Hoa hậu Mai Phương Thuý: “Tôi không thích làm mẹ đơn thân”

0
2340

Hoa hậu Mai Phương Thuý chia sẻ với Dân Việt về chuyện bị đồn thổi là mẹ đơn thân, sinh con cho đại gia ở nước ngoài cùng những chuyện thị phi, soi mói mà cô phải hứng chịu.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam từ năm 2006 nhưng Mai Phương Thuý vẫn là cái tên khá hot trong làng giải trí, thậm chí gần đây tên cô dường như còn được hâm nóng hơn trước.

Có thể nói, Mai Phương Thuý là một trong những hoa hậu hiếm hoi mà tên tuổi vẫn còn khá hot khi không thực sự hoạt động nhiều trong giới showbiz. Cô cũng là hoa hậu được đánh giá khá giàu có dù không thực sự nổi lên với công việc kinh doanh.

Mai Phương Thuý chia sẻ, cô đang ốm và vừa mới ra viện nhưng vẫn dành thời gian trò chuyện cùng Dân Việt.

Tôi là người nửa chính, nửa tà

Là Hoa hậu Việt Nam luôn được khán giả quan tâm và yêu mến, đặc biệt vừa qua, tên Mai Phương Thuý được nhắc đến nhiều. Vì sao cái tên Mai Phương Thúy vẫn hot và thu hút khán giả nhiều đến vậy?

– Tôi nghĩ khuôn mặt của tôi rất thu hút. Sau đó là cá tính của tôi. Nói chung tôi là người hấp dẫn vì tôi kiểu nửa chính nửa tà, không tốt hẳn cũng không xấu hẳn, không mặn cũng không nhạt, không nhiệt tình cũng chẳng thờ ơ, dễ gần nhưng cũng hơi xa cách.

Thuý có tự tin quá không khi cho rằng vì mình hấp dẫn, khuôn mặt thu hút?

– Có chứ. Tôi xứng đáng bị ném đá vì đã tự tin đến mức hợm hĩnh như thế.

Dù là hoa hậu được cho là kín tiếng, thế nhưng đời sống riêng tư của Thúy vẫn bị soi, vẫn gặp những scandal như chuyện với Noo Phước Thịnh, chuyện là mẹ đơn thân… Thuý nghĩ vì sao mình vẫn bị thị phi, bị soi mói?

– Theo tâm lý học mà tôi nghiên cứu thì chúng ta có xu hướng thêu dệt lên những câu chuyện mùi mẫn về người khác. Tôi không ngạc nhiên khi mọi người lan truyền nhiều câu chuyện không thật về mình, nhưng tôi không nghĩ chuyện Noo Phước Thịnh là scandal.

Chuyện với Noo Phước Thịnh là gì, theo Thuý?

– Là chuyện đã qua. Thực ra chuyện với Noo Phước Thịnh là chuyện thú vị để nói vào năm ngoái, còn bây giờ sẽ là câu chuyện khác rồi.

Vậy còn tin Phương Thuý đang là mẹ đơn thân thì sao?

– Đó là tin đồn, tôi khẳng định tôi chưa có con.

Có khi nào Thuý chợt nghĩ thoáng qua rằng làm mẹ đơn thân cũng là một lựa chọn?

– Tôi không thích làm mẹ đơn thân, cho dù làm mẹ đơn thân rất thoải mái, tự do. Tôi thích nuôi con theo cách như bố mẹ tôi nuôi dạy tôi. Có cả bố và mẹ đầy đủ. Bố mẹ tôi rất hạnh phúc, rất yêu nhau nên tôi cũng muốn được như vậy.

Tôi không giàu

Gần đây Phương Thuý mạnh bạo hơn khi chia sẻ hình ảnh sexy của mình, đặc biệt là khoe hàng hiệu. Vì sao vậy? Có phải đây là cách Thuý thu hút khán giả?

– Ồ không phải vậy. Những gì tôi chia sẻ trên trang của mình hoàn toàn vô tư, không nghĩ rằng đó là cách gây chú ý với mọi người. Nhưng quả thực đôi lúc là vô tình, đôi lúc là khoe mẽ, nói chung tôi nhiều tính xấu và tôi không ngại phô bày.

Có nhiều khán giả thắc mắc, Mai Phương Thuý không biết tiền ở đâu nhiều mà giàu đến vậy. Không chỉ khoe hàng hiệu, Thuý còn có nhà ở Singapore?

– Tôi không có nhà ở ngoại quốc. Tiền tôi có được là do tôi đầu tư có lãi, từ lãi mẹ đẻ lãi con, vậy thôi.

Tôi cũng không giàu, tiền tôi để ở cổ phiếu thì vẫn là tiền trên giấy, một ít cổ phần ở vài công ty startup. Mẹ tôi từng nói, con phải cẩn thận nếu không là phá sản. Tôi cũng không chắc, biết đâu có ngày tôi phá sản thật.

Thuý có thể chia sẻ cụ thể hơn là hiện tại Thuý đầu tư như thế nào?

– Tôi chủ yếu đầu tư chứng khoán, chấm mút chút bất động sản và vừa mới đây tôi đầu tư thêm về phim và startup.

Duyên nào đã đưa Thuý tới việc đầu tư này?

– Tôi rời showbiz được 6 năm thì gắn bó nghề đầu tư được 4-5 năm. Tôi nhận ra đây là sở trường của mình nên đã đầu tư thời gian, công sức rồi hái quả ngọt.

Có câu nói bất hủ, thương trường là chiến trường? Thuý hiểu câu này thế nào? Đã lần nào Thuý vấp phải thất bại?

– Vâng, thương trường như chiến trường, nhưng tôi có thể hoá giải áp lực nó đem lại nhờ quan sát và phân tích. Tôi không mắc các lỗi mọi người hay gặp. Nói chung mọi người bị áp lực điều khiển nên mắc nhiều sai lầm còn tôi thì không. Tôi coi mọi thứ như thú bông dễ thương, dễ hiểu, nếu không dễ hiểu thì phải tìm cách biến nó thành dễ hiểu, có như vậy mọi áp lực với tôi mới nhẹ nhàng.

Tôi không dễ bị lay động vì những lời chỉ trích

Kể từ năm 2006 đăng quang Hoa hậu Việt Nam đến nay, Phương Thuý thấy mình thay đổi ra sao?

– Tôi cũng không biết, phải gặp lại bạn cũ mười mấy năm không gặp mới biết được. Tôi mới nói chuyện với người yêu cũ, anh ấy bảo tôi không xinh bằng năm tôi 18 tuổi, tính tình thì kênh kiệu, chém gió thì giỏi. Hoá ra, mười mấy năm tôi không hề tốt hơn. Có vẻ tôi đang đi thụt lùi.

Tôi không dễ bị lay động khi bị chỉ trích như những người khác. Tôi sống không vì để người khác công nhận, nên khen chê không ảnh hưởng tôi, vì vậy điều tôi quan tâm là tập trung làm tốt công việc của mình.

Đùa một chút, tôi thấy mình suy nghĩ lạc quan, vui vẻ, cho tới thông minh, lạnh lùng. Tuy nhiên, gần đây, vì làm gì cũng thành công nên còn sinh ra thói hợm hĩnh (cười).

Thế còn về nhãn quan, Thuý nhìn cuộc sống thế nào?

– Tôi thấy mình hiểu bản thân hơn, hiểu cuộc sống và nhìn theo hướng tích cực hơn. Biết chấp nhận những thứ không thể thay đổi.

So với hồi mới đăng quang, khi phải nghe những lời chê mình xấu thì có thể sẽ stress, sẽ buồn. Còn giờ nghe những lời “ném đá”, chỉ trích việc mặc sexy như vừa qua, Thuý có bị áp lực?

– Ừm, tôi biết mình không xấu, nên nói buồn là buồn cho vui vậy thôi. Tôi là người lý trí, không uỷ mị, không dễ chạnh lòng. Tôi không dễ bị lay động khi bị chỉ trích như những người khác. Tôi sống không vì để người khác công nhận, nên khen chê không ảnh hưởng tôi, vì vậy điều tôi quan tâm là tập trung làm tốt công việc của mình.

Còn nếu như có việc gì đó mà tôi sai thì tôi sẽ xin lỗi, tôi sẽ thành khẩn. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ đối xử tốt với mọi người xung quanh.

Xét về mặt nào đó tôi còn lạnh hơn cả băng giá. Tôi không vi phạm đạo đức, pháp luật, không gây ảnh hưởng danh hiệu, tôi tôn trọng bản thân, cũng tôn trọng mọi người. Tôi không đòi hỏi ai phải yêu quí tôi, tình cảm nên đến và đi tự nhiên.

Tôi luôn trân trọng cuộc sống của mình với nhiều niềm vui nhiều tiếng cười và nó cứ thế trôi đi. Tôi sẽ bảo vệ nó đến khi tôi còn muốn.

Người như tôi hay gặp phải trai si tình, nên tôi cũng quen

Thuý nhận mình có lúc lạnh như băng giá, điều này có ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của Thuý?

– Có chứ, tôi cân đo được cả cảm xúc, lại hay viện dẫn chứng khoa học nên chả anh nào không nhăn nhó, nhưng cũng không ảnh hưởng chuyện tình cảm. Nói thực, người như tôi hay gặp phải trai si tình, nên tôi cũng quen rồi, hoặc có khi các anh í giả vờ thế mà tôi không biết.

Tại sao Thúy luôn gặp trai si tình?

– Tôi nghĩ chắc tại tôi ăn chơi giời phù hộ chăng? Hay tại tôi thật sự rất đáng yêu, xinh đẹp và hấp dẫn? Thông minh nhưng cũng ngơ ngác? Đùa vậy thôi chứ tôi cũng nhiều tính xấu lắm, chỉ có người thực sự yêu mến tôi mới hiểu và bỏ qua cho tôi.

Cũng đã nhiều hoa hậu yên bề gia thất, với Thuý thì sao, có khi nào sốt ruột?

– Tôi không sốt ruột. Tôi rất thảnh thơi. Nhưng phụ nữ nếu nói sinh con cũng chỉ có thời điểm, tuổi nào đó thôi chứ. Tôi nghĩ hiện tại y học tiến bộ nên tôi không lo ngại. Và nếu như tôi không có con, tôi sẽ hiến tài sản cho từ thiện

Bố mẹ Phương Thuý có nhắc nhở chuyện chồng con?

– À không, bố mẹ tôi chỉ muốn tôi vui vẻ. Cuộc sống hiện tại của tôi đang rất vui vẻ và tôi thấy mãn nguyện về điều đó.

Tình cảm cũng nên mập mờ

Trở lại chuyện tình cảm. Tính băng giá của Thuý đã ảnh hưởng bao nhiêu phần trăm trong chuyện tình cảm? Và có mối tình nào vì tính băng giá này mà tan vỡ?

– Vì tính băng giá mà tôi tan mối tình đầu, còn mối tình sau thì chưa biết vì chưa tan (cười).

Mối tình sau, Phương Thuý hiểu người đàn ông đó đến đâu và ngược lại?

– Tôi nghĩ cả hai đều không hiểu rõ về nhau và luôn sống trong hiểu lầm, nên mãi chưa bỏ nhau được. Và đây cũng là lý do cả hai đều thoả mãn.

Với nhiều người, không hiểu nhau bởi vì không đồng quan điểm, thẩm mỹ, cách sống, thậm chí cả chuyện ăn uống…

– Những sinh hoạt đó anh ấy rất chiều và hiểu tôi. Nhưng để hiểu sâu hơn thì dường như cả hai chưa hiểu nhau nhiều. Tuy nhiên, tôi cũng có quan điểm, tình cảm cũng nên mập mờ, có như vậy luôn vui.

Hoa hậu quan trọng nhất là thần thái và sức ảnh hưởng

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế đang đến. Trong số các hoa hậu tham gia thi như: Lương Thuỳ Linh, Hoàng Thuỳ, Tường San…, Phương Thuý đánh giá cao bạn nào nhất? Vì sao?

– Tôi rất thích Hoàng Thuỳ, bởi cô ấy catwalk tốt, gương mặt biểu hiện thần thái tốt. Năng lượng của cô ấy luôn thu hút người đối diện.  Điều Hoàng Thuỳ cần lúc này, theo tôi đó là một chút may mắn khi đến với cuộc thi.

Lương Thuỳ Linh là một cô gái thông minh, tiếng Anh giỏi, nhưng thời gian để bạn ấy tập luyện hơi ngắn. Tôi hy vọng và tin vào sự hỗ trợ của BTC giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho Lương Thuỳ Linh thể hiện tốt trong cuộc ganh đua nhan sắc quốc tế này.

Nói về nhan sắc, hoa hậu thời nay không đẹp theo kiểu ngắm là thấy sướng như xưa. Cái đẹp giờ đa dạng, mang tính truyền cảm hứng nhiều hơn. Định nghĩa về cái đẹp cũng phong phú hơn. Theo tôi một hoa hậu bây giờ quan trọng nhất là thần thái và sức ảnh hưởng.

Mới đây, một chuyên gia sắc đẹp nhận xét, hầu hết hoa hậu Việt Nam thiếu tố chất nổi bật? Phương Thuý nghĩ sao về nhận xét này?

– Tôi không rõ vị chuyên gia này nói các hoa hậu thiếu tố chất nổi bật là so với ai. Tuy nhiên tôi cũng tôn trọng ý kiến của mọi người và không có bình luận.

Nhưng nhìn các hoa hậu tham gia các cuộc thi sắp đẹp tới đây, thì thấy các bạn trẻ vẫn đang ngày đêm nỗ lực tập luyện, trau dồi kiến thức để tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Dù có thế nào, khi các bạn tham gia thi vẫn mong ước đem vinh quang, chiến thắng và được gọi tên Việt Nam.

Cảm ơn Mai Phương Thuý!

Theo Dân Việt