Lễ trao giải AAA 2019: Fan Việt bức xúc vì không có phiên dịch, fan quốc tế kêu gào kém chất lượng

0
2120

Nhiều khán giả Việt Nam và quốc tế đều bày tỏ bức xúc về cách tổ chức của lễ trao giải Asia Artist Awards 2019.

Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) đã chính thức diễn ra vào tối ngày 26/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện Kpop quy tụ nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng.

Người hâm mộ đã đặt nhiều kỳ vọng về lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 ngay khi thông tin tổ chức tại Việt Nam được công bố. Thế nhưng, một bộ phận dư luận lại bày tỏ sự bất mãn về chương trình.

Dù được tổ chức ở Việt Nam nhưng chương trình lại không có phụ đề tiếng việt trên truyền hình. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng theo dõi của khán giả. Hầu hết các fan Việt đang có mặt tại lễ trao giải cũng rơi vào tình huống tương tự khi ban tổ chức không sắp xếp phiên dịch. Người hâm mộ không thể hiểu lời nói của thần tượng vì rào cản ngôn ngữ. Tất cả diễn biến đều được tự suy đoán bằng hình ảnh.

Lễ trao giải AAA 2019: Fan Việt bức xúc vì không có phiên dịch, fan quốc tế kêu gào kém chất lượng - Ảnh 2.
Lễ trao giải AAA 2019: Fan Việt bức xúc vì không có phiên dịch, fan quốc tế kêu gào kém chất lượng - Ảnh 3.

Ngoài ra,Asia Artist Awards 2019 còn khiến fan quốc tế phải bức xúc. Nguyên nhân xuất phát từ việc chương trình được phát sóng độc quyền trên truyền hình và không có livestream chính thức. Chính vì vậy, cộng đồng fan quốc tế đều than vãn trên diễn đàn mạng xã hội khi không thể xem lễ trao giải. Thậm chí, câu hỏi “Có link không?” đang được các fan Việt và quốc tế chia sẻ rộng rãi.

Lễ trao giải AAA 2019: Fan Việt bức xúc vì không có phiên dịch, fan quốc tế kêu gào kém chất lượng - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hình ảnh kém chất lượng cũng là vấn đề khiến nhiều fan quốc tế lên tiếng chỉ trích. Được biết ban tổ chức đã phát sóng livestream phần đi thảm đỏ của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, chất lượng đường truyền kết hợp với việc thu phát không tốt do phần thảm đỏ lại diễn ra quá nhanh ở môi trường thiếu ánh sáng khiến ảnh mờ, nhiễu nét. Thậm chí, fan quốc tế còn ngao ngán đem so sánh với sự kiện và lễ trao giải những năm trước.

Lễ trao giải AAA 2019: Fan Việt bức xúc vì không có phiên dịch, fan quốc tế kêu gào kém chất lượng - Ảnh 5.

Hiện tại, khâu tổ chức và cách thức phát sóng của lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 vẫn đang đối mặt với phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng bày tỏ thái độ không hài lòng về chương trình.

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/le-trao-giai-aaa-2019-fan-viet-buc-xuc-vi-khong-co-phien-dich-fan-quoc-te-keu-gao-kem-chat-luong-222019261121467515.htm