Chuyên gia kết luận Sulli bị ảnh hưởng tâm lý khi đọc bình luận ác ý

0
2378

Theo giáo sư tâm lý học Kwon Young Chan, việc Sulli tham gia chương trình Reply Night – nơi nữ ca sĩ phải đối mặt với nhiều bình luận ghét bỏ – đã gây nguy hiểm đến tâm lý của cô.

Vụ việc Sulli qua đời đã làm dấy lên làn sóng lo ngại về tâm lý, đặc biệt là việc phải đối diện với sự ghét bỏ từ dân mạng của các ngôi sao trong showbiz. Mới đây, EDaily phát sóng cuộc phỏng vấn với giáo sư tâm lý học Kwon Young Chan – người Hàn Quốc đầu tiên đạt được học vị tiến sĩ về tâm lý người nổi tiếng.

Nói về các bình luận ác ý trên mạng, giáo sư Kwon cho rằng việc đọc những điều này rất nguy hiểm, kể cả với những người nổi tiếng từng trải, kinh nghiệm đối mặt với áp lực.

“Sulli có thể chịu được hàng loạt lời lẽ độc địa nhắm đến mình vì cô đã hoạt động lâu năm trong ngành giải trí. Nhưng tôi vẫn cho rằng việc phải đọc những điều đó hàng ngày là hành động nguy hiểm”, giáo sư Kwon nói.

Thông qua chương trình của EDaily, giáo sư tâm lý học Kwon Young Chan chia sẻ quan điểm về vụ việc của Sulli.

Theo ông, có nhiều bình luận ban đầu chỉ khiến người đọc tức giận, nhưng lâu dài sẽ khiến người đó bị ám ảnh, không thể thoát ra khỏi tác động tiêu cực do những lời nói đó mang lại.

Đối với hành động liên tục đọc những bình luận công kích cá nhân này, Kwon đề cập đến chương trình Reply Night (tên khác: Night of Hate Comments) mà Sulli là một trong 4 MC chính. Khi ghi hình, nữ ca sĩ phải đọc rất nhiều bình luận tiêu cực về mình và lên tiếng đáp trả lại những điều này.

Theo ông, ý tưởng ban đầu của chương trình có thể là tốt nhưng bản thân Sulli lại không phù hợp để trải qua phương thức này.

“Trong trường hợp của Sulli, cô ấy đã làm việc cật lực từ khi là diễn viên nhí. Có lẽ vì vậy mà cô ấy không có cơ hội hiểu được mình thực sự mình muốn làm điều gì. Hay nói cách khác, cô ấy không có thời gian để chăm sóc bản thân từ bên trong tâm hồn”, giáo sư tâm lý đưa ra đánh giá.

“Sulli có thể bị chỉ trích rất nhiều vì cách cô ấy biểu hiện trước truyền thông. Nhưng đó mới là điều cô ấy muốn làm. Đó chính là con người thật của cô ấy”, Kwon kết luận.

Từ những bình luận của Kwon, một số người hâm mộ nhớ lại lời khen của nam diễn viên Yoo Ah In dành cho Sulli. Theo bài đăng trên trang cá nhân, anh cho rằng nữ ca sĩ bạc mệnh chính là biểu tượng cho sự quả cảm khi dám thể hiện tính cách thật của bản thân.

Về Sulli, đám tang của nữ diễn viên diễn ra từ ngày 15/10. Theo thông báo ban đầu, nghi thức đưa tang sẽ diễn ra vào lúc 6h20 (giờ Hàn) ngày 17/10. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn có mặt tại địa điểm, nhà tang lễ bệnh viện Severance hoàn toàn vắng lặng. Hình ảnh của Sulli trên bảng thông báo điện tử cũng đã được gỡ bỏ.

Theo ZIng