JTBC tuyên bố về vấn đề “xuyên tạc lịch sử” của Snowdrop

0
339

JTBC quyết làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung của Snowdrop.

Sau một thời gian dài hoặc im lặng, hoặc chỉ có những phát ngôn khá ngắn mang tính khẳng định thay vì giải thích, mới đây đài JTBC đã lên tiếng rõ nét, cụ thể về tất cả những vấn đề mà khán giả thắc mắc xoay quanh nội dung của Snowdrop. Tất cả những vấn đề bức thiết nhất như có gián điệp lãnh đạo (hay tham gia vào) phong trào dân chủ hóa hay không, có tính yêu giữa nhà hoạt động sinh viên và một gián điệp hay không,… đều được lý giải rõ ràng.

JTBC tuyên bố chắc nịch về vấn đề xuyên tạc lịch sử của Snowdrop, Knet bất ngờ quay xe đòi kiện người tẩy chay phim - Ảnh 1.

Toàn bộ phát ngôn của đài JTBC:

1. Có gián điệp lãnh đạo (hay tham gia vào) phong trào dân chủ hóa

– JTBC: không có nội dung liên quan từ tập 1 đến tập 16

2. Gián điệp tự cải trang thành một nhà hoạt động sinh viên và xâm nhập vào phong trào dân chủ hóa.

– JTBC: : không có nội dung liên quan từ tập 1 đến tập 16

3. Đây là tình yêu giữa một nhà hoạt động sinh viên và một gián điệp

– JTBC: Nữ chính (Young Ro) không phải là một nhà hoạt động sinh viên của phong trào dân chủ hóa

4. Lịch sử đã bị xuyên tạc bằng cách liên kết giữa gián điệp và phong trào dân chủ hóa (Bao gồm phong trào 18 tháng 5, cuộc nổi dậy tháng Sáu,…)

– JTBC: Đây không phải là bộ phim được thực hiện để chống lại bối cảnh của phong trào dân chủ hóa, và đây không phải là một bộ phim tài liệu lịch sử về phong trào dân chủ hóa.

– Phim không dùng phong trào dân chủ hóa để làm bối cảnh cho các hành động của gián điệp.

5. Thánh đường được sử dụng làm nơi gặp mặt của gián điệp để phỉ báng “Thánh đường Myeongdong” – nơi chứa đựng lịch sử của phong trào dân chủ hóa.

– JTBC: Vị trí của phân đoạn thú tội trong tập 4 Snowdrop không được quay ở Thánh đường Myeongdong

– Gián điệp đã bí mật đe dọa người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở miền Nam (Giáo sư Han Yi Seop), và đây không phải là một “kết nối tiếp điểm” mà được chấp thuận ở cả hai bên.

– Vị giáo sư đến thánh đường để thú tội và đã được tiết lộ bởi lời thoại :

“Đã được một tháng kể từ khi con đến đây thú tội”

– “Phân đoạn khi Lim Soo Ho kêu gọi Han Yi Seop đến phòng thú tội” hay “chỗ để cả hai liên lạc” hoàn toàn là truyền tay những thông tin sai lệch.

6. Câu thoại của Bộ An Ninh quốc gia và Hành chính công (public administration): “Các đồng chí của chúng ta nên bảo vệ mạng sống của mọi người hơn là của bản thân họ” là một câu tôn vinh Bộ An Ninh quốc gia và Hành Chính Công

– JTBC: Câu thoại diễn ra theo hành động đột ngột (bắn súng gây tổn thương) đến từ một nhân viên của Ahn Ki Mo – người đang cố gắng cứu một đồng nghiệp từng là người yêu cũ trong tình huống đang bị bắt làm con tin.

– Những câu thoại đến từ Ahn Ki Min, người cha của nữ chính (Young Ro) để ông có thể che giấu đi nỗi lo lắng về sự an nguy của con gái mình.

7. Với nguồn vốn sản xuất đến từ Trung Quốc, bộ phim đã mang hơi thở của Tencent (một công ty Trung)

– JTBC: Đây không phải là cuộc đầu tư nhắm vào một nội dung cụ thể nào cả, và lần đầu tư này cũng hoàn toàn không can thiệp vào hướng sản xuất của phim.

– Tencent và JTBC đầu tư 100 tỷ won thông qua một bên thứ ba tăng vốn được phân bổ (vào ngày 29/12/2020)

– Hợp đồng đầu tư được hoàn tất sau khi kịch bản phim đã được sản xuất, sau khi bộ phim bắt đầu quay (casting vào tháng 6/2020, đọc kịch bản vào 5/10/2020)

8. Phân cảnh “chơi mạt chược” là hiếm có vào thời điểm đó, được thêm vào bởi sự tác động của Trung Quốc

– JTBC: Như đã thể hiện ở trên luận điểm 7, mạt chược được giới thiệu và lan truyền đến Hàn Quốc thông qua Nhật Bản trong triều đại Josen, có những lớp giảng dạy cách chơi Mạt chược như trong giới chính trị và pháp luật của những năm 1980

JTBC tuyên bố chắc nịch về vấn đề xuyên tạc lịch sử của Snowdrop, Knet bất ngờ quay xe đòi kiện người tẩy chay phim - Ảnh 3.

Trước những tuyên bố này của nhà đài, cộng thêm việc đã xem 5 tập phim đầu tiên, nhiều khán giả Hàn bất ngờ “quay xe” sang ủng hộ Snowdrop. Đa phần các bình luận đều lên tiếng đòi quyền lợi cho bộ phim, thậm chí là “mách nước” cho nhà đài, rằng hãy kiện những kẻ đã bôi nhọ tác phẩm này.

Phản ứng của Knet:

– Hãy kiện các thế lực đã bịa đặt và đòi tẩy chay Snowdrop vì tội cản trở hoạt động kinh doanh

– Không hiểu sao mấy người đó lại gây sức ép với các nhà quảng cáo bằng cách bịa đặt, xúi giục, và thậm chí lan truyền thông tin sai lệch về bộ phim. Ai coi rồi đều thắc mắc “tại sao chửi???”. Nhiều người chưa xem phim chỉ nhìn vào các thứ lan truyền thất thiệt trên mạng và tin rằng đó là thật. Nhà đài phải có hành động pháp lý với mấy kẻ đi gây rối. Tránh mấy bộ khác cũng giống vậy.

– Thiệt hại về hình ảnh quá lớn. Ngay cả những người không quan tâm đến bộ phim cũng đi đồn là phim xuyên tạc lịch sử. Làm các nhà tài trợ rút quảng cáo, làm gián đoạn công việc của người ta. Coi có ổn không??? Nếu ekip không nhận được lời xin lỗi, thì ekip nên kiện

– Làm ơn bỏ kính râm ra xem phim rồi nói. Nhất là mấy tờ báo học đâu cái thói bóp méo sự thật vậy. Làm ơn dừng lại. Ai đã xem rồi mà nói xuyên tạc thì nên coi lại.

– Ai bồi thường tổn thất cho Snowdrop, các diễn viên và đài truyền hình, nhà tài trợ và nhà phân phối? Không ai cả.

JTBC tuyên bố chắc nịch về vấn đề xuyên tạc lịch sử của Snowdrop, Knet bất ngờ quay xe đòi kiện người tẩy chay phim - Ảnh 5.
JTBC tuyên bố chắc nịch về vấn đề xuyên tạc lịch sử của Snowdrop, Knet bất ngờ quay xe đòi kiện người tẩy chay phim - Ảnh 6.

Nguồn: Snowdrop VN fanpage

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/jtbc-tuyen-bo-chac-nich-ve-van-de-xuyen-tac-lich-su-cua-snowdrop-knet-bat-ngo-quay-xe-doi-kien-nguoi-tay-chay-phim