Sau 3 lần phá sản, huyền thoại điện ảnh Nguyễn Chánh Tín giờ ra sao?

0
2445

Ở tuổi 66, ông chỉ mong được sống bình yên và mọi thứ cũng ổn định hơn rất nhiều so với trước đây.

Cách đây hơn hai thập kỷ, Nguyễn Chánh Tín là một trong những cái tên nổi đình nổi đám. Câu nói “Đẹp trai như Chánh Tín” đã trở thành câu “cửa miệng” của các chị em thời đó.

Nhân vật chính trong phim là Nguyễn Thành Luân do Chánh Tín thủ vai đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Vẻ ngoài phong lưu, đĩnh đạc, sức hút của Nguyễn Chánh Tín đến thời điểm này vẫn khó có nam diễn viên nào vượt qua.

 Cuộc đời của Nguyễn Chánh Tín gắn liền với nghệ thuật, có “gia tài” phim đồ sộ và một hãng phim với lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở nghệ thuật mà không quyết tâm lấn sân kinh doanh hẳn ông đã có cuộc sống “nhẹ nhàng” hơn.

Cuối năm 2010, NSƯT Nguyễn Chánh Tín bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án đã “ngốn” của nghệ sĩ hàng tỉ đồng. Sau 3 năm trôi qua, các dự án bất động sản của công rơi vào bế tắc, công ty hết vốn và không còn khả năng chi trả.

Tháng 4/2013, Chánh Tín thừa nhận đang đứng trên bờ vực phá sản vì dự án bị “ngâm”. Đến ngày 14/3/2014, dư luận xót xa khi hay tin Nguyễn Chánh Tín mang trọng bệnh và sắp phải ra đứng đường vì phá sản ở tuổi 62.

Không chỉ thế, ông còn gặp hạn ở phim ảnh. Vào năm 2005, ông cùng gia đình thực hiện bộ phim Dòng máu anh hùng. Bộ phim này tiêu tốn hết 1,5 triệu USD, riêng bản thân ông đã đứng ra bảo lãnh đi vay mượn ngân hàng số tiền là 8,3 tỉ đồng.

Thế nhưng, phim chỉ thu về được được 7 tỉ đồng, chia rạp còn lại 3,5 tỉ đồng. Khi phim mang sang vài nước trình chiếu lại xuất hiện bản sao chụp dẫn đến thất thu trầm trọng. Từ đó, Chánh Tín lâm vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất, cho đến năm 2009, số nợ lên đến 10,5 tỉ đồng.

Ông buộc lòng quyết định bán lại ngôi nhà của mình với giá 10,5 tỷ đồng để trang trải nợ nần. Cuối cùng, do không giải quyết được nợ nần, ông cùng vợ chuyển ra sống ở nhà thuê vì toàn bộ tài sản bị ngân hàng tịch thu.

Khoảng thời gian bốn năm qua có lẽ là thời kì vất vả với ông khi vừa đi hát phòng trà, bán quán nhậu, nhận phim… để trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh của Chánh Tín hiện nay khiến rất nhiều nghệ sĩ và công chúng thương cảm, xót xa.

Ông chia sẻ: “Trải qua mất mát ai cũng đau, tiếc và có lúc suy sụp chứ nhưng là đàn ông không thể buông xuôi hay khoanh tay bó gối. Tôi nghĩ mình còn sức thì sẽ làm lại được. Nếu ở hai lần đầu, còn trẻ, còn cố gắng được nhiều hơn nhưng ở tuổi 60 tôi chỉ mong không bị thiếu thốn là mừng rồi.

Thật ra cuộc sống cũng không có gì thay đổi lắm. Sống thế nào tôi cũng thích nghi được. Ở trong villa lớn mình cũng chỉ ngủ một căn phòng, thuê nhà thì mình cũng ngủ một căn phòng. Ở villa cũng đâu ra đại sảnh ngủ đâu nên chẳng có gì khác biệt cả.

Tôi quan niệm làm được thì mình ở sang, không được thì ở hèn. Chẳng có gì mắc cỡ, tất cả đều là tiền của mình làm ra mà. Chỉ có cái khó chịu là tôi có sở thích sân vườn, trồng cây, chơi kiểng, nuôi chim cá. Ngày xưa tôi từng tham gia hội cây cảnh, nghệ nhân nuôi chim đó. Giờ không có sân vườn thì trồng cây ở hành lang chung cư. Sống tới đâu hay tới đó”.

Hiện tại, cuộc sống của tài tử lừng danh một thời có phần thoải mái hơn. Ông nhận phim đều và tham gia nhiều sự kiện của làng giải trí. Bên cạnh đó, ông cũng được con trai gửi trợ cấp từ nước ngoài về.

“Đại tá Nguyễn Thành Luân” cho biết: “Có tháng tôi cũng có thiếu chứ. Nhưng tôi có vài bạn bè cũng làm ăn được nên chúng thảy cho mượn. Nếu không, có con trai ở nước ngoài gửi về hỗ trợ”.

Theo Ngoisao.vn