Những kiểu tóc “cứu cánh” cho cô nàng có gò má cao

0
292

Thay đổi kiểu tóc nhằm che đi những khuyết điểm để khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát, mềm mại và trẻ trung hơn.

Nhược điểm của khuôn mặt có gò má cao khiến cho khuôn mặt cứng nhắc, thiếu đi sự nữ tính. Vì vậy cô gái có gò má cao để kiểu tóc ngắn sẽ phù hợp nhất bởi sẽ che khéo hai bên tai, giúp điều chỉnh bớt cho phần gò má cao.

Các đường thẳng và trung tính có thể đóng vai trò kéo dài hơn hình dạng khuôn mặt. Các lớp tóc mái thưa trên trán cũng tạo cảm giác cho khuôn mặt dài hơn.

Khi để tóc ngắn cũng sẽ mang đến một cái nhìn tổng thể của khuôn mặt bao gồm cả kiểu tóc, nên sự xuất hiện của gò má cao sẽ ít bị để ý hơn. Tóc ngắn cũng khiến cho khuôn mặt thoáng hơn và góp phần sửa bớt cho phần gò má bị cao, đặc biệt còn làm khuôn mặt trông nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Kiểu tóc ngắn

Tóc ngắn vẫn giúp các bạn nữ phô ra vẻ đẹp nữ tính, hiện đại của mình. Hơn thế nữa, tóc ngắn lại phù hợp với những bạn có gò má cao nhờ ăn gian độ rộng của khuôn mặt giúp tổng thể cân đối, hài hòa hơn. Các bạn có thể để mái lệch một bên sẽ tăng phần thanh thoát, thon gọn nhưng không thô gầy.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 1.

Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn gò má cao theo phong cách cá tính là tóc bob ngắn. Theo nhận xét của nhiều người, với kiểu tóc này bạn có thể ăn gian độ rộng và nhô cao phần má.

Tóc xoăn ngang vai

Mái tóc xoăn ngang vai giúp che bớt độ rộng gương mặt nên nét cuốn hút, trẻ trung. Bạn nhuộm màu nâu hoặc màu hạt dẻ sẽ thêm phần thu hút.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 2.

Tóc tỉa layer

Tóc tỉa layer là kiểu tóc rất đặc trưng, thịnh hành ở Châu Âu. Những lọn tóc được tỉa so le xếp nhiều lớp mang đến sự thướt tha, tự nhiên cho mái tóc. Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc này là có thể xử lý phần đuôi tóc hư tổn, tạo sự bồng bềnh nhằm giấu đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Bạn có thể biến hóa bằng cách uốn xoăn nhẹ, uốn ngắn lọn hoặc duỗi thẳng đều được.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 3.

Tóc dài, uốn xoăn kết hợp mái thưa

Quả thật có rất nhiều kiểu tóc cho khuôn mặt tròn gò má cao. Trong số đó, các bạn có thể thực hiện combo duỗi, uốn và cắt mái thưa. Xưa nay, mái thưa đã rất hợp ý các cô nàng mặt tròn, kể cả gò má có cao thì phần tóc mái vẫn giúp thu hẹp trán tạo cho khuôn mặt đáng yêu hơn.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 4.
Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 5.

Đặc biệt, điểm nhấn đáng chú ý nhất lại chính là tóc duỗi thẳng tự nhiên, suôn mượt kết hợp với uốn xoăn nhẹ đuôi tăng phần hiện đại, nữ tính. Nếu bạn nhuộm màu nâu cho tóc thì tổng thể khuôn mặt sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Kiểu tóc dài ép thẳng

Với mái tóc dài ép thẳng, phần tóc buông lơi 2 bên sẽ che bớt phần xương quai hàm góc cạnh của bạn, đồng thời che bớt được phần nào gò má cao, cộng thêm đường rẽ ngôi ở giữa sẽ giúp thu hẹp vầng trán hữu hiệu nhất.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 6.

Kiểu tóc duỗi ngang vai

Với độ dài hoàn hảo, tóc duỗng ngang vai là lựa chọn sáng giá cho cô nàng có gò má cao. Kiểu tóc vừa đơn giản, nhưng chẳng kém phần cá tính, năng động cho các nàng đâu nhé. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi, phá cách với các màu nhuộm tông sáng.

Những kiểu tóc cứu cánh cho cô nàng có gò má cao - Ảnh 7.

Tóc duỗi ngang vai mang lại cho nàng mặt dài nét trẻ trung, hiện đại. Cùng với phần mái ngang mỏng giúp khuôn mặt đầy đặn hơn, cải thiện được gò má cao.

Link gốc: http://vtc.vn/nhung-kieu-toc-cuu-canh-cho-co-nang-co-go-ma-cao