật là có thiệt!

Đâu chỉ thân thiết trên phim, hội Ssangmundong còn được biết đến như một trong những hội bạn “phim giả tình thật” nổi tiếng của phim Hàn. Dù bộ phim kết thúc đã lâu nhưng dàn diễn viên vẫn duy trì được tình bạn thân thiết đáng trân trọng. Mặc dù tuổi của các diễn viên cách khá xa nhau, bộ “ngũ quái” vô cùng thoải mái khi chơi đùa với nhau như bạn bè cùng lứa. Thậm chí, theo tiết lộ của dàn diễn viên, ngoài đời thật, “chàng Taek” Park Bo Gum cũng sở hữu tính cách “ngố” y hệt Reply 1988 và luôn được hội lão làng chăm sóc.

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 6.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 7.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 8.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 9.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 10.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 11.

Dù bận rộn, nhưng hội Reply 1988 vẫn luôn tranh thủ gặp nhau vào những dịp đặc biệt

Không những thế, họ luôn có mặt bên nhau vào những dịp quan trọng, và thường xuyên tương tác nhiệt tình trên mạng xã hội. Đơn cử như Hyeri và Park Bo Gum vẫn luôn đua nhau làm cameo trong những tựa phim mà họ đóng chính. Ngoài ra, nam tài tử họ Park và Go Kyung Pyo thậm chí còn thân thiết nhau đến độ cùng đi du lịch nước ngoài. Trong khi đó cô nàng Hyeri và Ryu Jun Yeol thì nên duyên và trở thành một trong những cặp đôi bền chặt đáng ngưỡng mộ của showbiz Hàn.

Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 12.
Suốt cuộc đời chỉ mong một tình bạn như hội Reply 1988: Thương nhau, thân nhau từ phim đến đời! - Ảnh 13.

Tạm kết

Reply 1988 quả là một bộ phim tuyệt vời và ý nghĩa để khán giả có thêm phút giây cảm nhận được chất “tình” ngọt ngào, ấm áp giữa những người bạn. Không đơn thuần là mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu” mà đó là mối quan hệ khắng khít như gia đình thứ hai, nơi người ta mở lòng với nhau như những cá thể bình thường mà không mưu cầu điều gì. Cuối cùng, cũng nhờ những giá trị tinh thần đáng trân quý mà bộ phim mang đến, hội Reply 1988 ngoài đời cũng đã có được một tình bạn hiếm có khó tìm như vậy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/suot-cuoc-doi-chi-mong-mot-tinh-ban-nhu-hoi-reply-1988-thuong-nhau-than-nhau-tu-phim-den-doi