Đừng vội học tập Đỗ Mỹ Linh đắp mặt nạ giấy mỗi ngày kẻo hại da

0
2467

Lạm dụng mặt nạ chứa thành phần glycolic acid hoặc AHA/BHA có thể khiến da bị mài mòn, tổn thương.

Mặt nạ giấy là món mỹ phẩm phổ biến, gần như không thể thiếu của chị em nhờ ưu điểm tiện lợi, gọn nhẹ và có khả năng cấp ẩm nhanh. Ngoài ra, mỗi loại mặt nạ lại chứa thành phần khác nhau với những công dụng chuyên biệt, giúp ích cho việc bổ sung dưỡng chất, nuôi dưỡng làn da.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chuộng dùng mặt nạ giấy để chăm sóc da.

Gần đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không ngại khoe món skincare hữu ích và cho biết: “Mỗi ngày chọn một loại để đắp cũng đau đầu nè”. Hiện chưa biết Mỹ Linh có thực sự dùng mặt nạ giấy với tần suất dày đặc đến thế hay không, tuy nhiên, thông thường loại mỹ phẩm này chỉ được khuyên dùng 1 – 2 lần mỗi tuần.

Theo StyleCraze, mặt nạ giấy chứa nhiều thành phần giúp làm dịu, phục hồi da và đem đến hiệu ứng ngậm nước, căng bóng sau khi sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết mặt nạ đều có chứa các hóa chất, khi sử dụng hàng ngày có thể làm mòn, phá vỡ lớp màng bảo vệ da tự nhiên. Bên cạnh đó, sợi vải cấu tạo thành mặt nạ cũng có thể gây kích ứng da hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông, thậm chí là hút ngược lại các dưỡng chất trên da khi đã khô. Vì vậy, 1 – 2 lần/tuần được xem là tần suất lý tưởng để đắp mặt nạ giấy.

Còn theo chuyên gia da liễu Elizabeth Tanzi: “Bạn có thể dùng mặt nạ giấy mỗi ngày nếu chúng không chứa thành phần glycolic acid – một loại acid được ứng dụng tẩy da chết”. Tốt nhất, bạn nên đọc kỹ bảng thành phần trước khi sử dụng.

Ngoài ra, người có làn da mụn hoặc dễ nổi mụn cũng không nên lạm dụng sản phẩm này. Một lần mỗi tuần được xem là thích hợp bởi mặt nạ giấy có thể khiến lỗ chân lông thêm bít tắc hoặc kích thích vi khuẩn lây lan.

Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ giấy với tần suất khoa học, bạn cũng cần chú ý chọn sản phẩm phù hợp với đặc tính da, làm sạch mặt và tay trước khi đắp mặt nạ, đồng thời không để sản phẩm trên da quá lâu.

Theo Ngôi sao