Mạc Hồng Quân không muốn Kỳ Hân trở lại showbiz

0
2268

Kỳ Hân muốn tham gia đóng phim sau thời gian nghỉ sinh nhưng ông xã cô, cầu thủ Mạc Hồng Quân, e ngại những cám dỗ và phức tạp của showbiz.

– Ba năm ngừng tham gia các hoạt động giải trí, Kỳ Hân làm gì?

– Kể từ năm 2016, sau khi lấy chồng và mang thai, tôi không tham gia showbiz nữa mà dành thời gian chăm con và vun vén cho tổ ấm.

Gia đình Kỳ Hân – Mạc Hồng Quân.

– Hiện tại cuộc sống của chị thế nào?

– Ban ngày khi bé Tỏi đi học, tôi ở nhà livestream bán hàng online và thỉnh thoảng bay vào Cần Thơ quán xuyến công việc kinh doanh của cửa hàng trong đó. Chồng tôi đang tập luyện cùng câu lạc bộ ở Quảng Ninh nên mỗi tuần chỉ về nhà một lần vào một ngày. Thời gian còn lại chủ yếu hai mẹ con quây quần cùng nhau.

– Con trai đã cứng cáp, tại sao Hân không quay lại công việc cũ?

– Tôi rất muốn quay lại showbiz nhưng anh Quân không đồng ý. Có lẽ vì ghen bởi anh quan niệm showbiz quá nhạy cảm và phức tạp. Giả sử tôi đi đóng phim, chắc chắn sẽ bắt cặp với một bạn diễn là nam và có những cảnh quay tình tứ. Dù là người mẫu, diễn viên hay MC, anh ấy vẫn giữ quan điểm không thích vợ làm công việc liên quan đến giải trí.

– Mạc Hồng Quân có thể hiện quan điểm này từ trước khi cưới không?

– Không đâu. Lúc đó anh hứa khi sinh con xong sẽ cho tôi đi làm lại. Vậy mà bây giờ cứ một mực phản đối.

– Chị đã thử thuyết phục ông xã chưa?

– Tôi nói nhiều rồi chứ, vì tôi rất thích đóng phim. Ngay khi bé Tỏi được tròn một năm, cai sữa cho con xong, tôi đề cập vấn đề này nhưng nói tới nói lui, tranh luận nhiều lần vẫn không có kết quả. Sau đó tôi nghĩ nếu điều gì chồng và gia đình chồng không muốn thì nên thôi dù bản thân tôi thực sự còn thiết tha với showbiz.

– Nghĩa là chị luôn nghe theo ý chồng, kể cả việc từ bỏ mơ ước?

– Tôi nghĩ với phụ nữ, gia đình là quan trọng nhất. Dù tôi trở lại showbiz có may mắn nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, thì cuối cùng cũng vẫn cần một người chồng tốt. Hiện tôi đã có điều đó rồi, nên tôi bằng lòng gác lại những mong muốn riêng để gìn giữ hạnh phúc. Hơn nữa chồng rất chiều tôi, mọi thứ đều nhất nhất theo tôi, chỉ điều này anh phản đối nhưng cũng vì con, vì gia đình nên tôi đồng ý.

Kỳ Hân và con trai gần ba tuổi.

– Chị thấy cuộc sống hôn nhân bên Mạc Hồng Quân thế nào?

– Tôi thấy trước hay sau khi cưới, cuộc sống của tôi và anh Quân vẫn vui vẻ. Trước đây tôi ở TP HCM, chồng tôi ở ngoài Bắc, mỗi lần được nghỉ phép anh lại bay vào thăm tôi rồi bay về câu lạc bộ khi hết ngày nghỉ. Bây giờ cũng vậy, anh về nhà vào cuối tuần và vì thời gian gặp nhau không nhiều nên tình cảm luôn tươi mới. Chúng tôi có hai khoảng thời gian bên nhau dài nhất là vào giữa giải (tầm hai tuần) và cuối giải (chừng một tháng). Vì xa cách nên lúc gặp chỉ muốn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc nhiều nhất có thể.

Chúng tôi chẳng có mâu thuẫn gì trong mấy năm chung sống, chỉ thỉnh thoảng tranh cãi đi chơi ở đâu, ăn món gì, để tóc cho con ra sao hay cho bé ăn mặc kiểu nào để đẹp và thoải mái…

– Kỳ Hân trải qua những khó khăn gì khi chồng vắng nhà lúc chị mang thai và sinh con?

– Tôi không thấy khó khăn gì cả. Lúc mang bầu, tôi ở chung với chị chồng và các cháu. Các cháu của anh Quân rất dễ thương, khiến tôi vui vẻ cả ngày. Khi anh Quân về lại đưa tôi đi ăn, đi chơi nên tâm trạng luôn thoải mái.

Khi sinh Tỏi, tôi phải thức đêm chăm con nhưng có sự hỗ trợ của bà vú. Nhiều người nói sản phụ sau sinh không có chồng bên cạnh dễ bị trầm cảm nhưng tôi thấy bình thường. Thật lòng tôi muốn anh Quân đi làm để có chi phí trang trải cuộc sống cho cả nhà. Tôi quan niệm vai trò của người chồng là đảm bảo công việc ổn định, mang tiền về cho vợ con.

– Mỗi lần về nghỉ phép, Quân bù đắp tình cảm cho hai mẹ con bằng cách nào?

– Anh ấy đưa cả nhà đi ăn, đi chơi, thăm họ hàng và gặp bạn bè. Nói chung chỉ quanh quanh Hà Nội thôi vì anh ấy không được nghỉ phép nhiều. Còn dịp nào nghỉ dài thì cả nhà cùng đi du lịch.

– Mối quan hệ giữa Hân và gia đình chồng thế nào?

– Mỗi ngày mẹ chồng tôi đều gọi video call về Việt Nam ít nhất 10 lần. Nếu gặp cháu thì nói chuyện với cháu, không thì tâm sự với con dâu. Tính tôi cởi mở, thẳng thắn nên chẳng giấu bà chuyện gì. Anh Quân hay trách tôi “thẳng như ruột ngựa” nên tốt – xấu đều kể với mẹ chồng không sót một chi tiết.

Kỳ Hân hài lòng với cuộc sống hiện tại.

– Tính cách “nghĩ gì nói nấy” ảnh hưởng ra sao tới cuộc sống hôn nhân của chị?

– Mọi người trong gia đình đều hiểu tính tôi nên không trách móc hay để bụng gì cả. Nếu tôi không đúng thì chồng hoặc mẹ chồng sẽ giải thích cho tôi hiểu. Tôi nghĩ tính cách này tốt cho đời sống hôn nhân vì mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức thay vì để trong lòng lâu ngày thành gây khó chịu cho mình và làm tổn thương bạn đời.

– Vợ chồng chị định khi nào sinh thêm con?

– Chúng tôi đang chờ đợi. Mẹ chồng tôi khuyên để đến năm Dần mới sinh nhưng hai đứa muốn thuận tự nhiên. Tôi kỳ vọng em bé thứ hai sẽ là một bé gái. Nếu là bé trai, tôi sẽ sinh tiếp cho đến khi nào đủ nếp, tẻ. Ngày 19/6, bé Tỏi sẽ sang CH Czech ở với ông bà nội cho tiện việc đi học. Sau đó tôi sẽ suy nghĩ về việc chuyển đến Quảng Ninh sống gần chồng.

Theo Ngôi sao