Bộ ba iPhone 11 chính thức đổ bộ: Màu “xanh bóng đêm” mới ngầu đét, mỗi tội camera trông hơi hài hước

0
2306

Cuối cùng sự kiện đáng mong chờ nhất năm của hàng triệu tín đồ công nghệ cũng diễn ra, chứng kiến dòng iPhone 11 mới nhất trình làng.

Cuối cùng tất cả mọi thông tin chính thức về bộ ba iPhone 11 đã được Apple công khai, tất cả chỉ diễn ra cách đây ít phút. Rất nhiều biểu cảm bất ngờ đã được thốt ra ngay khi nhìn thấy diện mạo cũng như các tính năng mới được ưu ái cho thế hệ này.

Trước tiên, tên gọi của 3 chiếc iPhone cũng hoàn toàn chính xác theo những gì được dự đoán. iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max lần lượt là phiên bản kế nhiệm của iPhone XR/XS/XS Max, tuy không quá khác nhau những vẫn đủ để nhìn ra với những điểm khác biệt ở thiết kế và kích cỡ. Ngoại hình của chúng vẫn giữ được nét đặc trưng truyền thống của Apple với góc cạnh bo tròn, viền thép dày cứng cáp và camera lồi.

 iPhone 11 kế nhiệm iPhone XR.

 iPhone 11 Pro/Pro Max nối tiếp iPhone XS/XS Max.

Nhắc đến camera, iPhone 11 thuộc hàng “giá rẻ” nên sẽ mang 2 ống kính tương tự iPhone XS trở về trước, trong khi iPhone 11 Pro/Pro Max lại mang 3 ống kính, sắp xếp bao trùm bởi một cụm kính lồi hình vuông. Đây là một trong những đặc điểm gây tranh cãi nhiều nhất ngay trong chính cộng đồng fan Apple, người khen kẻ chê bất phân thắng bại.

 Camera của iPhone 11 sẽ có mặt kính lồi nối liền với mặt lưng.

 Đặc trưng cụm 3 camera của iPhone 11 Pro, Pro Max.

Cấu hình thế hệ iPhone 11 vẫn mang nét tương đồng như những gì sắp đặt ở iPhone XR/XS/XS Max khi cùng mang chung con chip A13 Bionic mới nhất cục kỳ cao cấp. Theo Apple, tốc độ của A13 Bionic nhanh hơn cả chip của chiếc máy tính bán chạy nhất hiện nay trên thị trường (dù không nói rõ hơn về điều đó). Các thông số còn lại khác nhau ở RAM, độ phân giải màn hình, dung lượng pin và một số chức năng khác.

Giá bán của cả iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max tưởng như đều không đổi theo tỷ lệ xuất phát thường thấy so với năm ngoái, nhưng hoá ra lại nổi lên một điểm nhấn nhẹ: iPhone 11 sẽ có giá tụt xuống 699 USD, không phải 749 USD như iPhone XR năm ngoái. Còn lại, iPhone 11 Pro/Pro Max vẫn có giá lần lượt là 999 USD và 1099 USD. Dĩ nhiên, đây là mức giá gốc tại thị trường Mỹ, sẽ tính thêm thuế và các khoản phí yêu cầu khác khi nhập khẩu chính hãng sang các thị trường nước ngoài.

Theo ảnh này, nhiều khả năng iPhone XS và XS Max sẽ bị “khai tử”, trong khi iPhone XR vẫn được giữ lại vì thuộc thị phần ưa thích riêng.

Theo Nhịp sống Việt