Chuyên gia chứng khoán đưa ra phân tích bất ngờ về lý do G-Dragon và Taeyang sẽ ký tiếp với YG dù công ty đầy bê bối

0
2231

G-Dragon và Taeyang khả năng cao sẽ ký tiếp với YG Entertainment, và lý do đằng sau đó theo phân tích của các chuyên gia chứng khoán không khỏi khiến người hâm mộ bất ngờ.

Sau loạt “phốt” chấn động, YG Entertainment hiện giờ phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng tài chính dù là một trong những “ông lớn” quyền lực nhất nhì showbiz Hàn. Hiện tại, Seungri, CL, ONE đã rời khỏi YG, nhưng BIGBANG vẫn tồn tại như một bức tường sừng sững mang hi vọng. Mới đây, G-Dragon – Taeyang được dự đoán sẽ ký tiếp hợp đồng với YG dù công ty này ngập tràn bê bối. Loạt chuyên gia thị trường chứng khoán đã mạnh dạn đưa ra lời tiên đoán này với những phân tích chặt chẽ dựa trên tình hình thực tế.

Các chuyên gia chứng khoán hiện đang bận rộn nghiên cứu, dự đoán tiềm năng của các công ty giải trí trong năm 2020, và giá trị sàn được đự đoán của YG Entertainment ở mức vô cùng cao nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc các thành viên BIGBANG có gia hạn tiếp hợp đồng hay không.

Chuyên gia chứng khoán đưa ra phân tích bất ngờ về lý do G-Dragon và Taeyang sẽ ký tiếp với YG dù công ty đầy bê bối - Ảnh 1.

– “Nếu BIGBANG quảng bá, lợi nhuận của nhóm được dự đoán lên đến 30 tỉ won (582 tỉ đồng). Nhưng nếu không quảng bá, họ vẫn đạt được mức 10 tỉ won (194 tỉ đồng)”, công ty tài chính Yuanta Securities Korea Co. Ltd.

– “YG Entertainment nhận được mức mục tiêu thị trường thấp hơn trước vì những vấn đề chưa rõ ràng về việc gia hạn hợp đồng của BIGBANG”, công ty Hanhwa Investments & Securities Ltd cho hay.

– “Việc BIGBANG có gia hạn hợp đồng với YG hay không chính là biến số lớn nhất trong những suy đoán của chúng tôi”, công ty chuyên về tài sản Mirae Asset Daewoo.

Các chuyên gia cho rằng, G-Dragon và Taeyang khả năng cao sẽ ký tiếp với YG vì tên tuổi của họ đã gắn liền với công ty. Hiện tại, YG đang nắm giữ bản quyền của cái tên “G-Dragon” ở cả tiếng Hàn và tiếng Anh. “Ông lớn” YG đã nộp đơn đăng ký bản quyền vào năm 2003, trước cả khi BIGBANG ra mắt vào năm 2006.

Vào năm 2015, YG tiếp tục đăng ký bản quyền cho 2 cái tên “Taeyang” và “GD X Taeyang” nhưng lại không thể lấy được bản quyền của cái tên “Taeyang” trong tiếng Hàn vì đây là danh từ chung với nghĩa mặt trời.

Nếu quyết định rời khỏi YG Entertainment, 2 ngôi sao này chỉ có thể quảng bá với nghệ danh vốn có nếu được YG cấp phép. G-Dragon thậm chí không thể dùng tên “GD” vì đây là từ viết tắt của “G-Dragon” theo luật bản quyền.

Chuyên gia chứng khoán đưa ra phân tích bất ngờ về lý do G-Dragon và Taeyang sẽ ký tiếp với YG dù công ty đầy bê bối - Ảnh 3.

Các chuyên gia tin rằng, nghệ danh của 2 ngôi sao này là một phần quan trọng, mang tính quyết định trong sự nghiệp của họ. Trên thực tế, G-Dragon và Taeyang đều không dùng tên thật nhiều trong quá trình quảng bá suốt 13 năm qua.

Nhiều nhóm nhạc trước đây như H.O.T, BEAST từng gặp phải vấn đề tương tự. Theo đó, H.O.T đã tan rã vào năm 2001 nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc quảng bá vì SM Entertainment nắm giữ bản quyền nghệ danh của nhóm. Khi các thành viên BEAST rời khỏi Cube Entertainment, họ đã phải đổi tên hoàn toàn thành HIGHLIGHT vì thua kiện.

“Nếu cả nhóm BIGBANG không có cơ hội chuyển sang công ty khác, G-Dragon và Taeyang khả năng cao sẽ quảng bá với tư cách nghệ sĩ solo. Vì nắm bản quyền nghệ danh, YG Entertainment sẽ có lợi thế trong việc thuyết phục G-Dragon, Taeyang ký tiếp hợp đồng”, đại diện của công ty chứng khoán cho hay.

Nguồn: Herald Pop

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/chuyen-gia-chung-khoan-dua-ra-phan-tich-bat-ngo-ve-ly-do-g-dragon-va-taeyang-se-ky-tiep-voi-yg-du-cong-ty-day-be-boi-22019121215512700.htm