Thu Minh bật mí ca khúc giúp cô xây được nhà lầu, tiết lộ từng ‘tuyệt vọng vì chuyện lấy chồng’

0
2277

Nữ ca sĩ có những tiết lộ thú vị về hành trình sống và 27 năm sự nghiệp ca hát của mình.

Thu Minh vừa có buổi họp báo khai mạc cho sự kiện triển lãm The Nest icon: Thu Minh Diva Dictionary. Nữ ca sĩ có dịp hội ngộ với những người từng góp phần làm nên thành công của cô như nhạc sĩ Kỳ Phương, nhạc sĩ Hoài Sa… và tiết lộ nhiều bí mật thú vị thời mới đi hát của mình.

Thu Minh và những tấm ảnh ghi loại loạt khoảnh khắc đặc biệt của mình suốt 27 năm ca hát.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thu Minh và nhạc sĩ Kỳ Phương có hơn 20 năm là anh em thân thiết. Yêu mến Thu Minh từ khi nữ ca sĩ hát trong chương trình Điểm hẹn âm nhạc, Kỳ Phương đã giới thiệu đàn em tham gia chương trình 300 năm Đồng Nai vào năm 1998 mà anh làm trợ lý đạo diễn.

Sau đó, 2 anh em dần thân thiết và bắt tay hợp tác trong ca khúc Nhớ anh. Khi ra mắt album đầu tay mang tên Ước mơ vào năm 2001, Thu Minh và nhạc sĩ Kỳ Phương đưa Nhớ anh vào album như một cách lấp đầy danh sách nhưng cuối cùng, ca khúc này lại nổi nhất album.

Thậm chí, nữ ca sĩ cho biết nhờ Nhé anh, cô có thể xây được nhà lầu. Rất nhiều năm về sau, ca khúc này vẫn là bản hit được yêu thích với bản phối do nhạc sĩ Hoài Sa thực hiện.

Nhạc sĩ Hoài Sa cũng góp mặt trong buổi họp báo khiến Thu Minh cực kì bất ngờ. Nhạc sĩ Hoài Sa vui vẻ cho biết, ca khúc thành công như vậy nhưng anh không có tiền tác quyền trong album của Thu Minh.

Đáp lại, nữ ca sĩ hỏi ngược nhạc sĩ Hoài Sa rằng anh có dám đòi không: “Anh biết anh nợ em cái gì không? Anh tính thử xem ‘1.000 cây vàng’ là bao nhiêu tiền” khiến các khách mời cười ngất.

Nhạc sĩ Kỳ Phương và Thu Minh.

Trong họp báo, Thu Minh xúc động khi nhận được món quà đặc biệt từ MC Anh Khoa – một cuốn album lưu giữ những bài báo viết về nữ ca sĩ. Mở từng trang báo, Thu Minh lần lượt gợi nhớ về những kỷ niệm, những cột mốc cô đã trải qua suốt chặng đường 27 năm ca hát.

Trong số đó, có một bài báo mang tiêu đề “Thu Minh: Đừng hỏi tôi về chuyện chồng con nữa”. Nữ ca sĩ chia sẻ, đây là thời điểm cô “tuyệt vọng về đường lấy chồng” vì đã trải qua vài mối tình.

Còn với Trác Thúy Miêu, cô hài hước nhớ về những lần đi phỏng vấn Thu Minh và bị đàn chị “át vía”. Trác Thúy Miêu bộc bạch: “Thu Minh có máu chị đại – chuyên gia át vía người khác, kiểu như vừa gặp là sẽ gọi bằng chị hai ngay. Lần đầu tôi gặp chị Minh, tôi có cảm giác bị đánh phủ đầu”.

Khi nhận được câu hỏi từ Trác Thúy Miêu rằng 27 năm đi hát, có bao giờ giận khán giả không, Thu Minh thẳng thắn chia sẻ là chưa bao giờ. “Một người nghệ sĩ đi hát mà không có khán giả thì không còn là ca sĩ, nghệ sĩ nữa. Chúng ta cần công chúng như cá cần nước và thật sự, nếu không thuyết phục được khán giả, đó là lỗi của mình.

Khi đi diễn, nghệ sĩ sẽ nhận được rất nhiều ánh mắt khác nhau từ khán giả. Bao nhiêu năm kinh nghiệm, đến bây giờ tôi vẫn dạy các học trò của mình rằng chỉ có một con đường, bản thân phải tiến tới và nhìn thẳng dù đó là ánh mắt ra sao, cho tới khi nào ánh mắt đó nhìn đi chỗ khác chứ không phải là mình phải nhìn đi chỗ khác” – Thu Minh chia sẻ.

Trấn Thành, Trúc Nhân, Trang Pháp, Ali Hoàng Dương… và nhiều nghệ sĩ khác cũng góp mặt trong triển lãm.

Theo VTC