Lễ đưa tang Sulli đột ngột thay đổi thời gian, diễn ra trong bí mật

0
2340

Sáng 17/10, báo Hàn đưa tin lễ đưa tang của Sulli đã diễn ra trong bí mật. Các thành viên cùng nhóm Victoria, Amber, Luna đã có mặt để đưa tiễn nữ ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo thông báo ban đầu, lễ đưa tang Sulli sẽ được tiến hành vào 6h20 (giờ Hàn) ngày 17/10. Tuy nhiên, Zing.vn ghi nhận vào sáng 17/10, nhà tang lễ của bệnh viện rất vắng, không có sự xuất hiện của gia đình, bạn bè hay người hâm mộ. Thời điểm này, một số trang báo xứ kim chi đã đưa ra phỏng đoán lễ tang đã được tổ chức khác với lịch ban đầu.

Không lâu sau đó, tờ KookjeShinmun (Thời báo Quốc tế) và một số đơn vị báo chí khác như NBN, Segye Ilbo, Naver News… đồng loạt đưa tin lễ tang của nữ ca sĩ quá cố đã hoàn tất trong riêng tư.

Truyền thông Hàn đưa tin lễ đưa tang của Sulli đã diễn ra trong bí mật. 

Theo đó, gia đình Sulli đã thay đổi kế hoạch đưa tang, chuyển giờ làm lễ lên sớm hơn dự kiến.

Các đồng nghiệp tại SM Entertainment, bao gồm các thành viên cùng nhóm như Victoria, Amber, Luna đều có mặt để tiễn đưa Sulli về nơi an nghỉ cuối cùng.

Để kịp có mặt tại lễ tang của Sulli, Victoria đã phải xin gia hạn visa gấp để bay từ Trung Quốc sang Hàn. Amber cũng hủy toàn bộ lịch làm việc tại Mỹ, trong khi đó Luna thông báo nghỉ diễn toàn bộ các buổi nhạc kịch Mamma Mia trong tuần này.

Vì gia đình Sulli mong muốn tổ chức tang lễ kín đáo, các đơn vị truyền thông không được phép xuất hiện và xâm phạm vào không gian tang lễ. Vì vậy, không hình ảnh nào về khu vực phòng viếng được đăng tải. Ngay cả việc di chuyển thi hài nữ ca sĩ tới nghĩa trang tại thành phố Miryang cũng được tiến hành trong bí mật.

Trước đó, chuyên viên khám nghiệm tử thi của Viện điều tra khoa học quốc gia đã khẳng định Sulli qua đời do tự tử, không có sự xuất hiện của bất kỳ dấu vết phạm tội hình sự nào. Công tác khám nghiệm tử thi kéo dài 2 tiếng, từ 9h đến 11h sáng 16/10.

Quản lý của Sulli xác nhận cô mắc bệnh trầm cảm nghiêm trọng trong thời gian dài. Người này mất liên lạc với Sulli từ chiều 13/10 nên quyết định tìm tới nhà riêng và phát hiện nữ thần tượng đã qua đời trong tư thế treo cổ.

Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc nói riêng, châu Á nói chung chấn động. Sau cái chết của Sulli, công chúng xứ kim chi đã kiến nghị chính phủ nước này thành lập “Đạo luật Sulli” nhằm chống lại hành vi phỉ báng, bôi nhọ và bạo lực tinh thần thông qua các bình luận trên mạng. Đạo luật này dự kiến được đưa ra xem xét vào đầu tháng 12 – thời điểm tròn 49 ngày mất của thần tượng 25 tuổi.

Theo Zing