Giáo sư đại học bị chỉ trích vì phê bình Goo Hara trong bài giảng

0
2167

Câu nói của vị giáo sư đang nhận làn sóng phản đối của cư dân mạng, ông phát ngôn rằng: “Tâm lý mà không mạnh mẽ thì hãy kết thúc cuộc đời như Goo Hara đi”.

Sau sự ra đi của Goo Hara, người hâm mộ Kpop nói riêng và âm nhạc khu vực châu Á nói chung vẫn còn chưa hết bàng hoàng và đau lòng. Qua đời ở độ tuổi còn trẻ, cựu thành viên nhóm nhạc KARA đã để lại biết bao tiếc nuối trong lòng công chúng. Từ sau những sự việc như của Sulli và Hara, mọi người cũng hạn chế bàn tán, nhắc đến chủ đề này. Nhưng mới đây, một vị giáo sư tại đại học Suwon (Hàn Quốc) đã bị netizen chỉ trích nặng nề đã có phát ngôn không mấy dễ nghe liên quan đến sự ra đi của Goo Hara.

“Không có tâm lý mạnh mẽ thì hãy kết thúc cuộc đời như Goo Hara đi”

Đấy là những gì mà ông Joo Chul Hwan – Giáo sư tại đại học Suwon (Hàn Quốc) đã nói trong một bài giảng với sinh viên của mình. Trước khi trở thành giáo sư đại học, ông Chul Hwan từng làm PD cho rất nhiều chương trình truyền hình. Chính vì vậy tên tuổi ông cũng được nhiều người biết đến. Trong một lần đứng lớp, vị giáo sư đã nhắc đến câu chuyện thương tâm của Hara và cho rằng cô ra đi vì đã không đủ sự mạnh mẽ để chiến đấu với những bình luận ác ý.

 
Giáo sư Chul Hwan là người đã có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Goo Hara. (Ảnh: Korea Times)Giáo sư Chul Hwan là người đã có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Goo Hara. (Ảnh: Korea Times)

Cụ thể trong bài giảng của mình, Joo Chul Hwan cho rằng Hara đã không có được tinh thần thép và ý chí sống mạnh mẽ. Giáo sư cho biết cô chọn sự cực đoan để kết liễu cuộc sống là vì đã quá để tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Ông Joo Chul Hwan cũng nhấn mạnh rằng, nếu như Hara đến tìm gặp ông thì cô đã không có kết cục như vậy. Bởi vì ông sẽ giúp cô thay đổi sự yếu đuối bên trong mình.

 
Giáo sư cho biết nếu Hara đến gặp ông thì đã có thể vượt qua được mọi chuyện. (Ảnh: @koohara__)Giáo sư cho biết nếu Hara đến gặp ông thì đã có thể vượt qua được mọi chuyện. (Ảnh: @koohara__)

Vị giáo sư cũng nhắc đến chuyện tình cảm của Goo Hara

Trong bài giảng của mình, ông Joo Chul Hwan còn đề cập đến cả mối quan hệ giữa Hara và bạn trai cũ của cô. Theo đó, ông nhắc lại scandal lộ clip “nóng” của cô nàng và hành động cực đoan của cô sau đó. Joo Chul Hwan cho biết, không việc gì phải kết thúc cuộc đời chỉ vì mọi người đã nhìn thấy cơ thể của mình. “Nếu là tôi, tôi sẽ nói thế này: “Vậy thì sao chứ? Người khác nhìn thấy nó thì sao? Cơ thể của tôi có gì sai sao?” – Vị giáo sư cho biết.

 
Ông Chul Hwan cũng đề cập đến scandal của Hara và bạn trai. (Ảnh: Koreaboo)Ông Chul Hwan cũng đề cập đến scandal của Hara và bạn trai. (Ảnh: Koreaboo)

Vị giáo sư nêu lên quan điểm rằng con người cần có ý chí và tâm lý thật mạnh mẽ. Không nên chọn kết cục xấu cho bản thân chỉ vì mọi người nhìn ra điều gì đó xấu hổ của mình. Các sinh viên và cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích bài giảng của ông, cho rằng ông không nên lôi người đã khuất ra để nói. Theo họ Joo Chul Hwan đang có cái nhìn thô tục, thiếu tôn trọng với người quá cố.

 
Theo ông Hara qua đời vì đã quá để tâm đến suy nghĩ của người khác dành cho mình. (Ảnh chụp màn hình IG)Theo ông Hara qua đời vì đã quá để tâm đến suy nghĩ của người khác dành cho mình. (Ảnh chụp màn hình IG)

Cư dân mạng: Quan điểm hay nhưng cách bày tỏ chưa tinh tế

Rất nhiều người đã bình luận về nội dung bài giảng của vị giáo sư Joo Chul Hwan. Nhiều người cho rằng ông đã chọn một chủ đề quá nhạy cảm và nặng nề để dạy cho các sinh viên năm nhất. Theo họ, những bạn trẻ này còn rất non nớt, chưa va chạm nhiều với đời nên khi nghe những câu nói như vậy họ sẽ cảm thấy bị “ngột ngạt”. Một số ít cho rằng ông Joo Chul Hwan có ý tốt, nhưng cách diễn đạt chưa được nhẹ nhàng và giáo sư cũng không nên chọn nhân vật quá nổi tiếng để đề cập.

Giáo sư đại học bị chỉ trích vì phê bình Goo Hara trong bài giảng

 
Một số ý kiến của netizens Việt. (Ảnh chụp màn hình: FB)Một số ý kiến của netizens Việt. (Ảnh chụp màn hình: FB)

Trước làn sóng chỉ trích, giáo sư Chul Hwan cũng đã lên tiếng giải thích. Ông cho biết mục đích của câu chuyện và bài giảng là để khuyên các em sinh viên năm nhất phải yêu lấy bản thân mình. Ông muốn các học sinh của mình phải có tâm lý mạnh mẽ, đối diện với cuộc sống – nơi mà mọi vấn đề có thể xảy ra.

Dù sao thì mỗi câu chuyện thương tâm đi qua, người ở lại là người phải chịu nhiều tổn thương sâu sắc nhất. Hãy biết nói lời hay, ý đẹp và tránh làm tổn thương nhau chỉ vì những nhỏ nhen của bản thân. Hãy cùng nhau biết Trái Đất thành một nơi đáng sống.

Thông tin từ: Koreaboo.