Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria’s Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

0
2166

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria’s Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Show thời trang đình đám Victoria’s Secret được phát sóng vào dịp gần cuối năm kể từ 1995 đã chính thức bị hủy bỏ trong năm nay.

Trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh ngày 21/11 vừa qua, L Brands, công ty mẹ của thương hiệu nội y nổi tiếng đã xác nhận số phận của Victoria’s Secret Fashion Show (VSFS), sự kiện mang tính biểu tượng và đáng mong chờ nhất trong nhiều năm qua của hãng.

Trả lời cho câu hỏi công ty lên kế hoạch ra sao để “bù đắp” cho tổn thất về tinh thần của khán giả, giám đốc tài chính của L Brands chia sẻ: “Chúng tôi sẽ vẫn tương tác với khách hàng, nhưng có lẽ là theo cách không còn quá hoành tráng như các buổi trình diễn thời trang trước đây nữa.

Chúng tôi có nhận thấy tác động cụ thể của việc phát sóng VSFS tới doanh số bán hàng ngắn hạn không? Câu trả lời là không. Sự kiện này diễn ra không theo ngày cố định trong nhiều năm qua và trên thực tế, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc kinh doanh trong vài ngày sau đó của Victoria’s Secret”.

Mặc dù vậy, có một sự thật là VSFS, nơi quy tụ những người mẫu hàng đầu thế giới được gọi là “thiên thần nội y” đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng người xem trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi chương trình này so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victorias Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định! - Ảnh 1.

Dàn thiên thần xinh đẹp của Victoria’s Secret.

Tháng 7 năm nay, người mẫu Shanina Shaik cho biết Victoria’s Secret đã hủy bỏ VSFS 2019. Tuy nhiên ở thời điểm đó, công ty từ chối bình luận hay đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề này.

Trước đó vào tháng 5, L Brands cho biết họ đang cân nhắc việc thay đổi VSFS nhưng không nói cụ thể liệu sự kiện có bị hủy bỏ hoàn toàn hay không. Trong một ghi chú gửi nhân viên, CEO Les Wexner cho rằng truyền hình mạng không còn phù hợp với chương trình của họ.

Ông cho biết thêm mình đang xem xét lại “mọi thứ theo nghĩa đen” về hoạt động kinh doanh của Victoria’s Secret và tập trung vào việc “phát triển nội dung hấp dẫn cũng như phát triển một loại sự kiện mới để tiếp cận khách hàng trên những nền tảng mà họ quan tâm hơn là truyền hình”.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victorias Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định! - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng của VS đã phải đóng cửa vì doanh thu thấp.

Năm ngoái, VSFS Holiday Special đã được phát sóng trên kênh ABC của Mỹ và 190 quốc gia trên thế giới. Các nhà phân tích cho rằng show thời trang này sẽ khó có thể giúp thay đổi kỳ vọng của họ về tương lai ảm đạm của thương hiệu dù sự kiện năm nào cũng có sự góp mặt của hàng loạt “thiên thần” nóng bỏng trình diễn trên sân khấu vô cùng hoành tráng.

Có thể nói, Victoria’s Secret từng là người chiếm lĩnh độc quyền thị trường đồ lót tại Mỹ. Nhưng tiếc thay đó là câu chuyện của nhiều năm trước, còn ở thời điểm hiện tại, họ đang vật lộn để tồn tại trong bối cảnh đối thủ của họ đang phát triển nhanh chóng nhờ hướng tới đối tượng khách hàng đại chúng hơn.

Một chuyên gia nhận định: “VSFS cho thấy sự không bắt kịp xu hướng của hãng khi chỉ mãi chú trọng vào đối tượng khách hàng có hình thể đẹp. Với việc lượng người xem ngày càng giảm và người tiêu dùng không còn mặn mà với các thiên thần nội y như trước, không ít người bắt đầu đặt ra câu hỏi tại sao hãng vẫn tiếp tục tổ chức chương trình”.

Và năm nay, băn khoăn của họ đã được giải đáp. Có lẽ, trong thời gian tới, Victoria’s Secret sẽ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để cải thiện thương hiệu đang mất dần trong nhận thức của người tiêu dùng.

Theo BI

Link gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/show-noi-y-hoanh-trang-nhat-hanh-tinh-victorias-secret-chinh-thuc-bi-huy-bo-trong-nam-nay-tuong-lai-vo-dinh-520192211101728288.htm