Diễn viên tệ nhất ‘Phía trước là bầu trời’ vẫn bị chê đơ khi trở lại

0
5049

Mới đây, nam diễn viên Trí Đức quay trở lại phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái” nhưng diễn xuất vẫn không khá hơn 18 năm trước.

Hoa hồng trên ngực trái đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Trí Đức – nam diễn viên từng tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng Phía trước là bầu trời. Trong Phía trước là bầu trời, Trí Đức vào vai Nam Khánh – anh chàng từng khiến cả hai nhân vật nữ chính là Nguyệt và Nhung liêu xiêu vì vẻ đẹp trai, hiền lành.

Phía trước là bầu trời gắn liền với ký ức thanh xuân của thế hệ 8X – 9X với nội dung gần gũi xoay quanh cuộc sống đầy buồn vui của những cô cậu sinh viên ở quê lên thành phố học tập. Họ cùng sống chung trong một xóm trọ, mỗi con người với mỗi tính cách khác nhau, khắc họa lên đầy đủ những mảng sáng tối của cuộc sống sinh viên, phim đã nhận được rất nhiều tình cảm từ đông đảo người xem.

Trí Đức đảm nhận vai Nam Khánh trong Phía trước là bầu trời.

Ở thời điểm 2001, khi Phía trước là bầu trời phát sóng, dàn diễn viên như Hà Hương, Thu Nga, Kiều Anh, Kiều Thanh, Thành Vinh… đã thể hiện thành công vai diễn của mình, để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua từng tập phim. Dàn diễn viên trẻ với những gương mặt mới, lần đầu chạm ngõ đã mang đến thành công hơn cả mong đợi cho bộ phim Phía trước là bầu trời.

Tuy nhiên, có một vai diễn bị chê nhất, chính là vai Nam Khánh – chàng trai đóng vai trò mấu chốt, làm sứt mẻ tình cảm giữa 2 người bạn sống cùng nhà là Nguyệt và Nhung. Trí Đức là bạn cùng lớp với diễn viên Kiều Thanh (vai Trà “cave”), họ học chung trên ghế giảng đường tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Nhưng nếu Kiều Thanh và các bạn diễn được ngợi khen, thậm chí gây bão về diễn xuất, thì Trí Đức với vai Nam Khánh lại là điểm yếu của bộ phim, khi anh thể hiện một vai Nam Khánh mờ nhạt, đơ cứng, thoại như trả bài ở mọi phân cảnh.

Năm 2018, với sự bùng nổ của mạng xã hội, Phía trước là bầu trời một lần nữa gây bão, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của khán giả, vai Nam Khánh tiếp tục bị chê, và Trí Đức không được nhắc đến trong dàn diễn viên làm nức lòng khán giả như Hà Hương, Thu Nga, Kiều Thanh, Kiều Anh, Thành Vinh, Văn Anh…

Mới đây, 18 năm sau Phía trước là bầu trời, Trí Đức trở lại với một vai diễn trong bộ phim Hoa hồng trên trực trái của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Sắm vai một người bạn đi xa lâu ngày của luật sư Dung (Kiều Thanh), khả năng diễn xuất của Trí Đức trong bộ phim mới vẫn đơ, cứng như ngày nào. Vẫn với đôi mắt vô hồn, cách diễn đơ cứng, đọc thoại như trả bài, Trí Đức đang một lần nữa thể hiện là một vai phụ không gây được chú ý.

Trí Đức bất ngờ xuất hiện trở lại trong Hoa hồng trên ngực trái.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về ý kiến của khán giả cho rằng Trí Đức diễn xuất không hề thay đổi trong suốt bao năm qua, anh nói: “Tôi vẫn chưa rõ về phản ứng của khán giả do mới xuất hiện chưa nhiều trong Hoa hồng trên ngực trái. Sau 16 năm quay lại với điện ảnh, tôi còn nhiều điều bỡ ngỡ về cách làm việc mới. Tuy nhiên, trong vài tập tiếp theo mọi người sẽ có cảm giác khác với vai diễn này của tôi”.

Nam diễn viên Trí Đức chia sẻ anh có cơ hội đóng phim Hoa hồng trên ngực trái là do được giới thiệu. Suốt thời gian vắng bóng trên màn ảnh, Trí Đức đã tập trung kinh doanh và không tham gia hoạt động nghệ thuật.

Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái của đạo diễn Vũ Trường Khoa hiện phát sóng giờ vàng, thay thế bộ phim Mê cung. Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện của Khuê (Hồng Diễm) – một cô gái quê lấy chồng giàu, có địa vị. Vì có bầu sớm nên Khuê phải dang dở việc học để ở nhà làm nội trợ. Cuộc hôn nhân đang đứng giữa những khó khăn vây bủa khi chồng Khuê gia trưởng, coi thường vợ và để mắt đến một cô gái trẻ đẹp khác là Trà (Lương Thanh).

Theo My Bùi (Tri Thức Trực Tuyến)