NSX phim ‘Cậu Vàng’ nói gì về việc dùng chó ta chỉ để quay đánh đập?

0
2481

Đại diện nhà sản xuất “Cậu Vàng” khẳng định sẽ bảo vệ các chú chó tham gia phim.

Vừa qua, nhà sản xuất phim Cậu Vàng chia sẻ thông tin một chú chó Shiba Inu – giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản sẽ đóng vai cậu Vàng trong bộ phim cùng tên (chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao) đã gây ra luồng tranh cãi lớn trong dư luận.

Nhiều khán giả phản đối việc đoàn phim chọn một chú chó ngoại vào vai cậu Vàng. Một số người đưa thông tin đoàn phim sử dụng chó ta trong phim chỉ nhằm thay thế cho chó Shiba Inu ở các cảnh bị đánh đập, thòng lọng.

Đoàn phim bị phản ứng khi chọn chó ngoại đóng vai cậu Vàng.

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện đoàn phim cho biết sẽ không có bất cứ cảnh đánh đập nào với cậu Vàng. “Dù sử dụng bất cứ chú chó nào, chúng tôi cũng chăm sóc, bảo vệ chu đáo. Tất cả những thông tin sai lệch trên chỉ là suy luận của một bộ phận khán giả. Bộ phim này chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người và động vật. Vì thế không có lý do gì đoàn phim lại đối xử không tốt với con vật đáng yêu”, người đại diện khẳng định.

Nói về vấn đề tranh cãi chọn chó ngoại quốc thay vì chó ta, đại diện nhà sản xuất cho hay: “Đây là lần đầu một chú chó vào vai trung tâm của một bộ phim điện ảnh nên đòi hỏi kỹ năng diễn xuất cao. Nhân vật cậu Vàng mà chúng tôi xây dựng được nhân cách hóa với những cung bậc cảm xúc khá phức tạp như một con người”.

Người này cho rằng chú chó Shiba Inu có ngoại hình, kỹ năng và các tố chất khá phù hợp. Ngoài ra, bộ phận chuyên môn sẽ tạo hình cho nhân vật “bốn chân” này để khán giả thấy hình ảnh cậu Vàng là một chú chó gần gũi, thân thuộc.

Tuy nhiên, trước phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, phía đoàn phim khẳng định vai cậu Vàng vẫn chưa có lựa chọn cuối cùng. “Chúng tôi vẫn đang cho đội ngũ tiếp tục săn tìm cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác”, người này nhấn mạnh.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết phim Cậu Vàng được anh và cố NSND Bùi Cường ấp ủ hơn 10 năm trước. Ê-kíp cam kết sẽ tạo ra một tác phẩm điện ảnh chỉn chu, nghiêm túc truyền tải được giá trị văn hóa, con người Việt Nam.

Trả lời Zing.vn về chuyện chọn chó đóng vai cậu Vàng, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn cho rằng nên chọn giống chó ta. Theo ông, hình ảnh chó ta mới gắn bó với cuộc sống của người nông dân Việt Nam. Ông cho rằng nhiều giống chó Việt như chó Phú Quốc cũng thông minh, dễ huấn luyện. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn từng làm nên bộ phim Đất phương Nam thành công, đặc biệt chú chó Phèn trong phim đã để lại nhiều dấu ấn và cảm xúc cho người xem.