Phim chưa cấp phép ‘Ròm’ bất ngờ chiến thắng hạng mục phim hay nhất LHP Busan

0
2302

Được biết, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy là một trong 2 bộ phim giành chiến thắng hạng mục New Current tại LHP Busan.

Dù tới tối ngày 12/10, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF 2019) mới chính thức diễn ra nhưng theo thông tin từ ban tổ chức, đại diện duy nhất của Việt Nam là phim Ròm đã giành chiến thắng ở hạng mục New Currents (Xu hướng mới). Ròm cùng với bộ phim Haifa Street của đạo diễn người Iraq Mohanad Hayal là hai tác phẩm chiến thắng ở LHP Busan năm nay.

Được biết, New Currents là một trong hai hạng mục quan trọng, là hạng mục tranh giải chính ở Liên hoan phim Quốc tế Busan. Đây là hạng mục dành cho bộ phim đầu tay hoặc phim thứ 2 của các đạo diễn châu Á mới. Trước đó, bộ phim cũng đã xin rút lui khỏi LHP Busan do chưa được cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên, chủ tịch ủy ban điều hành của LHP Busan vẫn giữ bộ phim lại.

Ròm là tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy được phát triển từ phim ngắn 16:30. Phim kể về câu chuyện của những cậu bé bụi đời, đi bán số đề kiếm sống trên đường phố Sài Gòn. Nam diễn viên chính trong phim do chính em trai của đạo diễn đảm nhận – nam diễn viên Trần Thanh Khoa cùng Anh Tú Wilson.

Bên cạnh bộ phim Ròm, có 4 bộ phim điện ảnh Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục Cửa Sổ Châu Á là Thưa Mẹ Con Đi, Anh Trai Yêu Quái, Bắc Kim Thang, Bí Mật Của Gió.

Theo Giang Bùi (Helino)