Á hậu Thúy Vân mất phong độ, tụt hạng thê thảm tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

0
2128

Với dự án kinh doanh viện dưỡng lão có những điểm bất hợp lý, Á hậu Thúy Vân không còn trụ vững ở vị trí top 2 trên bảng xếp hạng những gương mặt sáng giá tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Tối 1/11, Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tập 5 lên sóng với chủ đề “Tôi vì cộng đồng”. Top 60 Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được chia làm 6 đội. 6 gương mặt có số điểm cao nhất ở thử thách trước sẽ là đội trưởng của 6 đội gồm: Vũ Quỳnh Trang, Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Diana, Nguyễn Trần Khánh Vân, Kim Duyên, Lê Hoàng Phương.

Thúy Vân tự tin trình bày về dự án vì cộng đồng của nhóm.

Bốc được dự án kinh doanh viện dưỡng lão, Thúy Vân cùng các thành viên trong nhóm tới thăm các cụ trong một viện dưỡng lão. Sau đó, họ cùng nhau xây dựng mô hình doanh nghiệp mang tên “Nhà của ngoại”. Tuy nhiên, mô hình doanh nghiệp này đã không được ủng hộ bởi chi phí đầu tư bất hợp lý. Không những thế, Thúy Vân và các cô gái còn lại trong nhóm nhận về những lời đánh giá khá gay gắt.

Trước thái độ không hài lòng của ban giám khảo, Thúy Vân chia sẻ: “Ở phần tài chính, nhóm Vân đang làm một mô hình giả định. Khi vào thực tế, ta sẽ điều chỉnh làm sao cho tốt nhất”. Dù đã cố gắng phân tích nhưng ban giám khảo vẫn nhận định dự án của nhóm Thúy Vân không khả thi.

Giám khảo của thử thách “Tôi vì cộng đồng”.

Trước kết quả không khả quan, Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2015 khẳng định: “Nếu có thời gian nhiều hơn thì Vân có thể bảo vệ quan điểm của mình. Tất nhiên ban giám khảo cũng có ý riêng nên Vân và các bạn trong nhóm cũng sẽ tôn trọng”.

Dự án được đánh giá cao và giành được chiến thắng ở thử thách “Tôi vì cộng đồng” là công việc dành cho người chuyển giới. Để có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh cụ thể, Nguyễn Diana cùng các cô gái trong nhóm di chuyển đến gặp các nghệ sĩ của đoàn lô tô Tân Thời.

Nghe được những câu chuyện, hiểu được sự khó khăn của họ đã phải trải qua, Nguyễn Diana lên kế hoạch xây dựng dự án thành lập trường đào tạo và môi giới việc làm cho người chuyển giới. Mục đích của dự án này là đào tạo chuyên môn, giúp đỡ tìm kiếm việc làm đồng thời tạo ra môi trường làm việc lành mạnh cho người chuyển giới nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

Trong khi Á hậu Hoàng Thùy tỏ ra hứng thú với ý tưởng này thì Hoa hậu Hương Giang phản bác: “Chị thì hơi ngược với chị Hoàng Thùy. Chị thấy bài của các em về ý nghĩa rất là hay nhưng nó khá mông lung. Chị không thấy kế hoạch kinh doanh nào khả thi trong đây hết. Đây là một bài ngồi máy lạnh nghĩ ra thôi”.

Các phần trình bày về ý tưởng dự án của các nhóm còn lại cũng nhận về không ít những nhận xét, đánh giá từ ban giám khảo. Hầu hết các dự án đều mang giá trị nhân văn nhưng các cô gái lại quên mất tính thực tế khi được đưa vào hoạt động chính thức.

Kết thúc tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Á hậu Thúy Vân đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng bất ngờ tụt xuống ở vị trí thứ 32. Nguyễn Diana xuất sắc leo lên vị trí top 1 của bảng xếp hạng 60 gương mặt xuất sắc của chương trình.

Theo Dân Việt