Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ

0
1046

Lưu Diệc Phi trở lại và lập kỷ lục 10 năm rồi chẳng có tiểu hoa đán nào làm được.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 2/6, dự án cổ trang Mộng Hoa Lục đã mang đến cuối tuần vui vẻ nhất trong nhiều năm trở lại đây của khán giả yêu phim Hoa ngữ. Không chỉ đánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ mà Mộng Hoa Lục còn làm được nhiều hơn thế – mang sức sống trở lại với mảng phim Hoa ngữ.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 1.

Mất nửa ngày để đạt thành tích 10 năm rồi mới có

Những điều mà Lưu Diệc Phi và Mộng Hoa Lục đã làm được nhiều hơn những gì mà các tiểu hoa đán khác như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Đường Yên hoặc thậm chí Trịnh Sảng làm được trong 10 năm qua. Chính thức mở điểm Douban sau 3 ngày phát sóng, Mộng Hoa Lục sở hữu 8,3/10 điểm, trở thành phim có số điểm cao nhất tính đến hiện tại trong năm 2022.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 2.

Thế nhưng đó chưa phải là niềm vui duy nhất của những ai đang theo dõi sát sao Mộng Hoa Lục. Chỉ trong nửa ngày, điểm của phim tăng vọt từ 8,3 lên hẳn 8,8 với hơn 150.000 lượt đánh giá (tính đến cuối ngày 5/6). Điều này chứng tỏ 3 điều: Lưu Diệc Phi không hề “xịt” hay bị lãng quên bởi khán giả như đồn đoán, bộ phim Mộng Hoa Lục nhận được sự chú ý đông đảo từ khán giả, và bộ phim này không tệ.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 3.

Mộng Hoa Lục trở thành phim Hoa ngữ có điểm cao nhất năm 2022, thậm chí cao nhất trong dàn “tiểu hoa đán” suốt 10 năm qua

Không cần theo chân “tiểu hoa đán” vẫn dẫn đầu dàn “tiểu hoa đán”

Cũng mang dáng vẻ của một dự án “nữ chủ” (tức xoay quanh nữ chính), Mộng Hoa Lục lại làm được những điều mà Yến Vân ĐàiHữu Phỉ hay Hộc Châu Phu Nhân làm không được, hoặc làm theo cách rất kém. Nhân vật Triệu Phán Nhi lần này của Lưu Diệc Phi chẳng phải con gái của một gia tộc võ nghệ cao cường, thừa hưởng năng lực phi phàm, hay mang tình yêu vọng tưởng với sư phụ của mình. Triệu Phán Nhi chỉ là một cô gái đơn giản, chủ một quán rượu ven sông và mang trong mình sự mạnh mẽ, muốn vượt lên trên số phận.

“Ít nhưng lại có ích”, Mộng Hoa Lục vẫn là thước phim nữ quyền của nhân vật chính, thế nhưng lại bỏ đi những yếu tố tiên hiệp, đánh đấm màu mè, đôi khi có phần vô nghĩa. Lưu Diệc Phi trở lại làm một nữ nhân bình phàm sau 16 năm, rũ bỏ lớp áo tiên hiệp từng giúp mình nổi tiếng. Với Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi không cần phải “làm tiên”, gia nhập trào lưu tiên hiệp như các tiểu hoa đán trước đó.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 6.

Mộng Hoa Lục – bộ phim rất thơ về “quyền nữ”

Cho nên, sau rất nhiều những số điểm không mấy cao và hàng loạt “sạn” đến từ các dự án nêu trên, Mộng Hoa Lục ra mắt cực kì đơn giản, không khoe kỹ xảo mãn nhãn, không “lăng-xê” những màn võ thuật đặc sắc, không cần phải gán ghép Lưu Diệc Phi cùng Trần Hiểu. Ấy vậy mà khán giả vẫn say mê trong cuộc hành trình “đi tìm chồng tồi” của Triệu Phán Nhi mà ở đó, những câu chuyện “trọng nam khinh nữ”, những số phận phụ nữ hiện lên tinh tế, nhẹ nhàng, thực tế chứ và không gượng ép.

Triệu Phán Nhi trải qua hàng loạt tình huống dở khóc dở cười, giải quyết tất cả bằng chính trí khôn và sự tinh tế của mình, không cần “hào quang nữ chính” hay hô mưa gọi gió mà vẫn cứu được hai cô em kết nghĩa là Tôn Tam Nương và Tống Dẫn Chương, giúp họ làm lại cuộc đời.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 7.
Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 8.

Lưu Diệc Phi có thể không sở hữu diễn xuất xuất chúng, thậm chí gây tranh cãi dữ dội. Tuy nhiên giống như Cảnh Điềm vậy, Lưu Diệc Phi trở lại màn ảnh nhỏ như “cá gặp nước”, lấy lòng người xem bởi cử chỉ, điệu bộ và biểu cảm nhẹ nhàng, tự nhiên. Ở Mộng Hoa Lục còn có con số 16 đầy “mê hoặc”, 16 năm để Tiểu Long Nữ tái ngộ Dương Quá ở một kiếp khác, cũng là 16 năm để Lưu Diệc Phi tìm lại chính mình. Ở Mộng Hoa Lục có một Lưu Diệc Phi sẵn sàng làm xấu mình, lăn lộn trong bùn đất hay lội dưới làn nước lạnh để đóng phim, còn có một nam chính không chạy theo “mặt da mày phấn” như Trần Hiểu.

Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 9.
Lưu Diệc Phi đã hồi sinh cả làng phim Hoa ngữ - Ảnh 10.

Mộng Hoa Lục khác biệt như thế, nên mới hớp hồn và được yêu thương như thế. Hiện tại phim đang lên sóng từ thứ Năm đến Chủ nhật hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/luu-diec-phi-da-hoi-sinh-ca-lang-phim-hoa-ngu