Nghệ sĩ Việt nghẹn ngào sau đêm diễn cuối của sân khấu kịch Hồng Vân

0
2291

Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa buồn bã khi sân khấu kịch Superbowl đóng cửa sau nhiều năm hoạt động.

Vào chiều ngày 29/9, nghệ sĩ Hồng Vân xác nhận thông tin đóng cửa sân khấu kịch Superbowl. Lý do đóng cửa là thua lỗ kéo dài và bị thu hồi mặt bằng. Tối cùng ngày, vở diễn Tầng 13 là tác phẩm cuối cùng được thể hiện trên sân khấu kịch Superbowl. Hơn 100 khán giả đã có mặt để ủng hộ các nghệ sĩ.

Trên trang cá nhân, diễn viên Ốc Thanh Vân bày tỏ sự buồn bã khi phải rời xa địa điểm gắn bó trong nhiều năm.

Nữ diễn viên viết: “Em thương chị thật nhiều, chị Hồng Vân. Mười mấy năm, cũng là bao nhiêu đó năm của em tại đây, Superbowl. Ngoài Phú Nhuận, nơi đây em có: Người vợ ma, Làm người ai làm thế, Thứ 6 Ngày 13, Đào tẩu, 12 giờ”.

Nghệ sĩ Hồng Vân buồn bã khi quyết định đóng cửa sân khấu kịch Superbowl. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ốc Thanh Vân chia sẻ cô có nhiều kỷ niệm trong suốt quãng thời gian gắn bó với Superbowl. “Nhớ hoài những đêm diễn đầu tiên ở đây, từ trong cánh gà chạy vội ra sân khấu vấp ngã chảy máu, tại phía sau Superbowl lắt léo lắm, tối lắm. Có khi đèn sáng là thấy bà Ốc vẫn đang bám tường để đi mà ngờ đâu là đã ra đến sân khấu luôn rồi. Vậy mà đến lúc quen rồi thì nhắm mắt cũng đi phăm phăm ra diễn được. Cảm giác diễn tại đây khá giống Sân khấu 5B, ấm áp, gần gũi, sát gần khán giả”, cô viết.

MC Đại Nghĩa kể lại anh có 2 năm gắn bó với sân khấu kịch Superbowl với vai trò thầy giáo. “Thương chị với bao tâm huyết, thương những thế hệ diễn viên trẻ đã trưởng thành từ đây. Thương những lứa học trò vừa mới tốt nghiệp ngay trên chính cái sàn gỗ này để rồi ngày mai phải nhìn cái nơi thân quen ấy bị tháo dở. Có trái tim nào mà không quặn thắt, có ai dù mạnh mẽ đến mấy mà lại không đau”, Đại Nghĩa buồn bã.

Tuy vậy, nam MC tin tưởng đàn chị sẽ nhanh chóng vực lại tinh thần và tiếp tục “thắp lửa” cho những thế hệ diễn viên trẻ.

Tầng 13 là vở diễn cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl.

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng bày tỏ anh cảm thấy chạnh lòng và hụt hẫng khi Superbowl đóng cửa. “Ở nơi đây, tôi có quá nhiều kỷ niệm. Nên khi nghe Hồng Vân quyết định đóng cửa sân khấu, tôi thấy vô cùng chạnh lòng và xót xa. Nhiều thế hệ đàn em sau này đã trưởng thành từ sân khấu kịch Hồng Vân”, anh nói.

Theo kế hoạch, NSND Hồng Vân và các nghệ sĩ của sân khấu kịch Superbowl sẽ có 2 tuần để tháo dỡ toàn bộ phục trang, đạo cụ, sân khấu, đồ nghề.

Những vật dụng quan trọng nhất của sân khấu Superbowl sẽ được chuyển về sân khấu Phú Nhuận.

Theo Zing