Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ gần 650 tỷ đồng

0
2121

Vì quá bức xúc, nữ doanh nhân Hong Kong đã chỉ đích danh chồng của nữ diễn viên Triệu Vy là “kẻ đê tiện” và quỵt nợ.

Mới đây, Sina đưa tin nữ doanh nhân Hong Kong Thái Nhất Phượng bức xúc đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân, tố cáo hai người đàn ông nợ cô hơn 77 triệu USD. Theo đó, nữ doanh nhân đã bóng gió về việc bị quỵt nợ từ lâu, nhưng lần này, cô quyết định công khai một trong hai người là chồng của nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy, nợ gia đình cô số tiền lên đến 650 tỷ đồng.

Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ gần 650 tỷ đồng - 1

Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ gần 650 tỷ đồng

Theo Thái Nhất Phượng chia sẻ, Huỳnh Hữu Long đã vay gia đình cô khoản nợ từ 4 năm trước. Khi đó, Huỳnh Hữu Long đã đến nhà cô vay khoản tiền 370 triệu HKD (hơn 1 nghìn tỷ đồng). Sau đó một thời gian, Huỳnh Hữu Long đã trả 150 triệu HKD (gần 450 tỷ đồng) và còn lại hơn 220 triệu HKD (khoảng 650 tỷ đồng) và dây dưa mãi không trả. Vì chuyện này, cô đã kiện lên tòa nhưng phía chồng Triệu Vy chỉ để luật sư giải quyết chứ không xuất hiện. Phía doanh nhân Huỳnh Hữu Long khẳng định đã trả tiền vào cuối năm 2017.

Thậm chí, Huỳnh Hữu Long còn đe dọa Thái Nhất Phượng để cô phải rút đơn kiện. Vì quá bức xúc, Thái Nhất Phượng đã tung bằng chứng là giấy của tòa án, và gọi Huỳnh Hữu Long là “kẻ đê tiện” khi dùng các thủ đoạn xấu để quỵt nợ.

Nữ doanh nhân cũng tiết lộ rằng, Huỳnh Hữu Long là một tay nợ nần chồng chất, vay tiền của rất nhiều bạn bè. Dù Huỳnh Hữu Long tuyên bố đã hoàn trả nợ nhưng có nhiều người lên tiếng bảo rằng, họ chưa hề nhận được.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền, phóng viên đã liên hệ Thái Nhất Phượng nhưng cô cho biết đã giao cho luật sư xử lý và không tiện trả lời chi tiết.

Thái Nhất Phượng là doanh nhân có tiếng của xứ Cảng thơm, cô từng làm phó chủ tịch một sòng bạc tại Macau. Còn Huỳnh Hữu Long là một doanh nhân nổi tiếng, chồng của nữ diễn viên đình đám Triệu Vy. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vợ chồng Huỳnh Hữu Long Triệu Vy liên tục vướng phải nhiều rắc rối kinh doanh. Năm 2017, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố mức phạt mới với vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long là 300 nghìn NDT (gần 1 tỷ đồng) sau bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Bên cạnh án phạt hành chính, Triệu Vy cùng ông xã doanh nhân bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty trong 5 năm.

Chồng Triệu Vy bị tố quỵt nợ gần 650 tỷ đồng - 3

Thời gian gần đây, vợ chồng Triệu Vy vướng tin đồn ly hôn nhưng nữ diễn viên không phủ nhận hay giải thích

Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin, vợ chồng “Tiểu Yến Tử” phải đối diện với nhiều vụ kiện. Trong đó có một nhóm 440 nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn chứng khoán Thượng Hải. Số tiền đòi bồi thường ước tính khoảng 8 triệu USD. Hồi tháng 7, Triệu Vy bị tòa án xử thua và phải bồi thường số tiền 525.000 USD cho 60 nguyên đơn.

Thời gian gần đây, vợ chồng Triệu Vy vướng phải tin đồn ly hôn. Cả hai không còn thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện. Tuy nhiên, phía Triệu Vy không lên tiếng phủ nhận hay giải thích. Nữ diễn viên quay lại hoạt động nghệ thuật, thường xuyên tham gia với vai trò hậu trường làm đạo diễn, hay đóng phim và tham gia các chương trình thực tế. Thậm chí, nữ diễn viên đình đám còn live stream để quảng cáo bán hàng khiến nhiều người tin rằng, Triệu Vy thật sự đang gặp khó khăn về tài chính nên phải tích cực kiếm tiền.

Link gốc: http://danviet.vn/sao/chong-trieu-vy-bi-to-quyt-no-gan-650-ty-dong-1040930.html