Lệ Quyên: ‘Tôi không cho ai cơ hội thấy mình suy sụp’

0
2214

“Trong cuộc sống, có nhiều thứ tôi không chạm tới được nhưng tôi sẽ không cho ai cơ hội thấy mình suy sụp” – Nữ ca sĩ Lệ Quyên nói.

Nữ ca sĩ Lệ Quyên vừa ra Hà Nội để giới thiệu về liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát mang tên Q Show 2. Nhân dịp này, “nữ hoàng nhạc xưa” có những trải lòng về con đường nghệ thuật mà chị đang bước đi.

Lệ Quyên thừa nhận: “Tôi làm nghệ thuật nhưng lại có tính cách an phận của người công chức. Trong suốt 10 năm đầu bước vào nghề ca hát, tôi gắn bó với Hà Nội và cũng chỉ cho ra mắt một vài album. Tôi không sốt ruột, không chạy đua về số lượng sản phẩm.

Năm 2009, tôi vào TP.HCM sống nhưng không phải để phát triển sự nghiệp mà nghe theo tiếng gọi của tình yêu. Vào đây, tôi vẫn đi con đường riêng, chậm rãi, bình thản. Chính vì thế, tôi tránh được những phiền phức không đáng có”.

Khi được hỏi trong hơn 20 năm gắn bó với con đường ca hát, có điều gì tiếc nuối, Lệ Quyên cho biết, cuộc sống của cô may mắn vì không phải trải qua những biến cố lớn.

“Có đôi lúc, tôi hơi tiếc nuối một chút vì mình an phận quá nên bỏ lỡ một số cơ hội phát triển sự nghiệp. Nhưng sau đó tôi lại nghĩ, nếu nắm bắt những cơ hội đó làm sao mình có cuộc sống bình yên hiện tại. Thế nên, tôi thấy hài lòng với những gì mình đang có” – Giọng ca Khúc tình xưa nói.

Lệ Quyên cho hay, khi hát những ca khúc bolero, cô thường phải vay mượn cảm xúc từ những câu chuyện tình mà cô được nghe kể hay chứng kiến. Nhưng để có được giọng hát da diết, chắc chắn cảm xúc phải được xuất phát từ trái tim.

“Trong cuộc sống, có nhiều thứ tôi mong muốn nhưng chưa chạm tới được. Tuy nhiên, tôi là người không thích để ai thấy mình đau khổ. Tôi không cho ai cơ hội thấy tôi suy sụp.
Tôi cũng không phải mẫu người thấy chuyện buồn là hét toáng lên cho mọi người biết. Tôi chọn cách im lặng và gửi gắm vào giọng hát. Chính vì thế, giọng hát của tôi mới da diết tới thế. Những lúc buồn, đến chính tôi cũng không dám nghe lại những ca khúc mình thể hiện
” – Lệ Quyên nói.

Lệ Quyên còn tiết lộ thêm, trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, cô sẽ trình diễn những ca khúc chưa từng có trong bất cứ album nào và đó chính là những cảm xúc ở thời điểm hiện tại của nữ ca sĩ.

Việt Tú sẽ là đạo diễn trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên.

Trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên sẽ không có sự tham gia của bất cứ ca sĩ khách mời nào. Một mình cô sẽ trình diễn khoảng 26 ca khúc. Nữ ca sĩ thừa nhận đây là thử thách rất khó khăn nhưng cô muốn đem đến một điều thật đặc biệt cho khán giả của mình.

Là đạo diễn của Q Show 2, Việt Tú cho biết anh sẽ làm hết sức để Lệ Quyên tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu. “Tôi muốn khán giả tới với đêm nhạc và cảm nhận được trọn vẹn những cảm xúc mà Lệ Quyên muốn truyền tải. Họ sẽ chỉ nhớ tới Lệ Quyên mà quên đi hết những thứ khác. Nếu khán giả đến xem show Lệ Quyên mà dành lời khen cho tôi thì có nghĩa là tôi thất bại” – Đạo diễn Việt Tú nói.

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên diễn ra vào tối 20 và 21/12 ở Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM) và tối 4/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Theo VTC