Hát nhép, ca sĩ ‘Đi đu đưa đi’ Bích Phương bị mời làm việc

0
2329

Sau khi phát hiện ca sĩ Bích Phương hát nhép, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh mời cô đến làm việc vì chưa được cấp phép biểu diễn.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mời ca sĩ Bích Phương đến trụ sở làm việc.

Nội dung văn bản cho thấy đêm 27/10 vừa qua, tại quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có tổ chức chương trình Mùa hoa anh đào – xứ sở ngàn hoa. Trong chương trình ca sĩ Bích Phương đã đến biểu diễn.

Qua phản ánh của khán giả phát hiện ca sĩ Bích Phương đã hát nhép, đồng thời Sở Văn hóa và Thể thao xác minh, phát hiện ca sĩ này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn.

Do đó, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu ca sĩ Bích Phương đến trụ sở cơ quan này vào ngày 11/11 để giải trình, làm rõ những nội dung trên.

Ca sĩ Bích Phương bị tố hát nhép. Ảnh: Internet

Trao đổi với PLO, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau khi xác minh được địa chỉ công ty quản lý nữ ca sỹ này, Thanh tra sở sẽ gửi văn bản mời đến làm việc, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý theo đúng pháp luật đối với sai phạm trên.

Trước đó, một clip quay lại cảnh ca sĩ Bích Phương đang trình bày ca khúc “Đi đu đưa đi” trên sân khấu thì bất ngờ bị một khán giả giật micro, yêu cầu tắt nhạc để thông báo tìm trẻ lạc. Điều đáng nói khi chiếc mic bị giật khỏi tay ca sĩ Bích Phương thì lời hát trong bài vẫn cất lên.

Ngay sau đó đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng với nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau. Nhiều khán giả bức xúc vì thất vọng, cho rằng ca sĩ đã hát nhép, không tôn trọng họ.

Thậm chí có khán giả còn thắc mắc Bích Phương hát live hay tại sao lại lựa chọn cách biểu diễn giả tạo như thế?

Bên cạnh đó, nhiều khán giả khác thể hiện sự hiểu biết khi phân tích rằng đó là hát đè, không phải hát nhép.

“Đó chỉ là bật loop để tăng độ dày cho vocal và bài hát thôi, không phải hát nhép”; Kinh nghiệm các ca sĩ hát nhạc “quẩy” ở sân khấu ngoài trời thì buộc phải hát đè chứ không thể vừa nhún nhảy vừa nghe, monitor lại phập phù bập bõm thì nguy cơ trượt nhịp hoặc chênh phô là rất cao.

“Hơn nữa, nếu hát nhép thì khi anh khán giả lấy mic sẽ không có tiếng đâu. Đa số ca sĩ hát dance bây giờ đều chọn cách này” – một tài khoản khác nêu quan điểm.

Một số ý kiến giới trong nghề thì cho rằng đây là cách hát đè thường thấy của các ca sĩ hiện nay.

Theo Cù Hiển (Pháp luật TPHCM)