Bi kịch Miss Grand International 2015: Sau 4 năm không tìm ra nổi người chiến thắng

0
2404

Sau 2 lần truất ngôi, cuộc thi Miss Grand International 2015 vẫn chưa tìm ra được người đội vương miện. Và khi cục diện chưa đâu vào đâu thì bi kịch mới tiếp tục xuất hiện…

Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp đang lên, hiện đã góp mặt trong top 5 đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới.

Mặc dù được khen về quy mô và phương thức tổ chức, nhưng Miss Grand International cũng vướng phải khá nhiều vụ việc ầm ĩ. Tiêu biểu phải kể đến mùa giải 2015, với những màn truất ngôi chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp.

 Ở mùa giải năm ấy, người đẹp Cộng hòa Dominican – Anea García giành vương miện thuyết phục. Không chỉ sắc vóc nổi trội, chiến thắng của Anea García còn rất thuyết phục bởi câu chuyện xúc động mà cô mang tới cuộc thi.

Trong phần thuyết trình, người đẹp Cộng hòa Dominican khiến bao người rơi lệ khi tiết lộ mình được sinh ra từ một vụ hiếp dâm. Chính vì thế, cô không biết bố của mình là ai. Mặc dù từng giận người đàn ông ấy nhưng sau này khi lớn lên, Anea García vẫn quyết định tha thứ.

Anea García – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015.

Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau 5 tháng đăng quang, Anea Garcia chính thức bị tước vương miện. Trong thông báo phát đi, BTC Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nhấn mạnh lý do phế truất Anea García là bởi không hoàn thành nghĩa vụ của một hoa hậu. Ngoài ra, cô còn bị tố có thái độ yêu sách, đòi hỏi những thứ không thuộc hợp đồng.

Sau khi Anea Garcia bị tước vương miện, Á hậu 1 – Claire Parker được lựa chọn thế ngôi. Mặc dù chỉ là kế hoa hậu nhưng người đẹp Australia vẫn được đánh giá rất cao cả về nhan sắc lẫn nhân cách.

Để Claire Parker không cảm thấy thiệt thòi, đồng thời khẳng định sự chuyên nghiệp của cuộc thi, nhà tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khi ấy còn tổ chức một lễ đăng quang vô cùng long trọng. Claire Parker cũng được đích thân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2014 – Daryanne Lees trao vương miện.

Á hậu 1 Claire Parker được lựa chọn trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015.

Trong thời gian đương nhiệm, Claire Parker đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời cũng được công chúng ngợi khen là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế xinh đẹp nhất lịch sử.

Nhưng ai ngờ 4 năm sau, Claire Parker ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019, với mong muốn tìm kiếm tấm vé đại diện quê hương mình thi đấu tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019.

Đang là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 nhưng lại khao khát chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, Claire chẳng khác nào “tát thẳng” vào mặt nhà tổ chức Miss Grand International. Không nằm ngoài dự đoán, Claire Parker bị phế ngôi.

Thật kinh khủng khi trong một cuộc thi, cả hoa hậu và kế hoa hậu đều bị phế ngôi.

Sau khi Claire Parker bị phế truất, dư luận đồn đoán Á hậu 2 Vartika Singh, người Ấn Độ, sẽ tiếp tục được nhà tổ chức lựa chọn làm Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015.

Á hậu 2 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 – Vartika Singh.

Nhưng chuỗi bi kịch vẫn chưa dừng lại với nhà tổ chức Miss Grand International. Khi còn chưa ra quyết định phong Vartika Singh làm hoa hậu, cô gái này mới đây được Ấn Độ bổ nhiệm làm đại diện quốc gia thi đấu tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019.

Nghĩa là, việc Vartika Singh trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 không thể xảy ra. Còn chưa tính đến chuyện cô gái này có thể sẽ bị phế danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015, khi giờ đây đã lấn chân sang sân chơi được xem là đối thủ của Miss Grand International.

Rút cuộc, ai sẽ là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015?

Sau loạt biến cố, rút cuộc khán giả vẫn chẳng thể biết người chiến thắng của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 là ai sau 4 năm tổ chức.

Liệu rằng BTC sẽ chọn Á hậu 2 hay Á hậu 4 để trao ngôi? Nhưng có thể họ không còn thiết tha với việc tìm ra chủ nhân vương miện nữa, bởi mùa giải năm đó “nát” lắm rồi.

Theo Vietnamnet