Kết luận gây tranh cãi của cảnh sát về vụ án cựu chủ tịch YG môi giới mại dâm: Không tìm thấy bằng chứng?

0
2321

Cảnh sát đã chuyển giao vụ án môi giới mại dâm của cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk sang cho văn phòng công tố.

Ngày 20/9, theo tin từ News1, Đơn vị thám tử đặc biệt cấp tỉnh thuộc Sở cảnh sát thành phố Seoul đã tuyên bố rằng, họ có kế hoạch chuyển giao vụ án môi giới mại dâm của cựu chủ tịch YG – Yang Hyun Suk – với đề nghị không kết án. Yang Hyun Suk cũng như 3 cá nhân khác đã bị cảnh sát buộc tội vì nghi án môi giới mại dâm, tuy nhiên đến nay cả 4 trường hợp này đều được cảnh sát chuyển giao sang đơn vị công tố với kết luận: không kết án. Tất nhiên quyết định cuối cùng vẫn còn phụ thuộc vào phía công tố và tòa án, nhưng việc cảnh sát không tìm ra bằng chứng, không kết án Yang cùng 3 đối tượng khiến công chúng vô cùng bất ngờ và phẫn nộ.

Theo thông tin từ báo chí, cảnh sát đã điều tra 3 giai đoạn then chốt liên quan đến những nghi vấn môi giới mại dâm. Cụ thể, những hoạt động môi giới mại dâm bị nghi diễn ra vào tháng 7, tháng 9 và tháng 10/2014.

Một nguồn tin từ cảnh sát cho biết: “Chúng tôi không thu được bất kỳ lời khai nào khẳng định cuộc trao đổi ‘xác thịt; diễn ra tại Hàn vào ngày 9/7/2014. Tuy nhiên, một nhân chứng đã khai rằng đã có dấu hiệu của một cuộc giao hợp ở nước ngoài vào tháng 10/2014. Sau khi tập hợp lại lời khai của các nhân vật tham gia, khó để xác nhận rằng những trường hợp này có phải là mua bán dâm hay không vì cuộc gặp gỡ của họ được xem xét như một kỳ nghỉ bình thường.

Sau khi tìm kiếm bằng chứng, điều tra các tài khoản tài chính cùng các thông tin về giao dịch tiền bạc của YG Entertainment, nguồn tin từ cảnh sát tiết lộ rằng, họ không có đủ bằng chứng để chứng minh các cáo buộc môi giới mại dâm.

Từ tháng 7-10/2014, cảnh sát đã có được trong tay giấy tờ biên nhận góp phần xác thực thông tin Yang Hyun Suk gặp gỡ các nhà đầu tư đến từ các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên không có bất kỳ hóa đơn nào liên quan trực tiếp đến hoạt động mại dâm. Ngoài ra, những nhà đầu tư cũng đã tự trả phần lớn chi phí giải trí khi đến du lịch Hàn Quốc.

Cảnh sát bổ sung thêm rằng, họ đã không thể trực tiếp điều tra doanh nhân sừng sỏ Jho Low – một nhân vật quan trọng liên quan đến vụ án này – vì Jho đang bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol xét vào diện truy nã.

Đầu tháng 5 năm nay, chương trình “Straight” của đài MBC đã đưa tin rằng, Yang Hyun Suk bị nghi môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài và Yang đã chính thức bị cảnh sát buộc tội vào tháng 7. Tuy nhiên một nguồn tin từ cảnh sát lại giải thích như sau:

“Chúng tôi đã hoàn thành quá trình điều tra tất cả các đối tượng liên quan bao gồm 13 người phụ nữ tham gia vào buổi gặp gỡ ở Hàn và 10 người phụ nữ đi cùng họ ra nước ngoài. Chúng tôi đã xác nhận được danh tính những người phụ nữ này qua thông tin xuất nhập cảnh, đồng thời xem xét lại lời khai của những người phụ nữ dự cuộc gặp gỡ ở Hàn.

Nhưng vì vấn đề hạn chế tiếp thông tin, đến tận bây giờ chúng tôi mới chuyển giao được kết quả của vụ án với đề nghị không kết án để bên công tố xem xét lại. Văn phòng công tố sẽ đưa ra kết luận cuối cùng sau khi điều tra kỹ càng hơn”.

Theo Off (Helino)